Sau 4 năm đi làm xa, anh tôi đưa vợ con trở về khiến cả nhà mừng rỡ, ai ngờ thân phận của cháu tôi lại sốc đến vậy

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tuy bố mẹ rất giận anh chị nhưng bây giờ cả đại gia đình đã đoàn tụ rồi, ông bà vui mừng và mãn nguyện lắm.

Sau khi cưới được 2 năm, chẳng hiểu sao anh trai và chị dâu tôi lại quyết định chuyển việc đi xa. Trong khi công việc gần nhà cũng rất tốt, ổn định lại có thu nhập khá. Cả nhà bức xúc gặng hỏi mãi thì anh chị bảo muốn thay đổi không khí.

Vào đó được cỡ 2 năm thì anh chị có con. Song đến tận khi chị dâu sinh gần 2 tháng thì họ mới báo cho bố mẹ tôi biết. Ông bà giận vô cùng, cho nên cũng chỉ vào thăm cháu vài ngày rồi lại về. Mà anh chị cũng không đưa con về nhà lần nào, cứ thế qua 4 năm.

Cách đây mấy tháng họ đã trở về sống với bố mẹ. Tuy bố mẹ rất giận anh chị nhưng bây giờ cả đại gia đình đã đoàn tụ rồi, ông bà vui mừng và mãn nguyện lắm, chuyện cũ cũng bỏ qua hết. Từ hôm anh chị về, tôi hay đưa con sang chơi để lũ trẻ thân thiết với nhau hơn.

Hôm trước, mẹ chị dâu lên thăm con gái và cháu ngoại. Lúc tôi sang thì mẹ đang đi chợ, nghe tiếng nói chuyện trong phòng chị dâu, tôi đoán mẹ con chị ấy đang ở đó. Định vào chào hỏi thì tôi phải khựng người lại khi nghe được những lời khủng khiếp vô cùng.

Sau 4 năm đi làm xa, anh tôi đưa vợ con trở về khiến cả nhà mừng rỡ, ai ngờ thân phận của cháu tôi lại sốc đến vậy  - Ảnh 1.

Từ hôm đó đến nay lúc nào tôi cũng lo lắng không yên. (Ảnh minh họa)

"Liệu họ có nghi ngờ không con, thằng bé trông chẳng giống ai cả...", giọng nói xa lạ, là của mẹ chị dâu. 

"Không đâu mẹ, trông nó cũng trắng trẻo giống chồng con. Anh ấy lúc nào cũng cố tình khoe với mọi người là thằng bé giống mình nên chẳng ai nghĩ ngợi gì", là tiếng chị dâu trả lời.

"Khổ thân con tôi... Nếu con mà đẻ được thì đã chẳng phải vất vả thế này, cũng may chồng con nó yêu vợ, đồng ý nhận con nuôi...", mẹ chị dâu thở dài. Tôi bàng hoàng khi khám phá ra bí mật về thân phận của đứa cháu đích tôn mà bố mẹ tôi rất yêu quý.

Lúc ấy tôi quay người ra ngoài, vờ như chẳng hay biết gì. Sau đó tôi tìm gặp anh trai hỏi cho ra lẽ, vì sợ nói với bố mẹ thì ông bà sẽ sốc lắm. Anh tôi thừa nhận đứa bé ấy chỉ là con nuôi của họ, bởi chị dâu không sinh được con. Anh chị chuyển đi xa cũng vì che giấu điều đó.

Nếu cứ ở gần nhà rồi nhận con nuôi, chắc chắn bố mẹ tôi sẽ phản đối vì anh là con trai duy nhất. Vì quá yêu chị dâu, không muốn ly hôn nên anh buộc lòng nghĩ ra cách đó. Anh còn cấm tôi nói cho bố mẹ biết, nếu không anh sẽ từ mặt em gái.

Từ hôm đó đến nay lúc nào tôi cũng lo lắng không yên. Nghe theo anh trai thì tôi thấy tội cho bố mẹ quá, dẫu gì ông bà cũng có quyền biết sự thật. Mà nói với bố mẹ thì anh em sẽ trở mặt. Tôi phải làm theo phương án nào?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm