BÀI GỐC Về ra mắt, mẹ chồng tương lai chỉ mời cơm với rau luộc, tôi uất ức định bỏ về rồi phải cuống quýt xin lỗi

Về ra mắt, mẹ chồng tương lai chỉ mời cơm với rau luộc, tôi uất ức định bỏ về rồi phải cuống quýt xin lỗi

Tôi cười trừ đi ra ngoài, lấy lý do kéo bạn trai ra hiên nhà nói chuyện. Tôi thể hiện rõ sự bực bội với anh, rõ ràng gia đình anh đang có ý mỉa mai, coi thường tôi.

1 Chia sẻ

Nhà hàng xóm phải đi vay tiền chạy chữa cho con, thế mà khi tôi ngỏ ý bồi thường, anh ấy nhất định không chịu cầm

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù đang phải đi vay mượn tiền nhưng anh hàng xóm nhất định không chịu lấy tiền bồi thường làm tôi hối hận vô cùng.

Năm ngoái, vợ chồng tôi xây nhà 3 tầng. Vì lo sợ căn nhà cũ kỹ của hàng xóm bị đổ nên chồng tôi đã xây cách nhà người ta nửa mét. Sau khi xây nhà ống lên thì khoảng đất trống đó chúng tôi hoàn toàn không dùng tới.

Cho đến tuần vừa rồi, nhà hàng xóm xây xong ngôi nhà 2 tầng, tôi mới phát hiện ra chồng mình thật ngu ngốc, tự nhiên "ban" cho người ta một mảnh đất. Họ bỏ ra nửa mét đất nữa và "xài chùa" phần đất nhà tôi, đổ bê tông đẹp đẽ làm lối đi lại của người và xe.

Tôi cay cú bắt chồng sang yêu cầu nhà người ta đập bỏ phần bê tông, trả lại mặt bằng. Thế nhưng chồng bảo có tí đất, để người ta đổ bê tông cho chắc móng. Anh còn nói tôi phải sống thoáng chút cho chồng con nhờ. Đừng có ki bo kẹt xỉ ngột ngạt lắm.

Tấc đất tấc vàng, không thể để cho người ta chiếm dụng dễ dàng được. Nhân lúc chồng đi làm, tôi đã qua đàm phán với anh Khiêm hàng xóm, yêu cầu trả lại mặt bằng cho nhà tôi.

Lúc đầu nhà anh hàng xóm định mua lại miếng đất thừa đó với giá rẻ mạt nên tôi không chịu. Thấy tôi làm căng quá, hai anh chị cũng chịu xuống nước và hứa sang tháng sau sẽ trả lại mặt bằng cho nhà tôi.

Vợ chồng tôi sửng sốt khi biết tình trạng nguy kịch của con anh hàng xóm, thế mà anh ấy nhất định không chịu lấy tiền bồi thường - Ảnh 1.

Tôi thấy mình thật nhỏ nhen. (Ảnh minh họa)

Ngày hôm kia, tôi vừa đi làm về đến cổng, bất ngờ đứa con nhà hàng xóm lao ra đường nhặt bóng khiến tôi giật mình loạng choạng tay lái và đổ xe. Chiếc xe đè vào chân tôi và người đứa bé. Tôi run rẩy gọi ầm lên cho mọi người ra giúp đỡ.

Chân tôi chỉ bị xước xát và bầm tím, nhưng đứa bé thì chấn động não và phải vào viện. Tối qua vợ chồng tôi vào thăm cháu nhỏ, đứa bé đang phải thở oxy, quanh người đầy dây rợ. Khi chồng tôi ngỏ ý muốn được bồi thường tiền cho cháu nhỏ. Anh chị nhất định không đồng ý, nói là vết thương nhẹ, viện phí chẳng đáng là bao nên tự lo được.

Đến khi đi ra ngoài phía hành lang, vợ chồng tôi bất ngờ gặp mẹ đẻ của anh và hỏi thăm một chút. Chúng tôi bàng hoàng khi biết được vết thương của con anh Khiêm rất nghiêm trọng, số tiền điều trị đã lên đến hơn 100 triệu. Do mới xây nhà nên anh chị đang phải vay tiền khắp nơi.

Con bị bệnh nặng mà anh chị không bắt tôi đền bù, thế mà có chút đất, tôi bắt anh ấy đập bỏ bê tông, trả lại mặt bằng. Tôi thấy mình thật nhỏ nhen. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao để chuộc lại lỗi mình đã gây ra?

(vananh...@gmail.com)

https://afamily.vn/nha-hang-xom-phai-di-vay-tien-chay-chua-cho-con-the-ma-khi-toi-ngo-y-boi-thuong-anh-ay-nhat-dinh-khong-chiu-cam-20220219143043686.chn

Chia sẻ
Đọc thêm