Háo hức đưa người yêu giới thiệu với bạn bè và đồng nghiệp đều bị họ khuyên bỏ, đến khi tôi mang về ra mắt gia đình cũng bị bố mẹ đập bàn phản đối

T.N.V.Q, Theo Helino
Chia sẻ

Và kết quả khi anh ra về, mẹ tôi gọi ngay tôi lại và nói: "Mẹ ngồi đối diện mà còn chẳng dám nhìn nó vì sợ".

Tôi và anh yêu nhau đã 7 tháng rồi, sở thích của chúng tôi rất hợp nhau nên mỗi khi ở cạnh nhau đều rất thoải mái. Nếu tự chấm ngoại hình thì tôi cho mình 9 điểm, bởi tôi cũng từng là hoa khôi của trường cấp 3 và là gương mặt tiêu biểu hồi còn đại học.

Nhưng bạn trai tôi thì khác, khuôn mặt anh rất góc cạnh nên trông anh hơi hung dữ, người anh cao to da ngăm đen lại thích mặc quần áo bò hoặc đồ da nên trông anh càng đáng sợ. Bề ngoài anh gai góc thế thôi nhưng nội tâm lại rất đáng yêu. Anh có thể vì tôi mà không ngại đường xa đưa đón tôi đi làm mỗi khi trời rét mướt lại có mưa chỉ vì sợ tôi bị lạnh, đường trơn bị ngã…

Anh còn rất biết cách làm tôi bất ngờ chẳng hạn khi tôi đi làm về thì đứng trước cửa nhà tôi với một hộp bánh nóng hổi trên tay. Nói chung, tôi rất yêu anh và cảm nhận được anh cũng yêu và chiều chuộng mình.

Song vì ngoại hình mà tôi gặp khá nhiều phiền phức. Khi tôi giới thiệu người yêu với bạn bè, trước mặt thì bạn bè tôi vẫn vui vẻ hỏi han trò chuyện với anh. Nhưng khi vừa về nhà, họ đã lên nhóm chat để thảo luận và chê bai anh. Thậm chí có cô bạn còn nói: "Không duyệt nổi, không xứng đáng với mày chút nào. Tao khuyên thật nên bỏ sớm".

Rồi tới đồng nghiệp, ai cũng hỏi tôi: "Sao trông em xinh đẹp thế mà lại yêu gã xấu trai vậy? Người như em thì kiếm mấy anh cao to đẹp giai thiếu gia nhà giàu cũng dễ như trở bàn tay, sao lại đâm đầu vào bãi…". Họ không nói hết nhưng tôi hiểu ý họ.

Háo hức đưa người yêu giới thiệu với bạn bè và đồng nghiệp đều bị họ khuyên bỏ, đến khi tôi mang về ra mắt gia đình cũng bị bố mẹ đập bàn phản đối - Ảnh 1.

Tại sao hạnh phúc của con gái không quan trọng bằng ngoại hình và gia thế của con rể? (Ảnh minh họa)

Tôi không vì thế mà coi thường bạn trai mình. Tôi chỉ thấy thật nực cười vì họ dùng ngoại hình để đánh giá một con người. Họ cũng không phải tôi sao lại cứ thay tôi chọn người yêu vậy?

Nhưng hôm Tết dương lịch, tôi đưa anh về nhà ra mắt. Anh đã rất chu đáo mua hộp quà thật to, cũng rất lễ phép khi nói chuyện với người lớn. Nhưng tôi biết bố mẹ tôi không nhiệt tình với anh lắm.

Và kết quả khi anh ra về, mẹ tôi gọi ngay tôi lại và nói: "Mày yêu ai cũng được, sao lại yêu cái đứa trông giống tướng cướp thế? Mẹ ngồi đối diện mà còn chẳng dám nhìn nó vì sợ. Sau này nó có về làm rể, người khác nhìn vào lại tưởng con gái cao số không kiếm được ai nên mới phải lấy thằng xấu trai như thế".

Tôi cảm thấy rất thất vọng trước cách nghĩ của mẹ. Tại sao hạnh phúc của con gái không quan trọng bằng ngoại hình và gia thế của con rể? Tôi phải làm gì để thuyết phục bố mẹ mình đây? Tôi có thể bỏ qua không quan tâm tới ý kiến của đồng nghiệp và bạn bè, nhưng tôi không thể cưới xin mà không có sự cho phép của bố mẹ được. Mong mọi người tư vấn cho tôi.

(duongnga…@gmail.com)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Háo hức đưa người yêu giới thiệu với bạn bè và đồng nghiệp đều bị họ khuyên bỏ, đến khi tôi mang về ra mắt gia đình cũng bị bố mẹ đập bàn phản đối - Ảnh 3.


Chia sẻ
Đọc thêm