Nghỉ việc 2 tuần còn bị vợ sếp gọi điện mắng té tát, nàng công sở chợt nhận ra một sự thật đau lòng

Hữu Thọ,
Chia sẻ

Ai cũng nghĩ rằng, chỉ cần làm việc hết mình bằng cả tài và tâm thì khi hết duyên xin nghỉ, cả sếp và đồng nghiệp sẽ hết sức đau lòng, trân trọng những gì mình đã làm cho công ty. Sự thật không hẳn như vậy đâu.

Tận lực cống hiến suốt 2 năm, khi nghỉ việc được 2 tuần, nàng công sở liền bị vợ sếp mắng xối xả

Mới đây, trên trang fanpage chuyên “tám” chuyện công sở rất lớn trên MXH, một nàng công sở đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện “đau lòng” mà bản thân cô trải qua sau khi nghỉ việc được 2 tuần như sau:

Nghỉ việc 2 tuần còn bị vợ sếp gọi điện mắng té tát, nàng công sở chợt nhận ra một sự thật đau lòng - Ảnh 1.

Chẳng là mình vừa xin nghỉ việc tại 1 công ty mà mình đã gắn bó 2 năm. Trong suốt khoảng thời gian làm việc tại đây, mình luôn đặt cái tâm và trách nhiệm lên hàng đầu, chưa bao giờ mình thấy hổ thẹn vì bất cứ điều gì.

Sếp mình thì hay đưa ra những chính sách rất phát xít, ai phản đối thì cho nghỉ, đôi khi còn chửi tục trước mặt nhân viên làm cho nhân viên cảm thấy không phục, họ nản và họ từ từ rời đi.

Lúc đó mình cũng chỉ biết vậy thôi vì sếp đối xử với mình rất tốt (có lẽ vì 1 phần mình làm được việc) và hầu như các chính sách đó không áp dụng với mình, nên mình vẫn từng ngày cố gắng làm tốt công việc.

Nghỉ việc 2 tuần còn bị vợ sếp gọi điện mắng té tát, nàng công sở chợt nhận ra một sự thật đau lòng - Ảnh 2.

Rồi 1 thời gian sau, vợ sếp vào công ty làm. Chị ấy càng ngày càng đưa ra nhiều chính sách khắt khe hơn, nhỏ nhặt đến mức ích kỷ, ngày càng chèn ép người lao động 1 cách quá đáng, và như giọt nước tràn ly, mình quyết định nộp đơn xin nghỉ việc khi mình bắt đầu thấy không thể nào chịu nổi môi trường làm việc như vậy.

Mình quyết định nộp đơn xin nghỉ trước 30 ngày theo đúng luật. Vợ chồng sếp có nhắn tin và cả nói chuyện trực tiếp khuyên mình ở lại vài lần, nhưng mình vẫn giữ nguyên ý định ra đi. Rồi khi mình nghỉ, vợ sếp, đồng nghiệp cũ vẫn đôi khi gọi điện cho mình hỏi về công việc, mình vẫn vui vẻ trao đổi với họ bình thường.

Đến khi mình nghỉ được 2 tuần thì một buổi trưa, vợ sếp gọi cho mình, mở loa ngoài cho mọi người trong công ty nghe (việc này mình được 1 bạn đồng nghiệp kể lại nên mình mới biết) và mắng té tát nói mình là thứ vô trách nhiệm, chỉ vì phần việc mà trước đây mình nắm, sau khi mình nghỉ phát sinh thêm vấn đề cần giải quyết, và việc này rõ ràng có thể giải quyết 1 cách đơn giản hơn.

Nghỉ việc 2 tuần còn bị vợ sếp gọi điện mắng té tát, nàng công sở chợt nhận ra một sự thật đau lòng - Ảnh 3.

Nhưng thay vào đó, chị ấy lại mắng mình cho là mình không theo công việc đến cùng, vô trách nhiệm, tại sao không ở lại giải quyết cho hết, trong khi mình không hề lường trước là khách hàng muốn làm thêm cái này cái kia ở thì tương lai trong cùng 1 dự án đó.

Mình đã giải thích nhưng chị ấy không cho mình nói, cắt ngang lời mình, mắng mình rất nhiều rồi cúp máy. Đến lúc này mình mới cảm nhận được cái sự thật đau lòng đó. Mình chẳng biết mình đã làm gì sai để ra nông nổi như thế này, dù mình cố gắng ra khỏi công ty với tư thế ngẩng cao đầu, nhưng họ lại không tha cho mình, đi nói với mọi người là mình vô trách nhiệm như vậy đấy.

Từ một đứa chưa bao giờ tiếc thời gian, công sức toàn tâm toàn ý cho công việc, cho công ty mình trở nên hối hận với những gì mình đã cố gắng trước đây.

Nghỉ việc 2 tuần còn bị vợ sếp gọi điện mắng té tát, nàng công sở chợt nhận ra một sự thật đau lòng - Ảnh 4.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, tuy nhiên, bên cạnh những người có kinh nghiệm hiểu rõ cái sự thật mà cô nàng nhân vật chính đề cập, cũng còn kha khá dân công sở trẻ tuổi bày tỏ thắc mắc.

Vậy rốt cuộc, sự thật cô nàng nhận ra là gì?

Đó chính là: Dù mình có làm tốt đến đâu nhưng khi dứt áo ra đi, đôi khi vẫn có khả năng trở thành nhân vật “phản diện”.

Ai cũng nghĩ rằng, chỉ cần làm việc hết mình bằng cả tài và tâm thì khi hết duyên xin nghỉ, cả sếp và đồng nghiệp sẽ hết sức đau lòng, trân trọng những gì mình đã làm cho công ty. Sự thật không hẳn như vậy đâu.

Nghỉ việc 2 tuần còn bị vợ sếp gọi điện mắng té tát, nàng công sở chợt nhận ra một sự thật đau lòng - Ảnh 5.

Nếu bạn là một người tài, quyết định xin nghỉ của bạn dù chỉ vì lý do cá nhân nhưng sẽ thật khó để sếp (xấu tính) đồng cảm, lắm khi họ còn nghĩ rằng bạn phản bội, bạn tìm được nơi khác tốt hơn, bạn chê trách công ty này nọ lọ chai,... Chính vì thế, để trả thù, họ sẽ tìm cách hạ bệ bạn ngay cả khi bạn đã không còn liên quan gì.

Thật ra, làm thế với họ cũng có một chút lợi ích đấy chứ. Chẳng hạn như việc vợ sếp bật cả loa ngoài cho toàn thể văn phòng nghe khi mắng nhân viên cũ như trên. Điều đó sẽ giúp cô ấy thị uy được nhân viên hiện tại, ngấm ngấm tuyên bố nhân viên cũ thật tồi tệ, thiếu trách nhiệm, “ra đi vì không đủ tư cách tiếp tục ở lại công ty làm chứ không phải vì chị đây xấu tính nhé”.

Nghỉ việc 2 tuần còn bị vợ sếp gọi điện mắng té tát, nàng công sở chợt nhận ra một sự thật đau lòng - Ảnh 6.

Qua cái màn mắng chửi xối xả đó, hình ảnh vợ sếp “ghê gớm” càng một lớn hơn, khiến ai cũng sợ, ai cũng phải phục tùng, thậm chí còn không dám nghỉ việc vì sợ mình là người tiếp theo bị trở thành nhân vật “phản diện”.

Cho nên, đã đi làm, tốt hơn hết là đừng đặt kỳ vọng quá nhiều vào các mối quan hệ hờ hững trong công ty. Có thể bạn hết lòng nhưng đối phương lại nghĩ đó chỉ là lợi ích. Khi bạn nghỉ rồi, họ sẽ không còn tôn trọng bạn nữa.

Toàn tâm toàn ý làm việc, đối đãi tử tế với người xung quanh, thế là đủ chứ đừng mong cầu một sự đáp trả lớn lao nào đó. Để khi có nghỉ việc, có bị nói xấu sau lưng, bị sếp cũ hạch sách, mắng mỏ, cũng không thấy nặng lòng mà tiếp tục phần đời công sở của mình ở môi trường mới!

Đúng thì không sợ gì cả, cứ kệ thôi, kệ đi mà sống, mà làm việc, kiếm tiền, dân công sở nhé!

Nghỉ việc 2 tuần còn bị vợ sếp gọi điện mắng té tát, nàng công sở chợt nhận ra một sự thật đau lòng - Ảnh 7.


Chia sẻ