BÀI GỐC Tết về, nhìn bố bên mẹ kế mà chạnh lòng thương mẹ đã khuất

Tết về, nhìn bố bên mẹ kế mà chạnh lòng thương mẹ đã khuất

Những ngày này chị em tôi về nhà đón Tết cùng bố và mẹ kế. Nhìn thấy bố và mẹ kế quấn quýt nhau như vậy dù tôi xót xa thương cho người mẹ đã khuất của mình nhưng cũng không có lý do gì để trách cứ bố.

14 Chia sẻ

Chồng thay đổi 180 độ, thích quát mắng vợ trước mặt nhà chồng

Hôm qua, cả nhà lục đục kéo nhau từ quê lên sau Tết, anh lại bắt đầu thay đổi 180 độ và trở mặt liền. Thấy chồng đâu vào đấy, mình lại phải giữ thái độ im lặng.

Chào cả nhà!

Mình không biết có chị em nào ở đây gặp hoàn cảnh oái oăm như mình không? Mình kết hôn Tết này mới là cái Tết đầu tiên ở nhà chồng. Do đang có bầu tháng thứ 6 nên Tết này vợ chồng mình được phân công ở nhà trông nhà, không phải về quê chồng chúc Tết. Nhưng phải nói, từ khi lấy chồng, dù ở nhà chồng với bố mẹ và em chồng khá thoải mái, song mình vẫn choáng váng với sự thay đổi của chính chồng mình.

Khác hẳn với khi yêu hay khi chỉ có 2 vợ chồng với nhau, khi có mặt cả nhà, mình chẳng bao giờ thấy chồng động chân động tay làm việc gì đỡ đần vợ. Thậm chí nếu mình làm chậm hay trái ý anh, anh còn quát mắng mình nữa. Mà anh còn quát mình trước mặt cả nhà luôn. Nhà chồng thì đương nhiên bênh chồng mình rồi. Chính mẹ chồng nhiều lúc cũng nói: “Con là đàn bà, là vợ thì chồng nói gì cũng phải nghe”. Điều này khiến mình nhiều lúc xấu hổ và cảm thấy ê mặt với mọi người nhà chồng.


Như mấy ngày Tết vừa rồi, mọi người về quê hết, chỉ có 2 vợ chồng ở nhà thì mình được chồng cưng chiều (Ảnh minh họa)

Lúc đầu, mình cứ nghĩ chỉ là chồng vô tình quát mắng vậy. Song để ý vài lần, mình nhận thấy anh cố ý làm thế. Trong khi trước mặt người nhà vợ, cho dù chồng có làm điều gì mình không vừa ý hay không vui thì mình cũng chẳng bao giờ như vậy. Mình toàn lựa lời nói tốt về chồng hay bao biện cho anh. Chỉ khi về nhà mình mới góp ý.

Đã nhiều lần mình nói chuyện với chồng về vấn đề này. Mình bảo mình rất ngại và xấu hổ khi bị anh chửi mắng trước mặt cả nhà. Song anh không nghe và cũng không cải thiện. Trước mặt cả nhà anh vẫn tỏ vẻ gia trưởng và bất cần mình.

Mà khó hiểu ở chỗ, trước mặt mọi người như thế song khi có 2 vợ chồng với nhau thì anh đối xử rất tốt với vợ. Có những đêm mình đói, anh còn mò xuống nhà nấu ăn cho vợ. Như mấy ngày Tết vừa rồi, mọi người về quê hết, chỉ có 2 vợ chồng ở nhà thì mình được chồng cưng chiều. Anh hầu hạ cung phụng vợ đến tận cái tăm, nói sao cũng răm rắp tuân theo. Tuyệt nhiên không nghe thấy một lời quát mắng nào.

Thế mà hôm qua, cả nhà lục đục kéo nhau từ quê lên sau Tết, anh lại bắt đầu thay đổi 180 độ và trở mặt liền. Thấy chồng đâu vào đấy, mình lại phải giữ thái độ im lặng. Song mình cứ ấm ức vì có cảm giác như chồng mở đường để người nhà của anh ăn hiếp mình. 

Ngẫm ra, mình đâu phải là người vợ hung dữ hay vụng về gì mà chồng phải ra oai làm gì? Tối qua, mình hỏi thẳng chồng thì anh cười khì bảo đó là chiến thuật của đàn ông. Chồng bảo đa số những người chồng không bao giờ thích bị coi là núp váy vợ. Vì thế, anh thích thị uy lớn tiếng với vợ trước mặt mọi người một chút để ra oai một chút. Thứ 2, anh làm vậy để bố mẹ chồng và em chồng yên tâm rằng, anh không bị vợ ăn hiếp đâu. 

Chẳng lẽ chồng mình cũng có chút dính dáng đến chuyện “hâm nước mắm” sao? (Ảnh minh họa)

Chồng còn bảo mình không được phản ứng hay cãi cọ với anh lúc ấy. Nói chung mình nên im lặng, mặc kệ anh muốn nói gì thì nói và chỉ cúi đầu đi vào phòng riêng để tránh tranh cãi.

Chẳng lẽ chồng mình cũng có chút dính dáng đến chuyện “hâm nước mắm” sao? Mình có nên để cho chồng lâu lâu lại "hâm tí nước mắm" cho thỏa mãn cái tính sỹ diện hão của anh không? Và nếu chồng hâm nước mắm quá đà, bốc mùi quá hoặc khê khét quá thì mình có được quyền “tắt bếp” của chồng không? Trời ơi, sao nhiều khi chồng làm mình ấm ức và tủi thân thế này?

Chia sẻ
Đọc thêm