BÀI GỐC Tết về, nhìn bố bên mẹ kế mà chạnh lòng thương mẹ đã khuất

Tết về, nhìn bố bên mẹ kế mà chạnh lòng thương mẹ đã khuất

Những ngày này chị em tôi về nhà đón Tết cùng bố và mẹ kế. Nhìn thấy bố và mẹ kế quấn quýt nhau như vậy dù tôi xót xa thương cho người mẹ đã khuất của mình nhưng cũng không có lý do gì để trách cứ bố.

14 Chia sẻ

Tôi biết được bí mật khủng khiếp sau một lần đi đánh ghen giúp mẹ

Trong lúc tức giận, tôi không biết mình đã buông ra những lời cay độc gì. Tôi chỉ dừng lại khi nhận được một cú tát mạnh như trời giáng của bố vào má.

Tôi 24 tuổi, là con một trong một gia đình tương đối khá giả, bố tôi là giám đốc của một doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Trong ký ức của tôi, chưa một lần tôi bị bố mẹ đánh, thậm chí la mắng cũng không có. Đặc biệt là mẹ tôi, mẹ lúc nào cũng cưng chiều và lo lắng cho tôi. Dù là con gái nhưng bà chẳng cho tôi làm việc gì trong nhà, lúc nào cũng chỉ muốn tôi tập trung vào việc học hành và nghỉ ngơi.

Mẹ tôi là tuýp người phụ nữ dành cho gia đình, mẹ ở nhà quanh năm lo chuyện bếp núc, nhà cửa và chăm sóc chồng con. Dù gia đình có điều kiện nhưng tôi chưa bao giờ thấy mẹ ăn diện hay mua đồ gì đắt tiền cho riêng mình. Tôi thấy thắc mắc nên nhiều lần hỏi mẹ, sao mẹ không ăn diện và thuê osin, nhà mình có tiền sao mẹ khổ thế thì mẹ tôi chỉ cười trừ.

Bố tôi là giám đốc công ty nên thường đi sớm về muộn, nhiều hôm phải đi tiếp khách đến tận đêm khuya nhưng tôi chưa bao giờ thấy bố mẹ to tiếng với nhau. Mặc dù chưa bao giờ thấy bố mẹ cãi nhau, nhưng tôi thấy tình cảm của bố mẹ tôi không giống như các cặp vợ chồng khác. Tôi luôn cảm thấy dường như giữa bố mẹ có một khoảng cách gì đó rất khó để lấp đầy.

Dạo gần đây, tôi thấy bố mẹ tôi có gì đó hơi lạ. Trong bữa ăn không thấy bố mẹ nói chuyện với nhau, ánh mắt hai người dường như cũng cố gắng để không chạm vào nhau. Có lần tôi còn thấy mẹ khóc một mình trong đêm. 

ngoại tình

Thật bất ngờ, tôi phát hiện ra bố mình có qua lại với một người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Thấy lạ, tôi bèn hỏi mẹ xem có chuyện gì xảy ra thì mẹ tôi không nói. Tôi nghĩ có thể bố biết chuyện nên đi hỏi bố thì bố tôi cũng không nói gì. 

Biết rằng giữa bố mẹ có gì đó không ổn nên tôi âm thầm điều tra, thật bất ngờ, tôi phát hiện ra bố mình có qua lại với một người phụ nữ khác. Bố tôi ngoại tình. Đó là ý nghĩ xuất hiện ngay khi tôi phát hiện ra điều này. 

Những ngày sau đó tôi tiếp tục điều tra. Người phụ nữ bố tôi thường qua lại khoảng 50 tuổi, cuối buổi chiều nào cũng thấy ông đến và dẫn bà ta đi dạo ở một hồ gần nhà. Thoạt nhìn trông bà ta phúc hậu nhưng da dẻ có vẻ xanh xao, ốm yếu. Tôi không hiểu tại sao bố tôi lại có thể phụ bạc mẹ để đến với một người phụ nữ như thế.

Vì rất thương mẹ nên tôi quyết định sẽ đánh ghen giúp mẹ, để người phụ nữ kia sáng mắt ra mà rời xa bố tôi. 

Một buổi chiều thứ 6, tôi xin phép công ty về sớm, đã biết lịch của bố và địa chỉ của người phụ nữ kia nên tôi đến ngồi chờ từ trước. Khoảng hơn 5h chiều, tôi thấy xe của bố từ từ đi đến và đậu trước cửa nhà người phụ nữ đó. Tầm 2 phút sau thì người tình của bố tôi ra mở cửa. Chỉ chờ có thế, tôi liền lao đến xô người phụ nữ kia ngã rồi không ngớt lời mắng chửi bà ta là đồ hồ ly, già rồi mà còn đi cướp chồng người khác... Tôi cũng không quên to tiếng trách mắng bố tôi ngoại tình, phản bội mẹ.

ngoại tình

Tôi rất khó để diễn tả cảm giác của mình đang trải qua và tôi không biết làm thế nào để chấp nhận chuyện này. (Ảnh minh họa)

Trong lúc tức giận, tôi không biết mình đã buông ra những lời cay độc gì. Tôi chỉ dừng lại khi nhận được một cú tát mạnh như trời giáng của bố vào má. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi bị bố đánh. Không chỉ thế, bố còn bảo rằng tôi không phải là con của mẹ, người phụ nữ đang đứng trước mặt tôi đây mới thực sự là mẹ mình và yêu cầu tôi phải xin lỗi bà ta.

Tôi thật sự bất ngờ trước những gì diễn ra trước mắt, tôi không biết mình nên làm gì nên đã đẩy bố ra và bỏ chạy. Từ hôm đó đến nên tôi vẫn chưa về nhà, mặc cho bố và mẹ gọi điện rất nhiều. Thật sự, tôi rất khó để diễn tả cảm giác của mình đang trải qua và tôi không biết làm thế nào để chấp nhận chuyện này.

Tại sao người phụ nữ kia lại là mẹ của tôi? Tại sao bà không nuôi tôi mà lại đưa tôi cho người khác? Người mẹ đã nuôi tôi khôn lớn là ai? Tại sao không một ai kể chuyện này cho tôi biết trước đó?... Có rất nhiều câu hỏi tôi muốn hỏi bố mẹ mình, nhưng tôi lại không đủ dũng khí để trở về nhà và đối diện với việc này? Bây giờ tôi nên làm sao mới phải đây?

Chia sẻ
Đọc thêm