BÀI GỐC Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Có ai bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết tâm đến với nhau thì vào đây nghe chuyện của em tí nhé!

8 Chia sẻ

Cách mẹ chồng đối xử với chị dâu và tôi khiến nhiều khi tôi chỉ biết cúi mặt ê chề

Chúng tôi đều là con dâu của mẹ, nhưng mẹ chồng luôn phân biệt đối xử giữa hai chúng tôi.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn

Tôi không ghét mẹ chồng mình, trái lại thật tâm tôi rất thương yêu bà. Bà là một người mẹ hiền hậu, một người phụ nữ bị chồng ruồng bỏ nhưng vẫn cố gắng nuôi dạy chồng tôi nên người.

Mọi mâu thuẫn giữa chúng tôi chỉ thật sự sâu sắc khi anh trai của chồng tôi lấy vợ, và chị dâu bỗng chốc xuất hiện đảo lộn tất cả mọi thứ.

Cách mẹ chồng đối xử với chị dâu và tôi khiến nhiều khi tôi chỉ biết cúi mặt ê chề - Ảnh 2.

Minh họa: Layla Holzer từ Pinterest

Chị dâu tôi là một phụ nữ thành đạt, sắc sảo, khác hẳn với tôi - một cô con dâu ngây ngô, còn nhiều nét trẻ con. Tôi cũng không đi làm gì, chỉ ở nhà bếp núc, trong khi chị vừa giỏi nội trợ vừa giỏi việc xã hội. Nói chung, chị dâu rất hoàn hảo.

Thế nên, mẹ chồng có sự phân biệt vô cùng rõ ràng trước mặt các con dâu. Mẹ không cho chị dâu đụng tay vào làm việc gì hết, gì cũng “để cái A làm”, “để cái A lo”... Nhiều khi, cả nhà ăn bữa lẩu mà mẹ coi chị dâu như khách vậy, còn tôi thì coi như người ở trong nhà, bắt nấu nướng, bưng bê, đủ kiểu. Đến khi ăn xong chị dâu tính đi rửa bát thì mẹ chồng bảo chị chỉ cần gọt hoa quả thôi bát đũa cứ để tôi làm vì tôi làm quen rồi. Còn ti tỉ chuyện phân biệt đối xử rất kì cục mà mẹ chồng thể hiện ra mặt giữa hai chúng tôi.

Tôi chẳng ghét chị dâu cũng không ghét mẹ chồng, nhưng chính cách cư xử của mẹ chồng khiến tôi vô cùng khó xử với chị dâu của mình. Lúc nào trước chị tôi cũng thấy mình nhỏ bé, thấp kém, tôi tự ái vô cùng, nhiều khi cảm thấy xấu hổ ê chề mà không biết phải làm thế nào.

Tôi chỉ muốn sống bình yên, hạnh phúc và thoải mái trong gia đình mình thôi mà sao mẹ chồng cứ phải khó dễ với tôi như vậy. Tôi buồn và tủi thân vô cùng, tôi cũng không biết phải làm thế nào nữa.

Cách mẹ chồng đối xử với chị dâu và tôi khiến nhiều khi tôi chỉ biết cúi mặt ê chề - Ảnh 3.

Thôi nào, bạn ơi xin đừng bi quan quá thế! Nghe bạn kể thì Hướng Dương hình dung ra bạn đúng là hình mẫu một phụ nữ chỉ muốn hưởng thái bình mà lại phải đối mặt với rắc rối không đâu ấy nhỉ. Nhưng bạn ơi, nếu như từ trong thâm tâm mà bạn đã mặc định mình là một người nhỏ bé, thấp kém, chỉ ở nhà bếp núc, thì bạn còn có cơ hội gì mong người khác xem trọng mình? 

Mỗi người phụ nữ đều có quyền chọn cho mình một hướng đi khác nhau, một cuộc sống khác nhau, bạn cũng có giá trị của mình, có điểm mạnh của mình. Nếu muốn người khác đối xử bình đẳng và trân trọng bạn, chẳng có cách nào là bạn phải cho người ta thấy giá trị của mình cũng không thua kém ai. Tất nhiên bạn có vẻ không phải tuýp người thích sân si, tranh đấu. 

Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm những việc đơn giản sau: nấu một bữa thật ngon và ngay khi ăn xong nửa đùa nửa thật rằng hôm nay em nấu cơm còn chị rửa bát nhé; phân chia việc nhà rõ ràng ngay từ đầu, chấp nhận làm nhiều việc khó hơn vì bạn không đi làm để tránh những rắc rối không đáng có; khi mẹ chồng có biểu hiện phân biệt quá đáng, hãy tỏ rõ thái độ của bạn chứ đừng nín nhịn rồi ấm ức; đặc biệt bạn có thể tâm sự với chồng để tìm đồng minh, mọi thứ sẽ khác khi có tiếng nói của bên thứ ba lại còn là “con giai mẹ” can thiệp. Có rất nhiều cách để bạn được tôn trọng, nó sẽ hiệu quả ngay khi bạn ý thức được rằng mình PHẢI được tôn trọng, hãy tự tin và sống hạnh phúc, bạn nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm