BÀI GỐC Sau 4 năm đi làm xa, anh tôi đưa vợ con trở về khiến cả nhà mừng rỡ, ai ngờ thân phận của cháu tôi lại sốc đến vậy

Sau 4 năm đi làm xa, anh tôi đưa vợ con trở về khiến cả nhà mừng rỡ, ai ngờ thân phận của cháu tôi lại sốc đến vậy

Tuy bố mẹ rất giận anh chị nhưng bây giờ cả đại gia đình đã đoàn tụ rồi, ông bà vui mừng và mãn nguyện lắm.

3 Chia sẻ

Mắt nhắm mắt mở bước vào nhà tắm, tôi sững sờ vì không ngờ anh trai mình lại đang nằm ngủ ở đó

Ha My,
Chia sẻ

Đang mắt nhắm mắt mở bật điện nhà tắm, tôi vấp phải một vật gì đó rồi ngã bổ nhào xuống. Nhìn vào trong, tôi sững sờ khi thấy anh trai mình nằm đó.

Hồi chúng tôi lên thành phố học, bố mẹ mua một căn nhà 3 tầng trong ngõ để anh em tôi ở. Đây là tài sản đứng tên bố mẹ cho nên dù lúc anh tôi cưới vợ, tôi vẫn ở một phòng trong căn nhà đó.

Chị dâu tôi tốt bụng, lại sắc sảo, tháo vát nên mối quan hệ giữa tôi và chị chưa bao giờ rơi vào trạng thái căng thẳng. 

Tuần trước tôi đã bắt gặp hoàn cảnh tréo ngoe ngay trong nhà mình. Sáng hôm đó, tôi dậy sớm vì có chút việc. Đang mắt nhắm mắt mở bật điện nhà tắm, tôi vấp phải một vật gì đó rồi ngã bổ nhào xuống. Vừa đau vừa sợ, tôi giật mình khi thấy anh trai đang nằm trước cửa nhà tắm. Thân trên thì trong nhà tắm, thân dưới sõng soài bên ngoài.

Tôi gọi chị dâu ra đỡ anh vào phòng. Nhưng chị đáp lại một câu xanh rờn: "Chị cho anh ấy nằm đấy để tiện cho việc vệ sinh. Cô cứ để anh nằm đấy. Tối qua mới đi uống rượu về đấy, cho nằm một lần cho chừa".

Mắt nhắm mắt mở ngã nhào trước cửa nhà tắm, tôi sững sờ vì cảnh tượng trước mặt còn chị dâu thì buông lời tỉnh bơ vô trách nhiệm - Ảnh 1.

Không ngờ với chính chồng mình, chị dâu lại lạnh lùng đến vậy (Ảnh minh họa).

Tôi bực không chịu nổi. Với chồng mình mà chị còn lạnh nhạt, vô trách nhiệm như thế. Ngôi nhà này rất thoáng, gió lùa vào đêm hôm nhỡ anh trai tôi bị cảm thì làm thế nào? Chị ấy hình như không thèm đếm xỉa đến sự lo lắng của tôi, còn ngoảnh mặt vào tường ngủ tiếp.

Tôi nghĩ rằng nếu không bằng lòng với nhau, chị nên giải quyết vấn đề cùng chồng khi anh ấy tỉnh táo, chứ không phải "vứt" chồng ngay nhà tắm để cho "chừa". Nhưng tôi biết góp ý thế nào đây, trong khi chị dâu muốn "trị" chồng như thế, mà anh trai lại cực kỳ hiền lành. Đã một tuần nay tôi không nói chuyện với chị dâu, mối quan hệ chị dâu em chồng đã trở nên bất hòa sau buổi sáng hôm ấy. Tôi nên làm gì đây?

(thanhhai90...@gmail.com)

Chia sẻ