BÀI GỐC Bước vào phòng phỏng vấn, nhìn người ngồi trên ghế tuyển dụng mà tôi rụng rời tay chân, đặc biệt khi khóe mắt của anh ta vẫn còn thâm tím

Bước vào phòng phỏng vấn, nhìn người ngồi trên ghế tuyển dụng mà tôi rụng rời tay chân, đặc biệt khi khóe mắt của anh ta vẫn còn thâm tím

Anh ta cũng nhận ra tôi nên sau khi hỏi han vài câu qua loa, anh ta đã ném hồ sơ của tôi sang một bên và mời tôi ra về. Tôi cũng nghĩ mình đã trượt vậy mà không ngờ sáng nay tôi lại nhận được một cuộc điện thoại.

5 Chia sẻ

Đến nhà người yêu chơi, nhìn thấy mẹ anh ấy bị trượt chân ngã khiến tôi hốt hoảng chạy đến đỡ dậy nhưng hành động của người yêu lại khiến tôi tròn mắt kinh ngạc

Trong lúc ra đón tôi đến chơi, mẹ người yêu không may bị ngã xuống sân, tôi lo sợ chạy lại đỡ và luôn miệng hỏi han thì anh ấy lại tỏ thái độ khiến tôi rất bất bình.

Chúng tôi yêu nhau đến nay đã 6 tháng, dự định cuối năm này sẽ tổ chức đám cưới. Trong thời gian yêu nhau, anh ấy rất quan tâm và yêu chiều tôi, những gì tôi thích anh đều tìm mọi cách mua cho.

Có lúc tôi ốm, anh chăm sóc rất chu cháo ân cần khiến tôi cảm động và yêu anh nhiều hơn bao giờ hết. Thỉnh thoảng anh cũng đưa tôi về nhà chơi, mẹ anh là người phụ nữ hiền lành phúc hậu, mỗi lần tôi đến chơi bác đều nấu những món ngon chiêu đãi.

Bác ấy hiền lành thế đáng lẽ phải được đối xử tốt nhưng tôi thấy cách ứng xử của người yêu với mẹ có vấn đề.

Một lần khi chúng tôi đang nấu ăn thì trong bếp hết dầu, bác ấy sai người yêu tôi ra chợ mua, thế nhưng anh ấy gắt lên với mẹ rằng đang bận chơi game nên không đi được. Dù hai người nói nhỏ nhưng tôi cũng nghe thấy tất cả, nhìn thấy mẹ anh lặng lẽ ra khỏi nhà mà tôi thấy buồn vô cùng.

Câu chuyện ấy chưa kịp qua đi thì lại có chuyện khác ập đến khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về nhân cách của người đàn ông mình sẽ lấy làm chồng.

Đến nhà người yêu chơi, nhìn thấy mẹ anh ấy bị trượt chân ngã khiến tôi hốt hoảng chạy đến đỡ dậy nhưng hành động của người yêu lại khiến tôi rất bức xúc - Ảnh 1.

Anh không giúp đỡ bác ấy mà còn đứng đó trách mẹ khiến tôi rất sốc và bảo anh đừng nói nữa kẻo làm mẹ buồn. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy tôi lại đến nhà anh chơi, vừa nhìn thấy tôi, anh ấy và mẹ đã chạy ra đón, không may bác bị trượt chân ngã xuống sân. Trong khi tôi vội vàng ngồi xuống đỡ bác đứng dậy thì người yêu đứng nhìn và lảm nhảm: "Mẹ làm con mất mặt với bạn gái quá, có đi thôi mà cũng ngã được".

Anh không giúp đỡ bác ấy mà còn đứng đó trách mẹ khiến tôi rất sốc và bảo anh đừng nói nữa kẻo làm mẹ buồn.

Đến chơi nhà người yêu 3 lần thì 2 lần tôi thấy anh đối xử tệ với mẹ, với người sinh thành ra mà anh không tôn trọng yêu thương thì sao có thể đối tốt với người ngoài. Biết đâu khi là vợ chồng, anh cũng có thể đối xử tệ với tôi như thế, bản chất con người khó thay đổi.

Mấy ngày nay tôi suy nghĩ rất nhiều, tuy anh có công việc kiếm ra tiền nhưng sống với người đàn ông tệ bạc thì chỉ có khổ cả đời. Theo mọi người nếu lấy nhau rồi liệu anh ấy có đối xử với tôi như mẹ anh ấy không?

(thuyhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm