BÀI GỐC Vì bí mật “kinh khủng” này mà tôi quyết định: Nếu không lấy chồng Tây thì thà ở vậy còn hơn!

Vì bí mật “kinh khủng” này mà tôi quyết định: Nếu không lấy chồng Tây thì thà ở vậy còn hơn!

Không phải tôi chê đàn ông Việt Nam, nhưng tôi có lí do riêng của mình để tha thiết kiếm một tấm chồng Tây.

2 Chia sẻ

Là phụ nữ nhưng lại đem lòng yêu… một người phụ nữ khác và đây là phản ứng bất ngờ của gia đình tôi

Tôi là một người đồng tính nữ, tôi muốn kể câu chuyện của mình cho những ai giống tôi.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi yêu cô ấy. Kể từ khi đó tôi mới biết hóa ra, mình là một người đồng tính nữ.

Tình yêu của chúng tôi là một bằng chứng cho thấy người ta có thể yêu mà bất chấp tuổi tác, giới tính, khoảng cách, địa vị xã hội. Chúng tôi yêu nhau như một lẽ tự nhiên nhất trên đời này. Cô và tôi ở cách xa nhau bởi một vĩ tuyến 16, người trong Nam - kẻ ngoài Bắc. Cô là nhiếp ảnh gia, còn tôi là người mẫu ảnh. Chúng tôi quen và yêu nhau qua một lần hợp tác làm việc chung. Sau đó không thể rời nhau ra, không thể sống thiếu nhau.

Là phụ nữ nhưng lại đem lòng yêu… một người phụ nữ khác và đây là phản ứng bất ngờ của gia đình tôi - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim

Ban đầu, như bao cặp đồng tính nữ khác, chúng tôi cũng chỉ có thể có một tình yêu trong bóng tối. Yêu nhau giấu giếm, yêu nhau trong im lặng, yêu nhau mà không thể kể với gia đình. Có lúc, cô ấy hỏi tôi: “Bao giờ mình mới có thể nắm tay nhau trên đường Phan Đình Phùng và đi dạo phố đi bộ vào cuối tuần nhỉ? Rồi mình sẽ hôn nhau giữa phố, tuyệt biết mấy!”. Tôi chỉ có thể ôm cô ấy vào lòng vỗ về.

Những ngày yêu nhau, khoảng cách Bắc - Nam kéo dài nỗi nhớ của hai đứa hơn bao giờ hết, tôi chỉ mong có khi nào cưới được cô ấy rồi mang về giấu trong nhà, không cho đi đâu nữa hết, ngày nào cũng lôi ra ngắm ngắm, yêu yêu. Tôi vẫn chẳng dám hé nửa lời với gia đình về sự tồn tại của cô ấy. Dù rằng bản thân tôi suốt ngày bị giục quen ai đi, lấy chồng đi…

Thế mà bằng cách nào đó, mẹ tôi biết chuyện. Mẹ biết hết tất cả và nói chuyện với tôi một cách rất bình tĩnh. Điều làm tôi bất ngờ là mẹ nói với tôi câu này: “Con dù thế nào vẫn là con của mẹ, dù con sống thế nào mẹ vẫn luôn ủng hộ”. Tôi òa khóc và đã nói với mẹ những nỗi niềm sâu kín tôi cất giấu bao lâu nay. Mẹ lắng nghe, an ủi tôi rất nhiều. Mẹ bảo mẹ sẽ nói chuyện với bố, dặn tôi yên tâm.

Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ được mẹ lại có thể yêu mình bằng một tình yêu bao dung và tuyệt vời đến vậy. Giờ đây, tôi đã dám bước ra ánh sáng và có thể đường hoàng công khai tình cảm với người yêu. Có được sự đồng ý của gia đình, tôi như được tiếp thêm sức mạnh, mặc kệ thiên hạ săm soi, tôi đã có cô ấy và có một bà mẹ, một ông bố đỉnh cao nhất trên đời rồi.

Tôi là một phụ nữ nhưng lại đem lòng yêu một… phụ nữ khác. Nhưng không sao, vì tôi có gia đình. Nếu có ai đó cũng như tôi, xin hãy luôn can đảm!

Là phụ nữ nhưng lại đem lòng yêu… một người phụ nữ khác và đây là phản ứng bất ngờ của gia đình tôi - Ảnh 3.

Chào bạn, đây có lẽ là tâm sự ấn tượng nhất với Hướng Dương từ khi Tổng đài Dốc hết Trái tim đi vào hoạt động đến nay. 

Một người đồng tính nữ nhận được sự đồng tình, cổ vũ từ phía gia đình, câu chuyện của bạn không chỉ là một câu chuyện về một người may mắn mà hơn cả là một câu chuyện vô cùng cảm hứng cho những người giống bạn. 

Đặc biệt, Hướng Dương muốn nhắn gửi tới bạn một điều: HÃY BIẾT TRÂN TRỌNG! Trân trọng tình cảm quý giá mà gia đình dành cho bạn, để cố gắng là một người con sống cho đáng sống, yêu cho đáng yêu. Trân trọng cả nỗ lực của người yêu, khi khoảng cách, dư luận luôn là những trở ngại to đùng cho cả hai. Và trân trọng cả bản thân bạn, vì bạn xứng đáng yêu và được yêu. Hãy luôn tâm niệm rằng cuộc đời luôn rộng mở và tình yêu luôn có chỗ, vì thế mà luôn cố gắng sống hạnh phúc bạn nhé. 

Yêu thương mong tin bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm