BÀI GỐC Vợ con mong chờ về ăn Tết từng ngày, còn tôi không dám nói ra sự thật kinh khủng mà mình đang phải đối mặt

Vợ con mong chờ về ăn Tết từng ngày, còn tôi không dám nói ra sự thật kinh khủng mà mình đang phải đối mặt

Nếu nói ra tình trạng của mình, tôi sợ vợ sẽ bỏ rơi 3 bố con mất.

19 Chia sẻ

Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Câu hỏi đường đột của vợ trên group của công ty tôi làm mọi người sửng sốt. Và ngay sau đó là câu đáp lại của sếp.

Đầu năm nay, vợ chồng tôi mua một căn nhà nhỏ ở thành phố. Hiện tại chúng tôi đang còn nợ 800 triệu nữa. Hàng tháng vợ chồng tôi làm được bao nhiêu tiền đều để dành trả lãi và gốc ngân hàng.

3 hôm trước, tiền lương và thưởng của vợ được 14 triệu. Cô ấy bảo là số tiền đó để trả lãi ngân hàng, phần còn lại thì mua quà Tết để về quê và sắm vài bộ quần áo cho cả gia đình. Còn tiền lương và thưởng sắp tới của tôi nhiều hơn sẽ để dành mua vé xe, tiền lì xì trẻ nhỏ, tiền biếu bố mẹ hai bên. Vợ tính toán quá hợp lý nên tôi duyệt ngay.

Sáng nay đang làm việc, điện thoại của tôi có tin nhắn, nhìn số tiền 6 triệu mà công ty cho tạm ứng lương, tôi buồn không nói được lời nào. Những nhân viên khác cũng cùng tâm trạng với tôi, mọi người chỉ biết lắc đầu ngao ngán, không ai dám nói gì, vì phòng của sếp ở bên cạnh, một tiếng động nhẹ cũng lọt vào tai ông ấy.

Tôi hoang mang khi một người đồng nghiệp gửi cho tin nhắn, báo là năm nay công ty không có tiền thưởng Tết, do làm ăn thua lỗ. Từ lúc biết tin đó, tôi không còn tâm trạng nào làm việc nữa. Thế này thì làm sao về quê ăn Tết được nữa?

Buổi tối về nhà, tôi báo tin buồn cho vợ biết, cô ấy không nói gì nhưng sau đó, trong bữa cơm gia đình không ai nói với nhau câu nào. Trước khi đi ngủ, vợ khuyên tôi nên nghỉ công ty, tìm chỗ khác nhiều tiền hơn để làm. Lương có 12 triệu một tháng, công việc căng thẳng, làm nhiều thời gian, cuối năm không có tiền thưởng.

Tôi bảo bây giờ lớn tuổi rồi, kiếm việc khó khăn, thôi chỗ này, chắc gì đã tìm được công việc khác tốt hơn không?

Vợ bắt tôi hỏi trực tiếp sếp thực hư về chuyện tiền thưởng Tết năm nay, có phải không có không? Tôi trả lời làm như thế thì biết chắc chắn sẽ bị đuổi việc rồi, hỏi làm gì cho đau đầu.

Thế nhưng vợ tôi đâu có bỏ cuộc, khi tôi đi vệ sinh, cô ấy lén lấy điện thoại của tôi nhắn vào nhóm chat của công ty hỏi: "Sao năm nay không có tiền thưởng Tết vậy mọi người?". Ngay sau đó tin nhắn của sếp đáp lại: "Công ty chưa phá sản, cậu chưa bị đuổi việc là còn may rồi. Đòi thưởng Tết thì qua công ty khác làm. Tôi không tiễn". Việc làm của vợ tôi thật quá đáng, không biết khi đi làm, tôi phải xin lỗi sếp ra sao đây?

(chauphong...@gmail.com)

https://afamily.vn/ngay-khi-biet-chong-khong-co-tien-thuong-tet-vo-da-nhan-mot-cau-tren-nhom-chat-cua-cong-ty-lam-toi-vua-bang-hoang-vua-xau-ho-20220126141124806.chn

Chia sẻ
Đọc thêm