BÀI GỐC Thề thốt yêu sống yêu chết hơn 5 năm trời, thế mà thật đau lòng trước cách anh phản ứng khi tôi nhắc chuyện cưới xin

Thề thốt yêu sống yêu chết hơn 5 năm trời, thế mà thật đau lòng trước cách anh phản ứng khi tôi nhắc chuyện cưới xin

Yêu nhau đã lâu, thề thốt lên xuống nhưng nhất quyết không chịu cưới, đấy chính là người yêu tôi.

3 Chia sẻ

Sẩy thai 3 lần liên tiếp, nhà chồng dè bỉu quay lưng, tôi từ một người phụ nữ bình thường bỗng chốc rơi vào bất hạnh tận cùng

Tôi đã 3 lần sẩy thai, cứ mỗi lần mang thai vài tháng trong sự hy vọng của cả nhà thì hy vọng lại bị dập tắt.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi năm nay 25 tuổi, lập gia đình sớm. Chắc mọi người chưa bao giờ trải qua chuyện như tôi. Tôi đã 3 lần sẩy thai, cứ mỗi lần tôi mang thai vài tháng, khi cả nhà háo hức chờ con ra đời thì hi vọng lại bị dập tắt. Không phải lần một, lần hai mà đến lần thứ ba vẫn sẩy.

Tôi buồn và đau đớn nhưng dần tôi còn áp lực vì phía gia đình chồng bắt đầu nhìn tôi bằng con mắt khác. Tôi biết nhà chồng mong cháu vì chồng tôi là con một. Nhưng từ lúc tôi sẩy thai 3 lần liên tiếp, không chỉ nhà chồng mà hàng xóm cũng gièm pha, đặt điều với tôi.

Sẩy thai 3 lần liên tiếp, nhà chồng dè bỉu quay lưng, tôi từ một người phụ nữ bình thường bỗng chốc rơi vào bất hạnh tận cùng - Ảnh 2.

Minh họa: Tran Thuy My.

Về phía chồng tôi, anh cũng buồn nhưng công việc bận nên anh cũng chẳng còn tâm trí nào quan tâm tới suy nghĩ của tôi nữa. Tôi chẳng trách anh, chỉ trách mình chưa đủ may mắn về đường con cái. Nhưng mẹ chồng tôi, từng làm mẹ nhưng bà không thông cảm cho tôi, dần dần bà bắt đầu coi tôi như người xa lạ. Bà đay nghiến tôi nhiều hơn.

Vì quá buồn bã, tôi ra ngoài gọi bạn đi uống rượu. Hôm ấy tôi về nhà trong trạng thái say xỉn. Chồng vừa đi làm về, mẹ chồng bắt đầu xỉa xói, bảo tôi đàn đúm, ăn chơi đua đòi. Bao nhiêu uất ức trong tôi trào lên, tôi cãi to tiếng lại mẹ chồng. Tôi nói hết những gì đã dồn nén. Bà mắng tôi hỗn, mắng chồng không biết dạy vợ và chồng tôi đã thẳng tay tát tôi một cái.

Tôi khóc, tôi bất lực vì anh không bao giờ biết, ở nhà mẹ anh đã đối xử với tôi ra sao. Và tôi quyết định làm đơn li dị. Vừa giải thoát cho tôi, vừa để anh có cơ hội đi tìm người mới. Tôi không biết anh sẽ phản ứng thế nào nhưng đến giờ, sức chịu đựng của tôi cũng không còn nữa rồi.

Sẩy thai 3 lần liên tiếp, nhà chồng dè bỉu quay lưng, tôi từ một người phụ nữ bình thường bỗng chốc rơi vào bất hạnh tận cùng - Ảnh 3.

Chào bạn, câu chuyện của bạn thật sự ám ảnh đến mức Hướng Dương đã phải sững sờ khi đọc đến những dòng cuối cùng. Bởi vì đời người phụ nữ, hôn nhân của người phụ nữ đến ngày hôm nay vẫn có thể nhanh chóng xoay chiều đến nhường ấy. Thật là thương tâm!

Nhưng bạn ơi, lời đầu tiên Hướng Dương muốn khuyên bạn: đó là đừng li dị chồng. Dẫu biết bạn có rất nhiều lí do để đi đến quyết định khó khăn đó, thì cũng hãy bình tĩnh suy xét lại đã. Nếu bây giờ bạn và anh li hôn, bạn còn biết bám vào ai để mong chờ một hạnh phúc mai sau? Những lúc thế này là lúc bạn cần chồng ở bên nhất.

Bạn và chồng hãy ngồi lại thẳng thắn với nhau. Trong câu chuyện này, không ai đúng, cũng không ai sai. Bạn không sai, mẹ chồng bạn cũng không sai. Cái sai ở đây là ông trời đã quá thử thách bạn. Nhưng đời nào bạn lại bỏ cuộc phải không? Hãy cùng chồng đi khám và chữa bệnh, khó mang thai là một chứng bệnh có thể điều trị, không phải là tuyệt vọng. Khi đã sinh được em bé, mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nên nhớ, tuyệt đối đừng để những buồn bã được giải tỏa bằng rượu. Rượu chỉ đẩy bạn vào những nỗi đau lớn hơn mà sẽ rất khó để bạn tự rút chân ra khỏi vũng lầy buồn bã ấy. Bạn cần một cuộc hòa giải giữa ba người, nhận lỗi về mình, nhưng đồng thời cũng nêu lên những ấm ức bạn ôm trong lòng suốt thời gian qua. Mẹ chồng bạn không phải không hiểu, chẳng qua lòng khao khát có cháu, cộng thêm chưa bao giờ bạn chia sẻ những ấm ức đã dẫn bà đến một cái nhìn cực đoan về bạn mà thôi. Cho nên hãy cho gia đình bạn một cơ hội, cho chính bản thân bạn một cơ hội.

Với phụ nữ, con cái là lộc trời cho. Nhưng với hôn nhân, thì phải do họ giữ. Bạn đừng vội buông bỏ, mạnh mẽ, can đảm và tích cực lên, Hướng Dương tin chắc chắn rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc. Mong tin bạn!

Chia sẻ
Đọc thêm