Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Có ai bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết tâm đến với nhau thì vào đây nghe chuyện của em tí nhé!

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn

Chào Hướng Dương, chào mọi người. Tình hình là em vừa rơi vào trường hợp bị gia đình ngăn cấm tình yêu với trai.

Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp - Ảnh 2.

Minh họa: Lakmini Prematunga từ Pinterest

Chuyện của em thì tương đối rắc rối. Em và trai đã yêu nhau được 3 năm rồi. Cơ mà bố mẹ kiên quyết không đồng ý và cấm tuyệt đối. Em thì dễ mềm lòng nên nhiều khi cũng thút thít nghe theo bố mẹ mà chia tay. Nhưng vài hôm lại đâu vào đấy. Trai thì lúc nào cũng quyết tâm nên động viên em rất nhiều. Giờ em cũng quyết tâm muốn theo trai về dinh nên đang cố gắng nghĩ cách thuyết phục bố mẹ. Nhưng con đường nghe còn nhiều gian nan lắm.

Em gửi tâm sự này mong chia sẻ với những chị em cùng cảnh ngộ. Hy vọng mọi người rơi vào hoàn cảnh này đều vượt qua sóng gió và có một cái kết ngọt ngào.

Cố lên nào các chị em!

Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp - Ảnh 3.

Tuyệt vời lắm cô gái! Hướng Dương sẽ chờ để nghe phần kết câu chuyện của bạn nhé. 

Nói chung là thời nào thì quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến các cụ nhà mình. Trước tiên, Hướng Dương muốn bạn hãy tỉ tê chuyện trò với bố mẹ nhiều hơn để biết lí do “vì sao gia đình lại không đồng ý hôn sự của hai bạn?”. Đừng tỏ ra giận dỗi và tạo khoảng cách với bố mẹ, đây là lúc bạn cần gần các cụ hơn bao giờ hết. Sau khi đã tỉ tê biết lí do rồi, lúc này hãy gỡ rối từng tí một. Xem thử xem các cụ chưa ưng “con rể tương lai” ở điểm nào thì khắc phục dần. 

Bên cạnh làm công tác tư tưởng với các cụ, hãy cổ vũ và động viên người yêu bạn nữa. Hãy khuyến khích anh chịu khó sang thăm nhà bạn, sử dụng hành động thiết thực để ghi điểm, trò chuyện với bố mẹ bạn nhiều hơn để bố mẹ hiểu hơn về anh, chuyển từ ghét thành yêu.

Hướng Dương từng chứng kiến nhiều đôi yêu nhau bị ngăn cấm, có đôi đã phải kiên trì đấu tranh đến mấy năm trời chỉ để chờ cái gật đầu của bố mẹ. Quan trọng là hãy làm cho bố mẹ tin tưởng và ủng hộ hôn nhân của hai bạn, thay vì nhất nhất trái lời. Thật ra các cụ ngăn cấm chắc chắn có lí của các cụ, nếu chẳng may hôn sự không như ý, bạn khổ một mà các cụ cũng khổ lây, làm cha làm mẹ ai chẳng mong con hạnh phúc. 

Tóm tất cả lại là, ghi nhớ 3 bí kíp sau để vượt qua “rào cản” gia đình: chứng minh tình cảm chân thành, áp dụng chiến thuật mưa dầm thấm lâu và ghi điểm bằng hành động. Hướng Dương tin rằng bạn và người yêu sẽ sớm vượt qua để tiến tới hôn nhân thôi, và chắc chắn đó sẽ là một cột mốc đáng nhớ vô cùng với không chỉ cả hai bạn mà còn với cả những bậc sinh thành, cả chị em khắp nơi theo dõi Tổng đài Dốc hết Trái tim nữa chứ. Cố lên bạn nhé, Hướng Dương mong tin vui.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm