BÀI GỐC Ngay sau khi sinh con, vợ ở lì nhà ngoại nhiều tháng liền, để rồi tôi tê tái khi biết âm mưu phía sau của bố mẹ cô ấy

Ngay sau khi sinh con, vợ ở lì nhà ngoại nhiều tháng liền, để rồi tôi tê tái khi biết âm mưu phía sau của bố mẹ cô ấy

Chẳng lẽ tôi sẽ bị mất vợ con sao?

9 Chia sẻ

Lấy chồng lương tháng 90 triệu, nhưng từ ngày tôi mang thai thì cuộc sống đáng sợ mới bắt đầu

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chẳng hiểu tôi lấy chồng về làm gì nữa?

Tôi luôn tự hào khoe với mọi người về tiền lương của bạn trai. Mỗi tháng những 90 triệu, gấp 10 lần lương của tôi. Thế nhưng khi về sống với nhau tôi mới phát hiện ra con người keo kiệt đến đáng sợ của anh.

Sau hôm cưới, anh bảo tiền mừng của ai, người ấy giữ, vòng kiềng vàng bên ngoại trao thì tôi hưởng, bên nội trao thì chồng cầm. Trong lúc tôi buồn nẫu cả ruột thì chồng lại bồi thêm một câu, đó là lương ai người ấy giữ. Hàng tháng chồng chỉ góp 3 triệu tiền ăn bữa tối và điện nước.

Tính tự ái của tôi rất cao, chồng nói thế tôi cũng chẳng thèm ngó nghiêng đến tiền bạc của anh ấy làm gì cho xấu mặt.

Cho đến khi tôi mang thai, do sức khỏe yếu mà vẫn cố sức làm nên bị động thai, bác sĩ bắt tôi phải nghỉ việc dưỡng sức. Nằm nhà được đúng một tuần thì chồng thấy sức khỏe của tôi đã ổn, anh bắt tôi phải đi làm.

Chồng bảo tôi mới bầu tháng thứ 2, cần phải quay trở lại làm, nếu không mất chế độ thai sản. Rồi hàng tháng lấy tiền đâu mà nuôi bản thân, không thể ngồi nhà chơi đợi chồng mang tiền về được.

Chồng lương tháng 90 triệu, thế mà ngày tôi bị động thai, anh ấy luôn miệng hối thúc vợ thực hiện một việc khiến đầu óc tôi quay cuồng - Ảnh 1.

Chẳng lẽ tôi lấy chồng về để bị đày đọa sao? (Ảnh minh họa)

Vì sức khỏe của con, lần này tôi không thể nghe chồng được, tôi vẫn quyết tâm nghỉ việc, hàng tháng lấy tiền tiết kiệm ra chi tiêu. Không thể ép vợ đi làm được, chồng quay ra tra tấn tinh thần tôi mỗi ngày.

Anh bảo nhìn vợ người ta ra ngoài làm năng động, giỏi giang, vợ mình ru rú trong nhà mà phát chán. Vợ người ta bầu bì béo tốt còn nhà mình gầy như con cá mắm. Những hôm tôi mệt, không nấu được món ngon thì anh chê và bỏ ra quán ăn.

Tối hôm kia, anh đưa mấy người bạn về nhậu và bắt tôi chuẩn bị món ăn. Bầu đang ở tháng thứ 8, đi lại khá nặng nề nhưng tôi vẫn gắng gượng làm bữa cơm tươm tất đãi bạn của chồng, để anh được mát mặt với mọi người.

Trong lúc ăn, tôi quên bát muối chấm chưa mang lên, khi xuống bếp lấy tôi lỡ bị trượt chân may mà bám kịp vào bàn. Đêm hôm đó, tôi bị đau lưng, nhờ chồng xoa bóp cho dễ chịu. Nào ngờ anh mắng tôi những từ rất chua ngoa khó nghe. Đại ý là vợ ăn bám, vô tích sự, sinh xong con thì đi kiếm tiền mà nuôi thân, chồng sẽ không chu cấp cho một xu.

Những lời chồng xúc phạm mà tôi còn đau hơn cả vết thương về thể xác. Chẳng lẽ tôi lấy chồng về để bị đày đọa sao? Tôi thật sự bế tắc về cuộc hôn nhân của mình?

(duongle...@gmail.com)

https://afamily.vn/lay-chong-luong-thang-90-trieu-nhung-tu-ngay-toi-mang-thai-thi-cuoc-song-dang-so-moi-bat-dau-20220221145426845.chn

Chia sẻ
Đọc thêm