BÀI GỐC Bước vào phòng phỏng vấn, nhìn người ngồi trên ghế tuyển dụng mà tôi rụng rời tay chân, đặc biệt khi khóe mắt của anh ta vẫn còn thâm tím

Bước vào phòng phỏng vấn, nhìn người ngồi trên ghế tuyển dụng mà tôi rụng rời tay chân, đặc biệt khi khóe mắt của anh ta vẫn còn thâm tím

Anh ta cũng nhận ra tôi nên sau khi hỏi han vài câu qua loa, anh ta đã ném hồ sơ của tôi sang một bên và mời tôi ra về. Tôi cũng nghĩ mình đã trượt vậy mà không ngờ sáng nay tôi lại nhận được một cuộc điện thoại.

5 Chia sẻ

Đi xin việc, vừa nhìn thấy người phỏng vấn, tôi đã bỏ chạy khỏi phòng, ngay ngày hôm sau, họ gọi lại yêu cầu tôi tiếp tục đến gặp

T.T.H.N, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đứng giữa tình thế khó xử, tôi không biết làm gì ngoài bỏ chạy. Sau hôm ấy, tôi cứ ngỡ mình đã bị loại, không ngờ ngày hôm sau, phòng nhân sự gọi và báo cho tôi một tin không tưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã thất nghiệp 4 tháng, kể từ khi công ty cũ giải thể. Thời gian qua, tôi nộp hồ sơ xin việc ở khắp nơi, đi phỏng vấn vài chỗ nhưng vẫn chưa tìm được một công ty phù hợp với mình.

Thời điểm này, để có một công việc đúng ngành và mức lương khá không phải là dễ. Bản thân tôi tự thấy mình có năng lực và đủ khả năng để ứng tuyển vào những công việc tốt. Chỉ có điều không gặp may mắn nên hết lần này đến lần khác bị từ chối.

Đợt này, tôi ứng tuyển vào vị trí trợ lý cho giám đốc tại một công ty có tiếng tăm trong ngành. Trước ngày đi phỏng vấn, tôi cũng chuẩn bị rất kỹ, từ những câu hỏi chuyên môn cho đến kỹ năng mềm.

Vậy mà ngày bước vào phòng phỏng vấn, tôi như chết lặng khi vị giám đốc đối diện mình chính là cô bạn thân cũ. Không ngờ chỉ vài năm không gặp, cô ấy đã trở thành sếp lớn của một công ty tầm cỡ. Còn tôi thì vẫn chưa tìm được một công việc ổn định.

Đi xin việc, vừa nhìn thấy người phỏng vấn tôi đã bỏ chạy khỏi phòng, ngay ngày hôm sau lại nhận được một cuộc gọi không tưởng từ phòng nhân sự - Ảnh 1.

Ngày hôm sau, phòng nhân sự công ty gọi điện báo tôi đến phỏng vấn lại mọi người ạ. (Ảnh minh họa)

Có điều đó không phải là vấn đề duy nhất. Mấy năm nay, tôi không gặp và cũng không muốn nhớ đến người bạn này. Trong quá khứ, chính cô ấy đã cướp người yêu của tôi. Không biết đến thời điểm hiện tại, họ vẫn qua lại với nhau hay đã chia tay. Còn tôi và cô bạn này thì không bao giờ muốn chạm mặt nữa.

Thấy người mà mình từng căm ghét, tôi chẳng màng đến lịch sự mà bỏ chạy khỏi phòng phỏng vấn. Trên đường về, tôi vừa khóc vừa nghĩ có lẽ mình đã bị loại ngay từ giây phút ấy. Vậy mà ngày hôm sau, phòng nhân sự công ty gọi điện báo tôi đến phỏng vấn lại mọi người ạ.

Không những vậy, ở đầu bên kia, chị nhân sự còn niềm nở nói: "Hôm qua nhà em có chuyện đột xuất à? Giám đốc chỗ chị đã nói đỡ cho em nên em mới được mời đến phỏng vấn lại đấy. Bình thường đi phỏng vấn mà như vậy là bên chị loại luôn rồi".

Kể từ lúc ấy, tôi cảm thấy rất khó xử. Thà rằng họ loại tôi đã đành, đằng này họ lại cho tôi thêm một cơ hội nữa. Nếu tôi tiếp tục không đến, họ sẽ đánh giá tôi thiếu chuyên nghiệp. Còn nếu tôi đến và làm thư ký cho người từng cướp người yêu mình, liệu tôi có bị xem thường không? Mọi người giúp tôi với, chỉ còn vài ngày nữa là đến lịch hẹn phỏng vấn lần hai rồi.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm