BÀI GỐC Cách xử lý quá nhanh gọn của vợ khi phát hiện ra tờ đơn ly hôn làm tôi không kịp trở tay

Cách xử lý quá nhanh gọn của vợ khi phát hiện ra tờ đơn ly hôn làm tôi không kịp trở tay

Đã rất nhiều lần tôi muốn ly dị người vợ mà mình không yêu nhưng cô ấy quá tốt khiến tôi không đủ can đảm.

4 Chia sẻ

Bụng đang đói cồn cào mà nhìn hành động quá đáng của vợ, tôi uất hận đến cạn lời

Nhìn bát mì đổ trên nền nhà, lại nhìn ánh mắt giận dữ của vợ mà tôi căm tức.

Ngày còn yêu nhau, tôi có công việc tốt, thu nhập cao và hai chúng tôi đã góp tiền mua được căn nhà khá đẹp. Thế nhưng sau khi lấy vợ thì chuyện làm ăn của tôi đi xuống, còn công việc của cô ấy ngày một thăng tiến.

Nhiều tháng nay tôi bị mất việc, phải ở nhà chăm con và nội trợ cho vợ đi làm. Hằng ngày vợ về đến nhà, chẳng phải động tay chân vào việc gì. Thậm chí việc tắm hay cho con ăn, tôi cũng đảm nhận hết.

Tôi luôn suy nghĩ mình không làm ra tiền, cố gắng làm tốt việc nhà để vợ yên tâm công tác. Thế nhưng chính điều đó biến vợ tôi từ một người chăm chỉ, biết điều trở thành người ích kỷ, lười biếng đến phát sợ.

Trong thời gian ở nhà giãn cách, vợ tôi không làm gì, chỉ ngồi chơi với con và cầm điện thoại lướt web. Sai việc gì cô ấy cũng tỉnh bơ như không nghe thấy gì. Biết thân phận không làm ra tiền, còn cô ấy ngồi chơi cũng có tiền nên tôi chỉ biết nhẫn nhịn cho qua ngày.

Nhờ vợ nấu cho bữa ăn sáng nhưng cô ấy không chịu làm, còn hắt tô mì trên bàn xuống nền nhà - Ảnh 1.

Vậy mà anh chỉ biết nấu cho bản thân ăn, để mặc mẹ tôi đói à? (Ảnh minh họa)

2 hôm trước, nửa đêm tôi bị sốt, nhờ vợ lấy viên thuốc thì cô ấy nói đang buồn ngủ không dậy được. Sáng hôm sau đầu tôi đau như búa bổ, bụng đói cồn cào, bảo vợ nấu gì cho chồng ăn. Nhưng cô ấy vẫn nhắm mắt ôm con ngủ như thể không nghe thấy lời tôi nói.

Tôi loạng choạng ngồi dậy, úp tô mì ăn cho đỡ đói. Trong lúc tôi đang ăn thì vợ ngủ dậy và hỏi bữa ăn sáng của cô ấy đâu? Tôi nói là chưa nấu và bảo vợ xuống bếp tự nấu phở cho hai mẹ con ăn, còn chồng mệt ăn chút rồi đi nằm.

Bất ngờ cô ấy hắt văng tô mì vừa mới ăn được vài miếng của tôi xuống đất, rồi quát ầm nhà: "Anh biết bát mì này là tiền ở đâu không? Là tiền tôi đổ mồ hôi mới có được đó. Vậy mà anh chỉ biết nấu cho bản thân ăn, để mặc mẹ con tôi đói à?".

Nhìn bát mì đổ trên nền nhà, lại nhìn ánh mắt giận dữ của vợ mà tôi căm tức. Tôi cố nắm chặt tay lại để giữ bình tĩnh rồi im lặng bỏ lên phòng nằm trong khi bụng vẫn còn đang đói.

Bây giờ tôi mới cảm nhận được nỗi nhục của người chồng không làm ra tiền, bị vợ khinh bỉ coi thường. Tôi thật không biết nói thế nào để cô ấy thay đổi thái độ với chồng? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(duyanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm