BÀI GỐC Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập?

Hát dở mà vẫn muốn làm ca sĩ thì sao, chẳng lẽ đến cả quyền ước mơ của tôi người đời cũng phải vùi dập?

Tôi muốn làm ca sĩ, tôi chỉ muốn làm ca sĩ mà thôi, vậy mà sao cứ phải đối xử với tôi như vậy?

7 Chia sẻ

Trót yêu say đắm một người đàn ông có vợ, em mù quáng đến mức thà làm người thứ ba chứ không muốn buông tay

Em trăn trở, băn khoăn, bao nhiêu lần em tự nói với mình là phải chấm dứt, cách xa anh ấy nhưng em không làm được Em thà làm một người thứ ba chứ không thể buông tay anh.

Dốc hết Trái tim- Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chào chị Hướng Dương!

Em đang rơi vào một tình cảnh hết sức trớ trêu và éo le chị ạ. Em đang rất rối bời, rất mong có thể nhận được lời khuyên từ chị.

Em 27 tuổi, độ tuổi cũng không còn trẻ nữa, đã tới lúc nghĩ về ngôi nhà và những đứa trẻ được rồi. Tuy nhiên do quá ham học nên em chưa từng biết yêu là gì chị ạ. Mãi đến 3 năm trước thì có người tán tỉnh em nhưng do ngây thơ và ngờ nghệch của con gái lần đầu biết yêu, em lại mù quáng tin đó là tình yêu mà không hay biết rằng chỉ là mục tiêu chinh phục cho vui của những gã đàn ông. Rất may em đã tỉnh táo kịp lúc khi nhận được đề nghị làm người tình bí mật của hắn. Em đã phải mất gần 3 năm trời mới tự nguôi ngoai lòng mình lại.

Trót yêu say đắm một người đàn ông có vợ, em mù quáng đến mức thà làm người thứ ba chứ không muốn buông tay - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim

Đến khi em gặp anh - người đàn ông hơn em 20 tuổi đã có gia đình. Anh tự tin, bản lĩnh, chín chắn, hiểu chuyện, tất cả những gì em cần ở một người đàn ông đều hội tụ nơi anh. Khi anh ngỏ lời với em, lý trí em không cho phép chuyện mình sẽ là người thứ 3, sẽ là người chen chân phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, rằng mình sẽ phải là tình nhân, sống trong bóng tối nhưng con tim lại mù quáng yêu anh...

Em biết rất nhiều người sẽ lên án người thứ 3, hồ ly cáo già này nọ, nhưng có những người không phải vì hám danh lợi của cải mà vì chữ "tình" mà gặp. Em nghĩ đó là nghiệp duyên của em, kiểu như mình đã gặp đúng người dành cho mình rồi nhưng rất tiếc lại sai thời điểm - cả một bi kịch của cuộc đời.

Em trăn trở, băn khoăn, bao nhiêu lần em tự nói với mình là phải chấm dứt, cách xa anh ấy nhưng em không làm được. Chỉ cần được găp anh, trò chuyện như "tri kỷ" với em là đủ, nhưng chị biết đó tình yêu gắn liền với tình dục. Anh luôn chờ đợi đến khi em sẵn sàng chứ không hề bắt ép em gì cả. Giữa em và anh chưa hề phát sinh gì nhưng không hiểu sao em luôn có 1 ý nghĩ nổi loạn rằng đã yêu là dốc hết ruột gan tâm can ra cho nhau, rằng thà sex với người mình yêu còn ý nghĩa và đáng hơn với người mình không có tình cảm. Mặt khác, em luôn bị giằng xé giữa luân lý đạo đức và bản năng của mình.

Em biết chuyện tình này sẽ không đi đến đâu vì anh không có ý định bỏ vợ và em cũng chưa hề muốn anh sẽ bỏ vợ để đến với mình. Rồi sẽ đến lúc chuyện tình này kết thúc nhưng sao em rối bời quá ạ! Quá éo le và oan trái với em.

Em rất mong nhận được sự hồi âm từ chị!

Trót yêu say đắm một người đàn ông có vợ, em mù quáng đến mức thà làm người thứ ba chứ không muốn buông tay - Ảnh 3.

Chào bạn, câu chuyện của bạn thật là…  khó!

Khó không phải vì không giải quyết được, mà khó vì nó là câu chuyện thuộc về con tim, nếu dùng lý trí và những luân thường đạo đức để áp dụng thì đều vô ích. Nhưng bạn ơi, dù muốn dù không, chúng ta cũng đang sống trong một xã hội có chuẩn mực, có luân lý, và vì thế mà phải thừa nhận rằng bạn đang làm sai.

Chuyện của bạn làm Hướng Dương nhớ tới “Phía Nam biên giới, phía Tây mặt trời” - một cuốn sách vô cùng “nhân văn” khi viết về ngoại tình của Haruki Murakami. Nó nhân văn ở chỗ, dù nhân vật nam chính trong truyện có ngoại tình trong tư tưởng cả nghìn lần với mối tình thời thơ ấu, tức là anh ấy cứ nhung nhớ mãi và khăng khăng mình chỉ có duy nhất một mối tình đẹp nhất là cô ấy, thì đến khi gặp lại mối tình thơ ấu ngoài đời thật, sau cùng anh vẫn lựa chọn quay về với vợ. Bạn có thể đọc thử, để thấy lấy tình yêu làm lí do cho việc ngoại tình, cho việc làm người thứ ba, dù sao cũng chỉ là câu chuyện lí do to hơn mục đích. Đến cuối cùng, cái gì không phải của mình, vĩnh viễn không là của mình.

Hướng Dương không biết khuyên bạn thế nào, chỉ mong bạn mở lòng mình ra, để sống “nhân văn”. Nhân văn là khi bạn biết anh không phải là tài sản của riêng bạn, mối tình của anh và bạn không phải chỉ là chuyện 2 người, để bạn tự hỏi bản thân: “bạn có nên ích kỷ khư khư nuông chiều con tim mình?”.

Khi đã trả lời được câu hỏi ấy, bạn sẽ biết có nên sex với anh ấy hay không. Mà suy cho cùng, có sex hay không, thì bạn và anh ấy cũng đang ngoại tình, đẩy chuyện ngoại tình đi càng xa, càng khó quay đầu. Đến cuối, người thiệt là bạn, người mang tiếng là bạn, mà người đau thì có đến tận hơn 2 người là anh, là bạn, là cô ấy nữa. Trái tim bạn có vẻ làm khổ bạn quá nhiều rồi, hãy sáng suốt và tỉnh táo mà ngăn nó lại, bạn nhé! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm