Dù không hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn nhưng tôi vẫn được gọi đi làm lại cất nhắc vào vị trí rất cao, khi biết sự thật, tôi điếng người

Hồng Hạnh, Theo Helino
Chia sẻ

20 phút ngồi trả lời phỏng vấn ấy tôi cứ lắp ba lắp bắp và trả lời lộn xộn hết mọi thứ. Thế mà chẳng hiểu sao hôm sau vẫn được gọi đi làm.

Lần đầu tiên đến công ty tôi đã bị ánh mắt sắc như dao của sếp nhìn thẳng vào mình làm cho bối rối không hoàn thành tốt được cuộc phỏng vấn. 20 phút ấy tôi cứ lắp ba lắp bắp và trả lời lộn xộn hết mọi thứ. 

Thế mà chẳng hiểu sao hôm sau vẫn được gọi đi làm, mà làm một vị trí cao nữa, đó là trưởng phòng nhân sự. Những tháng sau đó tôi luôn cố gắng hết mình để chứng tỏ với sếp đã chọn không lầm người.

Vì công ty có nhiều tài liệu để ký nên mỗi ngày tôi gặp sếp vài ba lần. Anh ấy ít nói, nhưng nhìn ánh mắt ấy tôi cảm thấy rất gần gũi và tình cảm.

Có lần đang ngồi đợi sếp ký công văn, thì có một cô gái bước vào. Cô ta rất tự nhiên đến bên cạnh anh ngồi ghế, rồi không ngại ngùng hôn vào má sếp một cái.

Dù không hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn nhưng tôi vẫn được gọi đi làm, lại cất nhắc vào vị trí rất cao, hóa ra là vì nguyên nhân này! - Ảnh 1.

Sếp đã không ngại ngùng thổ lộ tình yêu với tôi. (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức anh ngẩng đầu lên nhìn tôi, rồi đẩy cô gái kia ra với vẻ khó chịu ngượng ngùng. Hóa ra sếp đã có người yêu rồi, thật may mắn cô gái kia sớm xuất hiện nếu không tôi bị ánh mắt hoa đào của anh cướp mất trái tim.

Sau hôm đó, mỗi lần gặp sếp tôi không dám nhìn trực diện vào đôi mắt ấy, thậm chí nói chuyện tôi cũng nhìn đi chỗ khác. Thế nhưng chẳng hiểu sao càng trốn tránh anh, tôi lại càng khao khát được gần anh hơn.

Trong một lần tổ chức tiệc ở công ty, tôi đã uống rất nhiều hi vọng sẽ quên đi người đàn ông mình thầm yêu trộm nhớ. Để rồi sáng hôm sau tỉnh dậy tôi hoảng sợ khi thấy sếp đang nằm cạnh bên mình trong căn hộ của anh ấy.

Sợ bị người yêu của anh ấy đánh ghen nên tôi bật khỏi giường vội vã rời đi nhưng anh kéo tay lại thanh minh. Người con gái hôm trước tôi gặp là bạn thân và yêu anh ấy rất nhiều nhưng anh không yêu chỉ coi như bạn tri kỷ thôi.

Dù không hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn nhưng tôi vẫn được gọi đi làm, lại cất nhắc vào vị trí rất cao, hóa ra là vì nguyên nhân này! - Ảnh 2.

Có phải vì tôi rời bỏ anh nên tôi bị trừng phạt không? (Ảnh minh họa)

Anh nói lần đầu tiên nhìn thấy tôi đã cảm thấy rất thân thuộc, từng cử chỉ và hành động của tôi rất giống mẹ anh ấy. Sếp đã không ngại ngùng thổ lộ tình yêu với tôi. Dù rất thích anh nhưng tôi vẫn cố từ chối nói là cho thời gian. Sau rồi tôi mới biết hóa ra cô bạn thân kia lại là con gái duy nhất của tổng giám đốc công ty. 

Không muốn sự nghiệp của anh hủy trong tay mình nên tôi đã trốn chạy tình yêu. Vì tôi biết nếu anh cố chấp đến với tôi, cái giá anh phải trả sẽ rất lớn. Tôi đã bỏ đi đến một nơi mà anh ấy không biết để làm lại từ đầu.

Nỗi đau mất đi người đàn ông mình yêu chưa kịp nguôi ngoai thì tôi phải đối mặt với bệnh ung thư buồng trứng nên phải cắt bỏ cả hai bên. Có phải vì tôi rời bỏ anh nên tôi bị trừng phạt không? Sao tôi lại phải gánh chịu những bất hạnh này. Tôi tuyệt vọng quá mọi người ơi? Có nên liên lạc với anh ấy để nghe được những lời anh an ủi không? Hay cứ im lặng để tình yêu này trở nên đẹp đẽ?

Chia sẻ
Đọc thêm