BÀI GỐC Thề thốt yêu sống yêu chết hơn 5 năm trời, thế mà thật đau lòng trước cách anh phản ứng khi tôi nhắc chuyện cưới xin

Thề thốt yêu sống yêu chết hơn 5 năm trời, thế mà thật đau lòng trước cách anh phản ứng khi tôi nhắc chuyện cưới xin

Yêu nhau đã lâu, thề thốt lên xuống nhưng nhất quyết không chịu cưới, đấy chính là người yêu tôi.

3 Chia sẻ

Thật trớ trêu, ngày tôi nhận ra tình cảm của mình với "đồng nghiệp" cũng là lúc phát hiện mối quan hệ giữa anh và cô ta

Hiện tại tôi đang có tình cảm với một người đồng nghiệp, nhưng tôi chưa biết nên quyết định dừng lại hay tiếp tục và nếu tiếp tục thì sẽ phải nên như thế nào cho đúng.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chị Hướng Dương thân mến!

Hôm nay ngồi đọc những bài tâm sự của Tổng đài Dốc hết Trái tim, em cảm thấy rất thích những lời khuyên của chị dành cho nhân vật trong mỗi câu chuyện của họ.

Nên em lại muốn viết lên tâm sự của mình, mong chị sẽ cho em những lời khuyên để có thể nhìn rõ mọi việc hơn.

Hiện tại em đang có tình cảm với một người đồng nghiệp, nhưng em chưa biết nên quyết định dừng lại hay tiếp tục và nếu tiếp tục thì sẽ phải nên như thế nào cho đúng. Em và người bạn đó không làm chung, nhưng trong công việc đôi lúc em vẫn phải tiếp xúc với bạn ấy. Thực ra lúc đầu em cũng chưa có gì đặc biệt với bạn ấy, nhưng sau nhiều lần tiếp xúc làm việc, một vài người ở chỗ làm của bạn ấy hay chọc nên em cũng bắt đầu để ý đến con người bạn ấy. Theo cảm nhận của em thì bạn ấy là một người khá hiền, nhiệt tình, tốt bụng và hơi nhút nhát. Em cũng tự thấy mình có nhiều điểm khá giống bạn ấy. Em cũng rất thích mẫu người như bạn ấy.

Thật trớ trêu, ngày tôi nhận ra tình cảm của mình với đồng nghiệp cũng là lúc phát hiện mối quan hệ giữa anh và cô ta - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim.

Nhưng từ khi biết mình có tình cảm với bạn ấy, em lại càng tỏ ra bình thường trước bạn ấy. Trước những lời trêu chọc của những người xung quanh, em cũng hùa vào pha trò, theo hướng như mình không hề có gì. Vì em cảm thấy rất ngại nếu như mọi người biết được điều đó. Về phía bạn ấy, em cũng không biết bạn ấy có tình cảm đặc biệt gì với em không. Chính vì điều này nên em mới cố giữ tình cảm trong lòng chứ không để lộ ra ngoài. Cũng có đôi lúc em cảm thấy cậu ấy khá lúng túng khi nói chuyện với em. Có lúc gặp em thì lại cười rất tươi. Nhưng em cũng nghĩ có thể do cậu ấy là người hòa đồng, thân thiện nên với ai cũng như vậy.

Và đến gần đây em cảm thấy hình như giữa cậu ấy và một người bạn cùng chỗ làm của cậu ấy (bạn ấy mới vào mấy tháng nay) đang có tình cảm với nhau, họ khá thân thiết và thường xuyên đi ăn chung, nói chuyện vui vẻ với nhau. Em thấy điều đó nên đã tự nhủ với lòng là mình sẽ dừng lại, cố gắng để tình cảm của mình không đi xa hơn nữa. Nhưng đôi lúc em cũng cảm thấy buồn và cũng rất tò mò, không biết liệu có phải họ đang tìm hiểu nhau?  

Con người em lạ lắm chị ạ. Em có thể theo đuổi tình cảm đơn phương của mình trong suốt gần 3 năm (với một người trước đó) nhưng chỉ cần em biết được người đó đã thuộc về ai đó hay thực sự không có tình cảm với mình, thì chỉ cần cho em mấy tháng thôi, trong em chỉ còn lại sự tôn trọng với người em đã cảm mến, chứ sự nhớ nhung, rung động khi gặp lại người ấy thì không còn nữa. Vì vậy nên đôi lúc em không biết có nên tìm hiểu thêm về tình cảm của người bạn đó không? Và nếu có thì nên như thế nào để vừa hiểu được họ lại vừa khiến câu chuyện không trở nên ngớ ngẩn ạ chị?

Ở cái tuổi của em, bạn bè nhiều người đã yên bề thì em lại vẫn mông lung do dự không biết tiếp tục như thế nào. Chị hãy cho em lời khuyên về tình cảm với người bạn kia chị nhé. Em cảm ơn chị nhiều!

Câu chuyện của em kể chị cũng rối rắm vì lòng em bây giờ cũng như vậy. Mong chị có thể đọc hết và hiểu được em.

Thật trớ trêu, ngày tôi nhận ra tình cảm của mình với đồng nghiệp cũng là lúc phát hiện mối quan hệ giữa anh và cô ta - Ảnh 3.

Chào bạn, Hướng Dương khuyên bạn nhanh gọn thôi, các cụ nói không bao giờ sai: Nhất cự ly, nhì tốc độ.

Bạn thích người ta mà cứ chần chừ nâng lên, đặt xuống thì muôn đời “ế” mất thôi. Kiểu tính cách của bạn không hiếm gặp đâu, bởi vì đa phần ai khi có tình cảm với người khác giới cũng hay né tránh và vờ như không có chuyện gì. Nhưng bật mí cho bạn nhé, càng giấu thì càng lộ, mà càng giấu thì càng khổ.

Cho nên có nói ra hay không là ở bạn, nhưng ngồi im chờ người ta “tán ngược” lại mình thì không có chuyện đó đâu. Ít nhất là hãy bật đèn xanh, chịu khó nói chuyện, chịu khó rủ đi chơi, chịu khó hỏi thăm để người ta còn biết bạn đang để ý, người ta mới có lí do mà động lòng chứ.

Nhất là, trong chuyện tình yêu, đừng đặt nặng bất cứ một quy tắc nào cả. Trước đây bạn hay ngại, trước đây bạn hay né tránh, không có nghĩa là bây giờ bạn cũng phải như thế, càng không có nghĩa mãi mãi bạn sẽ như thế. Nếu bản thân không mở lòng ra và chịu thay đổi, thì bất cứ lời khuyên nào trong tình yêu cũng là vô ích. 

Quan trọng là xác định cho rõ tình cảm của bạn đi đã, đến lúc trái tim thôi thúc thì bạn có muốn điều khiển nó, giữ cho nó bình thường, bảo nó quên người ta đi cũng không được đâu. Tự tin và cam đảm lên nhé. Mong tin vui của bạn!

Chia sẻ
Đọc thêm