BÀI GỐC Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Có ai bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết tâm đến với nhau thì vào đây nghe chuyện của em tí nhé!

8 Chia sẻ

Vợ cứ nhất quyết không chịu đi làm, tôi hết cách đến mức đã nghĩ có khi mình phải làm thế này

Yêu nhau 11 năm, chờ đợi và cố gắng vì nhau đến ngày rước được nàng về dinh, những tưởng chúng tôi sẽ có một cái kết đẹp viên mãn. Nhưng lấy nhau về rồi lại nảy sinh một vấn đề khiến tôi không biết làm thế nào: vợ tôi nhất quyết không chịu đi làm.

Dốc hết Trái tim- Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn

Hai vợ chồng tôi kết hôn đã được gần 1 năm. Cuộc hôn nhân của chúng tôi là một màn kết đẹp của một mối tình kéo dài hơn 10 năm.

Ban đầu, chúng tôi cũng rất hạnh phúc như bao vợ chồng khác. Là đàn ông, tôi không ngại làm thêm việc này việc kia để cải thiện kinh tế gia đình. Tôi cũng tự tin mình là người làm được, lương tháng hơn chục triệu đủ để hai vợ chồng trang trải cuộc sống. Vợ tôi chỉ ở nhà lo cơm nước. Cuộc sống dường như rất bình yên và êm đềm.

Nhưng càng ngày, tôi càng thấy việc vợ không chịu đi làm, chỉ ở nhà cả ngày nảy sinh lắm vấn đề. Trong khi các cô gái khác xinh tươi tươm tất chốn công sở, thì lúc nào nhìn vợ tôi cũng thật tội nghiệp trong xó bếp. Nhiều lúc ở chỗ làm, nghĩ vợ ru rú ở nhà cả ngày, tôi thấy thương vô cùng mà nói vợ tìm việc làm thì cô ấy không chịu. Rồi vì ở nhà nhiều, cô ấy tăng cân, bán hết quần áo xinh đẹp với lí do “suốt ngày ở nhà thì ăn diện làm gì”, lúc nào cũng xuề xòa, chẳng còn là người phụ nữ tôi từng say mê ngày nào.

Vợ cứ nhất quyết không chịu đi làm, tôi hết cách đến mức đã nghĩ có khi mình phải làm thế này - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim

Tôi hoàn toàn có thể lo cho kinh tế gia đình, nhưng tôi rất muốn vợ đi làm để mở mang đầu óc. Cả ngày tôi lo việc Đông việc Tây, tối về không thể nào nói nổi mấy chuyện nhỏ nhặt cơm, mắm với vợ được. Hai vợ chồng không tìm được đề tài nói chuyện, vì tôi thì quan tâm vấn đề này kia,  chính trị, kinh tế, tài chính, vợ tôi thì quanh quẩn suốt ngày xem mấy thứ hài nhảm nhí trên mạng, thế là chúng tôi cứ dần có khoảng cách.

Khó xử cho tôi vô cùng khi gần đây cô ấy vì ở nhà buồn nên muốn có con, mà với mức lương hiện tại của tôi, có hai vợ chồng thì không sao, thêm đứa con cũng là cả gánh nặng. Tôi rất yêu và thương vợ, nhưng nếu cô ấy cứ cam tâm làm bà hoàng xó bếp thì đúng thật là tôi không dám chắc mình vẫn sẽ yêu thương cô ấy mãi.

Tôi đã đặt ra một giới hạn là hết năm nay mà vợ vẫn không chịu đi làm, tôi sẽ dọa ly hôn. Tôi không biết cách ấy có giải quyết được vấn đề của mình không, thật sự tôi vô cùng rối bời và không biết phải làm thế nào.

Vợ cứ nhất quyết không chịu đi làm, tôi hết cách đến mức đã nghĩ có khi mình phải làm thế này - Ảnh 3.

Chào người đàn ông hiếm hoi gửi tâm sự đến Tổng đài Dốc hết Trái tim. Tâm sự của anh có lẽ cũng là tiếng lòng chung của không ít các đấng ông chồng. Nhìn chung thì Hướng Dương hiểu anh thương và yêu vợ rất nhiều nên mới lo lắng và sốt sắng mong vợ đi làm như thế, nhưng giải pháp “dọa ly hôn” để vợ đi làm có vẻ hơi...sai sai. Thay vì thế, Hướng Dương nghĩ trước hết hai vợ chồng nên ngồi thẳng thắn với nhau về câu chuyện này, là một người đàn ông ngoài xã hội, có quan hệ, anh hãy giúp vợ bằng cách thiết thực nhất là hỗ trợ chị tìm một công việc phù hợp. Nếu vợ vẫn nhất quyết không chịu đi làm, mách nước cho anh là hãy cắt bớt chi tiêu của chị nhà, lấy lí do là anh bị trừ lương. Các chị ấy mà, trông thế thôi chứ đói là đầu gối phải bò, thiếu tiền còn sợ hơn thiếu chồng ấy chứ. Hy vọng gia đình anh sớm ổn định, chúc anh chị hạnh phúc nhé. Hướng Dương đặc biệt ngưỡng mộ những mối tình bền đẹp từ trung học đấy, nên anh chị hãy ráng giữ gìn đừng để mất nhau nhé. Mong tin anh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm