BÀI GỐC Tết về, nhìn bố bên mẹ kế mà chạnh lòng thương mẹ đã khuất

Tết về, nhìn bố bên mẹ kế mà chạnh lòng thương mẹ đã khuất

Những ngày này chị em tôi về nhà đón Tết cùng bố và mẹ kế. Nhìn thấy bố và mẹ kế quấn quýt nhau như vậy dù tôi xót xa thương cho người mẹ đã khuất của mình nhưng cũng không có lý do gì để trách cứ bố.

14 Chia sẻ

Bi hài năm đầu tiên về ăn Tết nhà bạn trai

Mình phải làm sao để gỡ gạc danh dự với bố mẹ và cả cô người yêu cũ của anh đây mọi người?

Đầu năm mới năm mà mình đã làm những chuyện ngớ ngẩn ngu ngốc mọi người ạ. Năm nay là năm đầu tiên mình về ăn Tết nhà bạn trai, cũng sẽ là nhà chồng tương lai, nhưng quả thực mình đã để lại ấn tượng vô cùng tồi tệ. Nhưng suy cho cùng cũng chỉ tại cô người yêu cũ của anh.

Chiều mồng 1 Tết, bạn trai đưa mình về chào hỏi gia đình. Đó là lần gặp mặt chính thức đầu tiên với bố mẹ anh ấy sau 2 năm yêu nhau của bọn mình. Mình háo hức lắm, vì nghe kể bố mẹ đều là người tốt bụng và vui vẻ, họ hàng anh ấy cũng đều rất thú vị. Mình tưởng tượng bao nhiêu là thứ và cũng lên hẳn kế hoạch cho một buổi ra mặt xinh đẹp và ấn tượng. Thế mà mọi chuyện cứ đảo lộn lên hết cả.

Nguyên nhân là do mình vừa đến đấy thì đã gặp cô người yêu cũ của anh cũng đang ở đấy lại trò chuyện vui vẻ với bố mẹ và các cháu của anh. Mới nhìn thôi mà mình đã thấy máu nóng dồn lên mặt. Tuy đã được nghe nhiều về mối quan hệ tốt đẹp giữa cô ấy và gia đình anh nhưng mình vẫn thấy không thể chấp nhận được. Ừ thì mặc dù bố mẹ cô ấy và bố mẹ anh là bạn thân, mặc dù anh và cô ấy trước khi yêu cũng là bạn bè tốt nhưng mình thấy thật khó chấp nhận sự có mặt của cô ấy ở đấy. Người ta đã bảo một rừng không thể hai hổ cơ mà.


Đầu năm mới năm mà mình đã làm những chuyện ngớ ngẩn ngu ngốc mọi người ạ (Ảnh minh họa)

Lúc ấy anh đã nắm chặt tay trấn an mình rằng cô ấy ở đây chỉ với tư cách là khách đến chúc Tết. Còn mình mới thực sự là chủ nhân tương lai của ngôi nhà, mình mới là người anh yêu. Nghe thế mình tự tin có phần quá lố hơn hẳn.

Bình thường mình khá rụt rè nhưng lúc đó vì muốn thể hiện mình mới là vai chính nên bạo dạn khác hẳn. Mình vừa vào nhà là chào hỏi huyên náo, ngồi xuống ôm cánh tay mẹ của người yêu chúc Tết thăm hỏi như đã quen biết thân thiết từ lâu. Thực sự thì mình muốn cho người yêu cũ của anh ấy thấy mình cũng có một mối quan hệ tốt với nhà anh… mặc dù là lần đầu gặp họ.

Thế mà bố anh ấy nỡ làm mình xấu hổ chỉ muốn mặt đất nứt ra để trốn xuống. Mình đang huyên thuyên thì bố anh nửa đùa nửa thật cười bảo “Thế đằng ấy tên gì, ở đâu đến, giới thiệu phát xem nào, vào nhà nãy giờ vẫn chưa biết là ai!”. Mình ngượng với cô người yêu cũ của chồng quá. Nói thế cô ấy sẽ biết ngay mình chỉ là “lính mới” trong nhà.

Vì thua keo này nên mình bày luôn keo khác. Đợi mãi chẳng thấy cô người yêu cũ của chồng về, lại sẵn các cháu của anh đang chơi bóng, mình thể hiện luôn là người yêu trẻ con bằng cách chạy ra chơi với chúng. Nhưng trời cũng chẳng chiều lòng mình, mới chuyền bóng vài cái thì đã bị cháu anh vô tình đá bóng trúng đầu. Bóng đi hơi mạnh nên mình bị choáng và ngã xuống.

Lúc tỉnh lại đã thấy mình nằm trên giường, bên cạnh là cô người yêu cũ của chồng đang đo huyết áp cho. Mình sực nhớ ra cô ấy là bác sĩ ở bệnh viện thành phố. Bố mẹ anh nhìn mình như thể mình là một sinh vật yếu ớt đáng thương hại. Mẹ anh còn nói “trong nhà có sẵn bác sĩ nên yên tâm quá”. Mình chỉ muốn khóc vì vô tình làm nền cho cô người yêu cũ anh.

Bố mẹ anh mời mình ở lại ăn tối, thực sự mình chỉ muốn về nhà sau 2 phen xấu hổ nhưng quyết định ở lại tìm cơ hội phục thù. Vì nghĩ mình còn mệt nên mẹ anh không cho mình làm gì, chỉ có mẹ anh và cô người yêu cũ của anh xuống bếp. Thế là mình mất điểm lần nữa.

Bây giờ mình xấu hổ và tự ti quá, chẳng muốn yêu đương gì nữa (Ảnh minh họa)

Trong bữa ăn, mình mừng như bắt được vàng khi phát hiện ra cô ấy bị lem son môi. Thế là mình giả vờ tế nhị để tố cáo ngay. Mình nói nhỏ đủ để cả bàn nghe thấy “Chị ơi, hình như son chị bị lem rồi ạ” rồi quay sang nói với mẹ anh: “Thỉnh thoảng cháu trang điểm đậm cũng bị thế ạ, phụ nữ khổ bác nhỉ”.

Mình cứ tưởng cuối cùng cũng gỡ gạc lại một điểm và làm cô người yêu cũ anh xấu hổ. Hóa ra khi vào toilet và soi gương, mình phát hiện ra mascara của mình đã lấm đen cả hai mắt do lúc bị bóng vào mặt mình có khóc vì đau. Mình chỉ muốn bấm nút biến khỏi nhà đó ngay, luôn và lập tức.

Mình không thể ngủ được khi nhớ lại ấn tượng tồi tệ trong ngày ra mắt nhà bạn trai. Bây giờ mình xấu hổ và tự ti quá, chẳng muốn yêu đương gì nữa. Mình phải làm sao để gỡ gạc danh dự với bố mẹ và cả cô người yêu cũ của anh đây mọi người? Cứu mình với!

Chia sẻ
Đọc thêm