BÀI GỐC Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Có ai bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết tâm đến với nhau thì vào đây nghe chuyện của em tí nhé!

8 Chia sẻ

Là gái "bánh bèo" thì có gì sai mà người yêu hơn 5 năm lại đối xử thậm tệ với tôi như vậy?

Cả cuộc sống của tôi là anh, dù rất hận anh đã tệ bạc nhưng tôi không biết phải làm gì để bắt đầu lại...

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Gửi chị Hướng Dương,

Năm nay em 27 tuổi và mới chia tay người yêu. Em suy sụp kinh khủng và không biết phải làm gì. 5 năm qua bên nhau, em không nghĩ mình phụ thuộc người yêu nhiều đến thế. Không có anh ấy, em vô định.

Là gái bánh bèo thì có gì sai mà người yêu hơn 5 năm lại đối xử thậm tệ với tôi như vậy? - Ảnh 2.

Minh họa: Pinterest

Công việc của em là do người yêu xin cho, xe em đang đi cũng là anh ấy hỗ trợ một nửa. Em đã dành cả thanh xuân cho anh ấy, muốn thành vợ thành chồng nhưng đột nhiên người yêu bảo anh ấy không chịu nổi em nữa. Em nghe mà đau điếng: “Anh không muốn tiếp tục với một người mà đến bữa ăn cho mình còn không làm nổi, em đi làm nay sớm mai muộn, lúc nào anh cũng phải đưa đón, chủ động làm hòa, chủ động dỗ dành em, ngay cả ngày em đến tháng anh cũng phải nhớ hộ! Giờ còn như thế, sau này em làm mẹ của con anh thì sẽ ra sao?”. Anh ấy nói đúng, nhưng rõ ràng anh ấy chấp nhận yêu em thì cũng phải chấp nhận con người em, trước yêu được sao bây giờ lại nói thế?

Hồi còn yêu ngày nào anh cũng đưa em đi làm, ốm đau em cũng không phải nghĩ. Em vẫn nghĩ mình là công chúa của bố mẹ, là bà hoàng của anh. Từ nhỏ em đã không phải làm việc nhà, sáng đến bố em lúc nào cũng ngọt nhạt: “Con ơi xuống ăn sáng!” và chưa một lần mắng em. Bố mẹ em cũng quý anh ấy, chỉ muốn năm nay cưới luôn vì người yêu em 32, em cũng 27 rồi.

Từ hôm chia tay, người yêu em không hề bật điện thoại, anh ấy tránh mặt dù em có tìm đến tận nhà. Vắng anh ấy em cứ như người điên, đứng chờ đèn đỏ giữa biển người mà em khóc tu tu như nhà có đám. Cứ thế này em biết nói với bố mẹ thế nào đây? Đã 2 tuần nay em không ăn không ngủ được, chỉ muốn chết quách cho xong chị ạ. Tại sao anh ấy lại đối xử với em như thế?

Là gái bánh bèo thì có gì sai mà người yêu hơn 5 năm lại đối xử thậm tệ với tôi như vậy? - Ảnh 3.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tìm đến Hướng Dương trong những phút giây đen tối nhất của cuộc đời. 

Không biết bạn đã đọc tiểu thuyết "Rừng Na Uy" hay chưa? Nhân vật Naoko và người yêu thật sự rất rất giống câu chuyện của bạn. Naoko và người yêu đã gắn bó từ thời niên thiếu, sau này khi người yêu tự tử, Naoko hoàn toàn mất phương hướng đến mức phải vào điều trị ở viện tâm thần. Khi phụ nữ coi đàn ông là cả một bầu trời thanh xuân, họ thường phải trả giá bằng chính quãng đời sau thanh xuân của mình, một cái giá rất đắt. 

Trên đời này, không gì kinh khủng bằng việc sống lệ thuộc. Khi bạn không thể tự đứng trên đôi chân mình, không thể làm gì bằng đôi tay mình, thì bạn vốn dĩ đã thất bại trong chính đời mình rồi. Mà nếu không tự sống được tốt cuộc đời mình, còn muốn yêu và tiến tới hôn nhân làm gì để phải sống thêm cả phần đời người khác? 

Vậy nên, bạn hãy dứt khoát nói chuyện với người yêu và tỏ rõ cho anh ấy thấy quyết tâm thay đổi của mình, cũng như tạm dừng một thời gian để học cách sống xa sự bảo bọc của người ấy. Hướng Dương tin rằng, khi bạn đã bớt "bánh bèo", người yêu sẽ sớm mở lòng với bạn thôi. Cố gắng lên, bạn nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm