BÀI GỐC Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết đến với nhau, cuối cùng em đã hạ quyết tâm tạo nên một cái kết đẹp

Có ai bị gia đình ngăn cấm mà vẫn quyết tâm đến với nhau thì vào đây nghe chuyện của em tí nhé!

8 Chia sẻ

Nếu em không đẻ được, anh có bỏ em không...?

Cầm tờ giấy xác nhận vô sinh trên tay, em không thể nào ngăn được nước mắt rơi vì quá đau lòng khi nghĩ đến anh, nghĩ đến gia đình bé nhỏ của mình.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Hướng Dương ơi, bây giờ trong lòng em đang rối bời quá, em không biết phải làm thế nào, đành gửi những dòng tâm sự này đến Tổng đài, mong Hướng Dương hãy đọc hết nhé.

Em là một cô gái Sài Gòn, năm nay em 20 tuổi. Em có một tuổi thơ không hạnh phúc và đẹp như mọi người, ba mẹ em sớm bỏ nhau. Em sống với ngoại đến năm 16 tuổi. Năm đó, nhà ngoại nghèo lắm, em chẳng bao giờ có nổi một bộ quần áo đẹp để mặc, một bữa cơm ngon để ăn. Trong xóm, có cô Ba là người hay cho em đồ ăn, hay khen em đẹp và đối xử với em rất tốt.

Cô Ba bảo em bỏ sang Bình Dương làm ở khu Công nghiệp với cô, sẽ đổi đời và có nhiều tiền lo cho em, cho ngoại. Em tin cô, em bỏ đi với vài chục ngàn trong túi, không nói với ngoại vì em nghĩ em sẽ sớm quay về.

Nếu em không đẻ được, anh có bỏ em không...? - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim

Nào ngờ vào đó làm rồi, em gặp một chuyện khiến em không còn mặt mũi về gặp ngoại nữa. Em bị quản lý khu Công nghiệp làm nhục. Lúc đó còn quá nhỏ, lão dọa nếu dám kể cho ai sẽ cho đầu gấu xuống tận nhà ngoại, đánh ngoại và phá đồ đạc. Biết làm sao được, hồ sơ của mình lão giữ trong tay, địa chỉ nhà mình khai đàng hoàng, lão dám làm thế thật lắm. Thế là năm đó ngậm đắng nuốt cay em không dám kể với ai.

Em bỏ nhà đi biền biệt mấy năm, nhiều người tán tỉnh theo đuổi nhưng em không yêu ai vì ám ảnh chuyện cũ. Cho đến khi gặp anh, một chàng trai hiền lành, dễ thương. Trong một đêm uống say, em lỡ kể chuyện của mình cho anh nghe, anh chỉ im lặng. Vài tháng sau, anh cầu hôn em, anh bảo: “Anh yêu em, trân trọng em và muốn em được hạnh phúc”.

Nhưng kết hôn đã được 2 năm mà vẫn chưa thấy có con, mẹ chồng giục em đi khám. Thật kinh khủng khi kết quả cho thấy em bị vô sinh. Cầm tờ giấy xác nhận vô sinh trên tay, em không thể nào ngăn được nước mắt rơi vì quá đau lòng khi nghĩ đến anh, nghĩ đến gia đình bé nhỏ của mình.

Cả cuộc đời em, em mới chỉ có được hạnh phúc vỏn vẹn ngần thời gian yêu và ở bên anh thôi, vậy mà tại sao ông trời quá tàn nhẫn. Em cảm thấy mình không xứng với tình cảm của anh, em ngàn lần chỉ muốn hỏi anh rằng: “Nếu em không đẻ được, anh có bỏ em không…?”

Nếu em không đẻ được, anh có bỏ em không...? - Ảnh 3.

Chào bạn, đọc tâm sự của bạn mà Hướng Dương đau lòng vì thương bạn quá! Đôi khi có những câu chuyện gửi về Tổng đài khiến Hướng Dương thật sự không thể hiểu nổi vì sao ông trời lại bất công như vậy...? 

Nhưng bạn thân mến, xin bạn đừng quá bi quan. Bởi vì Hướng Dương có một niềm tin mãnh liệt rằng chồng bạn sẽ hiểu và không bao giờ bỏ bạn vì lý do bạn bị vô sinh. Nhất là khi theo lời bạn kể, anh là một người đàn ông tốt, yêu thương và trân trọng bạn đến vậy. 

Vì thế, bạn hãy chia sẻ câu chuyện này với anh ấy. Dù thật khó khăn, nhưng còn hơn là che giấu và dối lừa, cũng còn hơn là đơn độc vật vã một mình với nỗi đau này, phải không? Các cụ vẫn bảo: "thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn", nên đây là lúc hai bạn phải gần nhau nhất. Gần nhau để tìm hiểu và điều trị bệnh vô sinh, đây không phải một căn bệnh nan y, có rất nhiều bác sĩ giỏi có thể chữa bệnh này. Gần nhau để nếu không chữa được bệnh vô sinh, hãy thử nghĩ đến việc xin con nuôi. Nhất là hãy gần nhau vào những lúc khó khăn, để biết nông sâu tình cảm vợ chồng. 

Bạn ạ, một người đàn ông yêu và cưới bạn, là vì anh muốn ở bên bạn, chứ hoàn toàn không vì chỉ mong bạn sinh con cho anh. Không phải cứ sinh con cho người thương mới là tình yêu, thay vì thế, hãy dành cả cuộc đời yêu anh gấp nhiều lần hơn thế, bạn nhé. Mong bạn mạnh mẽ, an nhiên! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm