BÀI GỐC Yêu đơn phương 2 năm trời, em vẫn mông lung với tình cảm đong đầy và mặc cảm mình luôn là người dự bị

Yêu đơn phương 2 năm trời, em vẫn mông lung với tình cảm đong đầy và mặc cảm mình luôn là người dự bị

Đến cuối cùng em buông tay không vì câu chuyện này quá khó khăn cho anh, cho em hay vì cả hai ở xa nhau mà là vì anh chưa từng dành tình cảm cho em.

7 Chia sẻ

Thề thốt yêu sống yêu chết hơn 5 năm trời, thế mà thật đau lòng trước cách anh phản ứng khi tôi nhắc chuyện cưới xin

Yêu nhau đã lâu, thề thốt lên xuống nhưng nhất quyết không chịu cưới, đấy chính là người yêu tôi.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chị Hướng Dương ạ, em đang gặp phải tình huống vô cùng khó khăn.

Chẳng là em và người yêu bên nhau cũng đã 5 năm trời. Thật tình lúc đầu yêu nhau, em không nghĩ gì đến chuyện kết hôn đâu, em còn sợ và né tránh mỗi khi hắn đề cập đến chuyện cưới xin cơ.

Thề thốt yêu sống yêu chết hơn 5 năm trời, thế mà thật đau lòng trước cách anh phản ứng khi tôi nhắc chuyện cưới xin - Ảnh 2.

Minh họa: Khuyết danh

Thế mà rồi hắn không đề cập đến nữa thật. Đã 5 năm gắn bó với nhau rồi, mà bây giờ thì tuyệt nhiên không thấy hắn đả động gì đến đám cưới cả. Thật sự là em lo sốt vó cả lên vì em đến tuổi lấy chồng rồi, bố mẹ hai bên cũng giục lắm rồi, nhưng người yêu em cứ ậm ờ ậm ờ lần lữa mãi. Đến lúc này thì em mới thật sự là không biết phải làm thế nào.

Em hỏi hắn là: “Có phải không yêu em nữa, no xôi chán chè rồi nên không muốn lấy em đúng không?” thì hắn tỉnh bơ thề thốt luôn yêu em nhất. Em giận, dỗi đòi chia tay thì hắn vẫn sốt sắng làm lành, hứa hẹn đủ điều. Mà em thề là em cảm nhận rõ hắn vẫn yêu em rất nhiều.

Thế thì tại sao nhất quyết không chịu làm đám cưới, không nhắc đến chuyện cưới xin? Em thật sự không hiểu?

Thề thốt yêu sống yêu chết hơn 5 năm trời, thế mà thật đau lòng trước cách anh phản ứng khi tôi nhắc chuyện cưới xin - Ảnh 3.

Xin chào, câu chuyện này nghe quen lắm ấy bạn ạ! Vì chắc chắn không phải chỉ mình bạn đang vướng vào tình huống éo le này đâu, đầy chị em cũng đang đau đầu vì người yêu không chịu cưới đấy.

Trước tiên là Hướng Dương đồng ý là tin 100% người yêu bạn vẫn rất yêu bạn, chứ không phải vì anh ấy “no xôi, chán chè” đâu, vì qua lời kể của bạn Hướng Dương cảm nhận được anh rất chân thành. Nhưng bạn đã bao giờ hỏi anh ấy như bạn đang hỏi Hướng Dương rằng “Vì sao anh không muốn cưới em” chưa?

Vài lý do rất phổ biến và rất hợp lý có thể như sau: chưa có công ăn việc làm ổn định, chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình, chưa có tiền tổ chức đám cưới, năm nay là năm chưa tốt… Ấy là về phía anh ấy, nhưng mà bạn vẫn nên hỏi rõ thì hơn, dặn “hắn” hãy thành thật, bạn đang lắng nghe vì bạn muốn được ở bên anh dài lâu mà.

Còn về phía bạn, xem lại bản thân tí teo xem “vì sao người ta không chịu cưới mình?” nhé. Rất có thể là vì ở bạn cũng có lí do gì đó chưa được đủ điều kiện làm vợ lắm, nên người ta cứ còn chần chừ đấy.

Bình tĩnh, tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết, quan trọng là phải xem đã đến lúc “sẵn sàng” cho hôn nhân chưa, rồi thì hẵng cưới bạn nhé. Mong bạn hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm