BÀI GỐC Ngay sau khi sinh con, vợ ở lì nhà ngoại nhiều tháng liền, để rồi tôi tê tái khi biết âm mưu phía sau của bố mẹ cô ấy

Ngay sau khi sinh con, vợ ở lì nhà ngoại nhiều tháng liền, để rồi tôi tê tái khi biết âm mưu phía sau của bố mẹ cô ấy

Chẳng lẽ tôi sẽ bị mất vợ con sao?

9 Chia sẻ

Chở khách vào nhà nghỉ, tôi bất ngờ nhìn thấy chị dâu bước ra từ đó và ngay hôm sau vợ tôi loan tin cho cả dòng họ biết chuyện

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Sau này mà có chuyện gì, tôi thật sự không dám nói với vợ mình nữa.

Công việc của tôi là lái xe taxi trong nội thành. Công việc nhàn hạ nên tiền kiếm được mỗi tháng cũng ít. Vợ chồng tôi vay tiền chị dâu 6 năm nay mà chưa trả được đồng nào. Anh chị cũng tốt, ngần đó năm mà chưa nhắc đến chuyện trả nợ.

Ngày hôm trước, tôi chở một cặp nhân tình vào nhà nghỉ. Tôi rất bất ngờ nhìn thấy chị dâu ăn mặc đẹp bước ra từ đó. Phải chăng chị đang cặp bồ với một người đàn ông giàu có? Nhưng vợ chồng anh trai tình cảm là thế, sao có chuyện phản bội ở đây được?

Lúc ăn cơm, tôi buột miệng kể lại chuyện mình đã nhìn thấy chị dâu cho vợ tôi nghe. Thấy vợ rất hào hứng và đặt ra nhiều giả thiết, tôi nạt cô ấy là chuyện này chưa rõ ngọn nguồn, không được nói cho ai biết. Vợ vâng dạ làm tôi tin thật.

Thế mà ngay hôm sau trên nhóm zalo của dòng họ, mọi người bàn tán xôn xao về chuyện chị dâu tôi ngoại tình, phản bội chồng con, cặp kè với giám đốc. Tôi hốt hoảng gọi điện hỏi vợ xem cô ấy có nói gì với ai về chuyện chị dâu? Lúc đầu vợ tôi chối bay chối biến, chỉ đến khi tôi phát khùng lên thì vợ mới chịu nói là kể với chị họ tên Tám.

Chẳng hiểu chị Tám nghe kiểu gì lại suy diễn là chị dâu tôi cặp với giám đốc và tin tức này được "lên trang nhất" của dòng họ.

Tối hôm qua vợ chồng anh trai đến nhà tôi và truy hỏi. Chị cho tôi xem đoạn camera nhìn thấy tôi dừng trả khách ngay trước nhà nghỉ và đúng lúc đó chị dâu bước ra. Thế là anh chị nghi tôi là người tung tin chị cặp bồ.

Bằng chứng rõ ràng, tôi không thể chối cãi được nên đã thuật lại tất cả. Chị dâu bảo đó là nhà nghỉ của anh chị mới mua năm vừa rồi, hôm đó chị đến kiểm tra phòng ốc. Thế mà lại bị tôi đặt điều nói xấu. Cuối cùng chị kết luận lại một câu: "Chị định cho em số tiền 300 triệu đó nhưng xét thấy vợ chồng em không xứng đáng được nhận. Đến tháng 4 tới, hai em phải lo trả hết khoản tiền đó cho anh chị".

Đúng là cái miệng hại cái thân, tôi thề từ nay có việc gì không bao giờ dám kể với cô vợ lắm chuyện nữa. Bây giờ tôi phải nói thế nào để chị dâu cho tôi luôn số tiền đó đây?

(xuandang...@gmail.com)

Chia sẻ