BÀI GỐC Đêm tân hôn, tôi khóc cạn nước mắt trong nhà tắm, nhường giường cho người khác

Đêm tân hôn, tôi khóc cạn nước mắt trong nhà tắm, nhường giường cho người khác

Đến giờ đi ngủ, chồng tôi trải chiếc đệm ra phòng khách rồi nói chúng tôi sẽ ngủ tạm như vậy vài tháng.

6 Chia sẻ

Ngay sau khi sinh con, vợ ở lì nhà ngoại nhiều tháng liền, để rồi tôi tê tái khi biết âm mưu phía sau của bố mẹ cô ấy

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Chẳng lẽ tôi sẽ bị mất vợ con sao?

Ngày vợ mang bầu tháng thứ 8, cô ấy muốn được về quê ngoại sinh đẻ cho thoải mái. Vì vợ đang ở giai đoạn nhạy cảm, cần thoải mái tâm lý nên cô ấy thích gì tôi chiều hết nấc.

Sau khi vợ sinh con, tôi cũng đưa ông bà nội đến thăm vài lần. Bà nội rất quấn cháu và luôn mong mỏi vợ tôi đưa con về nhà sống. Đến nay đã là tháng thứ 6, vợ sống ở nhà ngoại, cô ấy sắp phải đi làm rồi, thế nên tôi quyết định về nhà ngoại đón vợ con về.

Dù vợ nói là vẫn còn muốn ở nhà ngoại nhưng tôi không đồng ý nên đưa xe ô tô về đón.

Hôm qua tôi về nhà ngoại, sau khi ăn xong bữa trưa, tôi ngồi nói chuyện với bố mẹ vợ. Tôi cảm ơn ông bà đã chăm sóc vợ con mình trong những tháng khó khăn nhất. Khi tôi tỏ ý muốn đưa vợ con về ngay trong ngày, bất ngờ bố vợ nói sẽ cho tôi mảnh đất 500m2 ở bên cạnh xây nhà.

Bố bảo nhà ngoại có mỗi vợ tôi là con, muốn chúng tôi sống bên cạnh để tuổi già có chỗ nương tựa. Vợ tôi nói chen vào là đã xin được việc làm kế toán ở một công ty gần nhà, tháng sau sẽ đi làm.

Tôi bảo mình cũng là con trai một, em gái lấy chồng xa, bản thân phải thờ cúng tổ tiên nên không ở rể được. Vợ bảo bố mẹ đứt ruột sinh con ra, cô ấy phải có trách nhiệm phụng dưỡng ở bên mỗi khi cần.

Hai vợ chồng tôi cãi nhau rất gay gắt, không ai chịu xuống nước, còn bố mẹ vợ lại ra sức lôi kéo tôi về ở rể. Cuối cùng tôi quyết định bảo vợ muốn ở lại ngoại đến khi nào cũng được, còn con tôi sẽ bế về nội nuôi. Nhưng cả nhà cô ấy lao ra ngăn cản tôi bế con đi và tôi đành bất lực ra về.

Bố mẹ tôi rất bức xúc trước mưu mô của nhà thông gia, họ muốn giữ cả con và cháu để tạo sức ép cho con rể. Mẹ bảo nếu vợ tôi mà không chịu bế con về nhà nội thì sẽ lấy vợ mới cho tôi. Tôi rất thương vợ con, cả đời này muốn gia đình được ở bên nhau. Theo mọi người tôi phải nói sao để vợ chịu quay về nhà đây?

(thanhphong...@gmail.com)

Chia sẻ