Salad hải sản kiểu mới - ăn một lần nhớ mãi

Pikatru, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món này mình ăn tại một nhà hàng Tàu, ngon quá nên cố gắng làm lạị nhiều lần, tuy không giống hệt được nhưng hương vị cũng giống đến 80%. Các bạn cùng thử nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 3 quả dưa chuột
- 200g tôm đông lạnh
- 100 – 200g râu mực đông lạnh
- ½ củ hành tây
- Tương ớt
- 1 thìa canh bột năng
- Gia vị: bột canh, dầu hào, xì dầu, tiêu đen
- ½ quả chanh.
 
Bước 1:
 
Hành tây thái nhỏ đem phi thơm với chút xíu dầu ăn, cho tôm mực đã ướp bột canh hoặc muối vào đảo đều. Thêm 1 muỗng canh dầu hào, chút xì dầu. Nêm vừa miệng.
 
Bước 2:
 
Thêm khoảng 2 thìa canh tương ớt hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu vị của bạn.
 
Bước 3:
 
Trong một bát nhỏ hòa tan chút bột năng với nước rồi cho vào chảo đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Rắc tiêu đen.
 
Bước 4:
 
Tắt bếp, trút ra đĩa rồi để nguội trong ít nhất 30 phút.
 
Bước 5:
 
Trong lúc chờ tôm mực nguội bạn rửa sạch dưa chuột, ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó thái miếng con chì, ướp cùng chút bột canh, đường và nước cốt của nửa quả chanh.  Để 10 phút.
 
Khi tôm mực đã nguội bạn trộn đều tôm mực và dưa chuột. Cho vào âu bọc kín để  ngăn mát tủ lạnh nửa tiếng.
Dưa chuột ăn rất mát, râu mực giòn giòn kết hợp với vị ngọt của thịt tôm rất ngon miệng:
 
 
Món này có thể dùng như món khai vị khi nhà có đông khách hoặc làm món chính trong bữa ăn hàng ngày cũng rất ngon, các mẹ cùng thử nhé!
 
Chia sẻ