BÀI GỐC Chồng cũ đòi tái hợp bằng đủ lý do bỉ ổi, tôi căm hận đến xương tủy nhưng nhìn con gái vui bên bố lại bỗng thấy phân vân...

Chồng cũ đòi tái hợp bằng đủ lý do bỉ ổi, tôi căm hận đến xương tủy nhưng nhìn con gái vui bên bố lại bỗng thấy phân vân...

Đời tôi đã trắng tay trên sòng bạc hôn nhân rồi mà đến lúc ly hôn cũng không thoát được cái bóng chồng cũ.

2 Chia sẻ

Mẹ chồng lén cho con trai 3 tuổi uống kháng sinh người lớn, tôi điên tiết đến mức mất kiểm soát liệu có quá đáng không?

Cả thế giới người ta đang vận động ngừng lạm dụng kháng sinh, thế mà mẹ chồng tôi đang làm cái gì vậy?

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Đang thời điểm giao mùa, thời tiết nóng lạnh thất thường nên mấy hôm rày con trai tôi bị ốm. Bố cháu lại đi công tác, vợ chồng tôi đành nhờ bà nội sang trông con. Cháu ho, sốt nhẹ và chảy nước mũi sụt sịt. Thằng bé quen được chiều nên hơi ốm một chút là quấy khóc, bấy lâu nay tôi muốn kiên trì để cháu tự khỏi chứ không dùng thuốc kháng sinh. Vậy mà mới qua vài hôm, mẹ chồng đã phá hỏng tất cả, còn buộc cho tôi cái tội làm mẹ mà ác với con.

Làm mẹ thời nay đâu phải cứ củ khoai củ sắn như các cụ ngày xưa mà được. Giờ ra đường một cái là bao nhiêu thứ bệnh, mẹ nào mà không xót đúng không các chị? Xót ruột nhưng tôi vẫn cố gắng kiên nhẫn cho cháu súc miệng nước muối, chườm khăn mát, ăn uống đầy đủ. Bà nội sang chơi 1 tuần, thấy cháu ốm nên sốt ruột. Chẳng biết nghe ai, về cứ một mực bắt tôi cho con uống kháng sinh. Bà trách tôi làm mẹ mà vụng, không biết thương con, cứ “trơ mắt ếch” nhìn con ho sù sụ. Tôi ức lắm, nhưng con tôi tôi biết, vả lại bà chỉ đến chơi mấy hôm nên tôi cũng cố nhịn, lặng ngắt làm theo cách của mình.

Mẹ chồng lén cho con trai 3 tuổi uống kháng sinh người lớn, tôi điên tiết đến mức mất kiểm soát liệu có quá đáng không? - Ảnh 2.

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết trái tim.

Kiên trì được gần 1 tuần, thấy con đỡ ho tôi đinh ninh phương pháp của mình có tác dụng. Nhưng đời không nói được chữ ngờ. Hôm đó tôi về muộn, dặn 2 bà cháu ăn cơm trước. Hóa ra, bà nội không chỉ cho cháu ăn mà còn tự làm bác sĩ kê đơn, tự cho cháu uống thuốc. Nhìn thấy 2 viên thuốc chuẩn bị tống vào họng con tôi điên hết cả người, vội cầm ngay viên kháng sinh vứt đi trước cơn giận dữ của mẹ chồng. Đến nước này, tôi cũng không cần giữ ý với bà nữa. Chỉ cần nghĩ đến cảnh cả tuần nay bà lén lút cho con uống thuốc là tôi không thể bình tĩnh nổi.

Bà bù lu bù loa kêu tôi máu lạnh, rồi bà đay nghiến tôi mới học được vài chữ mà đã lên mặt dạy đời: “Tao nuôi 4 đứa con được thì còn gì mà không biết? Chờ tự khỏi thì cháu tôi có còn là người nữa không?”. Hôm sau bà xách túi đi về, không nói thêm 1 tiếng nào.

Cơn giận qua đi, tôi rối hết cả người. Đành rằng là bà lo cho cháu nhưng đâu phải cứ thuốc là tốt. Bà đi để lại cho tôi cái tiếng con dâu hỗn hào, làm mẹ mà vô cảm. Lòng tôi rối như canh hẹ, bảo tôi xin lỗi bà thì không đời nào! Nhưng tôi làm thế liệu có quá đáng không các chị?

Mẹ chồng lén cho con trai 3 tuổi uống kháng sinh người lớn, tôi điên tiết đến mức mất kiểm soát liệu có quá đáng không? - Ảnh 3.

Nào, hít một hơi để bình tĩnh lại nhé. Rồi Xương Rồng sẽ gỡ rối cho bạn.

Xương Rồng rất hiểu cảm xúc của người làm cha mẹ, con ốm con sốt làm sao mà yên tâm cho nổi. Bạn đã rất cố gắng và kiên trì vượt qua cùng con. Điều đó là rất tốt rồi.

Thật khó để đánh giá bạn có quá đáng hay không, nhưng Xương Rồng biết chắc 1 điều: cả bạn và mẹ chồng, ai cũng có chỗ sai. Cái sai của mẹ chồng là tự ý cho cháu dùng thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ. Cái sai của bạn là để giận dữ lấn át lý trí.

Vấn đề của bạn và mẹ chồng không nằm ở viên thuốc, nó nằm ở khoảng cách thế hệ. Bà vẫn bảo trì tư duy nuôi con kiểu cũ, còn bạn lại đang loay hoay với những phương pháp kiểu mới. Điểm chung lại ở đứa con - đứa cháu quý giá của cả 2 người, vậy là xảy ra mâu thuẫn. Ai cũng khăng khăng mình đúng!

Đối thoại chưa chắc đã giải quyết được xung đột, nhưng đối thoại là bước đầu tiên để giải quyết xung đột! Hãy ghi nhớ thật kỹ điều này.

Một lời xin lỗi có thể xoa dịu cảm xúc của mẹ chồng bạn ngay bây giờ, nhưng chia sẻ hai chiều sẽ giúp mẹ hiểu và tin tưởng bạn nhiều hơn. Hãy giải thích cặn kẽ cho bà hiểu cách bạn đang làm là có cơ sở và đáng tin cậy. Trong mẹ chồng cũng có 1 chữ mẹ, hãy để tình yêu thương trở thành keo gắn kết chứ không là lý do chia rẽ các thế hệ trong gia đình bạn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm