Bước vào phòng phỏng vấn, nhìn người ngồi trên ghế tuyển dụng mà tôi rụng rời tay chân, đặc biệt khi khóe mắt của anh ta vẫn còn thâm tím

T.N.V.Q,
Chia sẻ

Anh ta cũng nhận ra tôi nên sau khi hỏi han vài câu qua loa, anh ta đã ném hồ sơ của tôi sang một bên và mời tôi ra về. Tôi cũng nghĩ mình đã trượt vậy mà không ngờ sáng nay tôi lại nhận được một cuộc điện thoại.

Tôi và Quỳnh làm cùng công ty. Quỳnh làm việc ở đây được 2 năm thì tôi mới xin vào làm. Quỳnh là người hướng dẫn tôi làm quen với môi trường mới, rồi chúng tôi thân thiết và tôi tán tỉnh theo đuổi Quỳnh, nửa năm sau thì Quỳnh đồng ý làm bạn gái của tôi. Chúng tôi yêu nhau đến nay là 3 năm, cũng về ra mắt gia đình 2 bên để xin đi lại. Nếu cứ tiến triển như thế này thì cuối năm nay chúng tôi sẽ kết hôn.

Vậy mà, cách đây 2 tuần, lúc đó là gần 10 giờ tối nhưng tôi nổi hứng mua chân gà nướng mang tới cho Quỳnh vì muốn làm cô ấy bất ngờ. Nhưng ko ngờ, người bị kinh ngạc lại chính là tôi. Khi tôi tới khu nhà Quỳnh thì nhìn thấy cô ấy đang ôm hôn một gã con trai dưới tán cây ngay trước cửa nhà. Trông thấy cảnh ấy, tôi lao xe đến trước mặt 2 kẻ đó. 

Quỳnh cũng giật mình khi thấy tôi và lên tiếng bảo tôi bình tĩnh. Song lúc đó tôi không thể bình tĩnh được, tôi đã đánh gã đàn ông kia một trận. Tôi cũng tuyên bố chia tay Quỳnh ngay tại đó.

Sau khi chia tay, tôi chán nản nên xin nghỉ việc ở công ty đó. Quỳnh cũng nhắn tin xin lỗi tôi và nói người sai là cô ấy, nếu phải nghỉ việc thì cô ấy nên là người nghỉ. Nhưng tôi không nhắn lại, tôi không muốn ở lại để đồng nghiệp văn phòng cười chê. Thà tôi ra đi còn hơn.

Bước vào phòng phỏng vấn, nhìn người ngồi trên ghế tuyển dụng mà tôi rụng rời tay chân, đặc biệt khi nhìn khóe mắt còn thâm tím của anh ta - Ảnh 1.

Khi tôi bước chân vào phòng phỏng vấn, nhìn thấy người ngồi ở ghế tuyển dụng mà chân tay tôi rụng rời. (Ảnh minh họa)

Tôi nghỉ ở nhà 1 tuần rồi mới tiếp tục gửi hồ sơ xin việc đi khắp nơi. Song đang thời buổi khó khăn nên mãi mới có một công ty gọi tôi đi phỏng vấn.

Thế nhưng, khi tôi bước chân vào phòng phỏng vấn, nhìn thấy người ngồi ở ghế tuyển dụng mà chân tay tôi rụng rời, mắt thì không thể tin được. Trái đất thật nhỏ bé, người phỏng vấn tôi lại chính là gã đàn ông từng bị tôi đánh cho bầm tím mặt mày 2 tuần trước. Thậm chí đến nay vẫn nhìn thấy vết thâm mờ trên khóe mắt anh ta. Anh ta cũng nhận ra tôi nên sau khi hỏi han vài câu qua loa, anh ta đã ném hồ sơ của tôi sang một bên và mời tôi ra về.

Lúc ra về, tôi cũng đã nghĩ sẽ bị loại nên tiếp tục gửi hồ sơ đi xin việc ở những vị trí thấp hơn. Vậy mà sáng nay, khi vừa ngủ dậy tôi đã nhận được cuộc gọi từ phòng tuyển dụng thông báo tôi trúng tuyển. Người gọi cho tôi chính là anh chàng đó. Tôi nghi hoặc hỏi anh ta có ý gì? Anh ta bảo tôi có năng lực thì đến thử việc 2 tháng, anh ta sẽ không gây cản trở hay khó khăn gì. Trước khi cúp máy, anh ta còn nói rằng coi như bồi thường cho tôi chuyện anh ta đã "nẫng tay trên" của tôi.

Từ lúc đó đến giờ tôi cảm thấy rất tức giận và băn khoăn. Tức giận vì gã đó lại có quyền quyết định bát cơm của tôi. Băn khoăn vì không hiểu gã ta làm vậy là muốn nhục nhã tôi hay thật sự vì tôi có năng lực và muốn bồi thường? Tôi cũng không biết có nên thật sự đi làm ở đó không?

(hauvanng…@gmail.com)

Chia sẻ