Salad sắc màu - ngon miệng mà không lo tăng cân!

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Salad sắc màu rất phù hợp để ăn kèm các món nướng giúp món ăn bớt ngán. <br/>Ngoài ra nó còn là nguồn cung cấp vitamin vô cùng dồi dào cho bạn đấy!

 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 quả ớt vàng
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 củ cải đỏ
- 6 quả ôliu
- Vài lá diếp xoăn
- 2 thìa canh mayonaise
- 1 thìa canh dầu ôliu
- 1 thìa cà phê lá rosemary tươi hoặc khô.
 
Cách làm:
 
Hành tây thái mỏng khoảng 0.5cm.
 

Ngâm hành trong bát nước có pha chút dấm cho bớt hăng.

 

Củ cải đỏ xắt lát mỏng.

 

Ớt chuông nạo ngang quả tạo sợi dài.

 

Hoặc nếu không có dụng cụ nạo bạn cắt khoanh ớt mỏng khoảng 0.5cm.

 

Cà chua cắt khoanh mỏng 0.5cm, bỏ hạt.

 
Rau diếp cắt khúc nhỏ vừa ăn, dài khoảng 1.5cm.
 
Cho tất cả các loại rau củ quả bạn vừa chuẩn bị cùng ôliu vào âu hoặc bát tô. 
 

Trong một bát nhỏ, bạn cho mayonnaise, dầu ôliu và lá rosemary vào.

 

Dùng thìa trộn đều để có được sốt trộn salad.

Nếu chưa ăn ngay bạn có thể cất rau củ quả trong tủ lạnh; trước khi ăn bạn mới trộn sốt rồi lấy rau củ ra đĩa, cho sốt lên trên và trộn đều sẽ có món salad rất ngon và mát. Bạn cũng có thể thoải mái biến tấu salad kiểu này với những loại rau củ khác như dưa chuột, cà rốt... nếu muốn.
 
 
Salad sắc màu rất phù hợp để ăn kèm các món nướng giúp món ăn bớt ngán.
Ngoài ra nó còn là nguồn cung cấp vitamin vô cùng dồi dào cho bạn đấy!
Chia sẻ