BÀI GỐC Bước vào phòng phỏng vấn, nhìn người ngồi trên ghế tuyển dụng mà tôi rụng rời tay chân, đặc biệt khi khóe mắt của anh ta vẫn còn thâm tím

Bước vào phòng phỏng vấn, nhìn người ngồi trên ghế tuyển dụng mà tôi rụng rời tay chân, đặc biệt khi khóe mắt của anh ta vẫn còn thâm tím

Anh ta cũng nhận ra tôi nên sau khi hỏi han vài câu qua loa, anh ta đã ném hồ sơ của tôi sang một bên và mời tôi ra về. Tôi cũng nghĩ mình đã trượt vậy mà không ngờ sáng nay tôi lại nhận được một cuộc điện thoại.

5 Chia sẻ

Đi làm 10 ngày đã mang về hợp đồng lớn cho công ty, nhưng chưa kịp nhận được một đồng tiền thưởng, tôi đã bị đuổi

T.T.H.N, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Kể từ khi nhìn thấy người phỏng vấn mình, tôi đã lường trước mình sẽ trượt. Vậy mà tối đó, nhân sự gọi điện báo tôi đã đậu.

Ngay lúc này đây, tôi đang cảm thấy ấm ức vô cùng. Rõ ràng tôi đã làm rất tốt công việc mình được giao, vậy mà cuối cùng lại bị phá đám bởi người không ngờ tới.

Từ nhỏ đến lớn, tôi đã phải sống tự lập hơn bạn bè cùng lứa. Bởi họ có bố mẹ che chở, còn tôi, ngoài tình yêu thương của bố, tôi chẳng có gì. Vì tiếng gọi đồng tiền, mẹ tôi đã bỏ chồng con để lấy một người đàn ông khác. Sau này bà vẫn sống cùng khu với tôi, nhưng tình cảm cứ thế nhạt dần. Nhất là khi bà đã có con với người đàn ông kia.

Bao lâu nay tôi không muốn đụng chạm đến mẹ và chồng mới của bà. Vì họ cũng rất thờ ơ với tôi. Nhưng đầu năm nay, tôi đã cãi nhau với chồng mới của mẹ. Chỉ vì muốn bà sang ăn bữa cơm đầu năm và ông ấy nhất quyết không cho. Tôi cứ nghĩ chuyện sẽ chấm dứt ở đó, không ngờ ông ta lại xấu tính hơn những gì tôi tưởng.

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với công ty cũ hồi trước Tết, đợt này tôi phỏng vấn ở công ty hiện tại. Khi đi phỏng vấn, tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng, cộng với kinh nghiệm vốn có, tôi tự tin mình sẽ có được một cái gật đầu từ công ty mà tôi yêu thích.

Đi làm 2 ngày đã mang về hợp đồng lớn cho công ty, nhưng chưa được nhận một đồng tiền thưởng, tôi đã bị đuổi bởi lý do không ngờ - Ảnh 1.

Tôi biết đây chỉ là cái cớ, vì những đồng nghiệp khác họ vừa nhận quyết định tăng lương được vài ngày. (Ảnh minh họa)

Nhưng vừa bước vào phòng và đối mặt với đội ngũ lãnh đạo, tôi như khựng lại. Người đàn ông đối diện tôi chính là người mà tôi ghét cay đắng. Ông ta là chồng mới của mẹ tôi mọi người ạ. Lúc ấy tôi dự định sẽ đứng lên vì không muốn phải giáp mặt người đàn ông ấy. Nhìn sơ qua, ông ta cũng không vui vẻ gì.

Vậy mà suốt quá trình phỏng vấn, ông ta tỏ ra rất chuyên nghiệp. Đã vậy cuối cùng tôi còn được nhận vào làm việc nữa. Vì muốn có thêm kinh nghiệm và thích thú với môi trường công ty này, tôi đã gạt bỏ hiềm khích để đi làm.

Người ta đi làm cả tháng mới có kết quả. Còn tôi mới 10 ngày đã mang về cho công ty hợp đồng lớn. Cứ ngỡ lộ trình thăng tiến của mình sẽ được hoạch định rõ ràng. Không ngờ hôm nay, tôi nhận được thông báo công ty khó khăn, cắt giảm nhân sự.

Tôi biết đây chỉ là cái cớ, vì những đồng nghiệp khác họ vừa nhận quyết định tăng lương được vài ngày. Càng nghỉ càng thấy không phục. Tôi có nên đến nhà mẹ để bung bét một lần không, dù sao điều tôi cần bây giờ cũng là danh dự chứ không phải công việc ấy nữa.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm