BÀI GỐC Vợ con mong chờ về ăn Tết từng ngày, còn tôi không dám nói ra sự thật kinh khủng mà mình đang phải đối mặt

Vợ con mong chờ về ăn Tết từng ngày, còn tôi không dám nói ra sự thật kinh khủng mà mình đang phải đối mặt

Nếu nói ra tình trạng của mình, tôi sợ vợ sẽ bỏ rơi 3 bố con mất.

19 Chia sẻ

Mẹ chồng tấm tắc khen dâu cả nấu ăn ngon, còn món tôi làm không ai động đũa và hành động bất ngờ của chị dâu làm tôi ấm lòng

N.Dung,
Chia sẻ

Phản ứng của chị dâu quá đỉnh, điều đó chứng tỏ chỉ số EQ của chị rất cao.

Trong khi chị dâu kiếm tiền giỏi, xinh đẹp, nấu ăn ngon và rất được lòng mọi người. Còn tôi thua kém chị ấy mọi mặt.

Có lần chồng tôi lấy chị dâu ra so sánh và chê bai vợ nhưng tôi cũng chẳng chịu thua, đáp trả lại ngay. Vì anh chồng là giám đốc, mỗi tháng kiếm vài trăm triệu dễ như trở bàn tay. Thế nên người giỏi giang như chị dâu mới tương xứng với anh ấy.

Còn chồng tôi chỉ là công nhân, lương tháng hơn 10 triệu, lấy người vợ bình thường như tôi cũng là tốt rồi, còn đòi hỏi gì nữa? Những lời phân tích thấu tình đạt lý của tôi khiến chồng cứng họng, không nói lại được.

Từ đó chồng không bao giờ dám so sánh hai chị em dâu với nhau nữa. Nhưng khi mọi người khen chị dâu và phớt lờ sự có mặt của tôi thì chồng buồn ra mặt làm tôi phát phiền.

Ngày hôm kia, nhà tôi và gia đình chị dâu về nhà nội ăn Tất Niên. Cả hai chị em đều đến sớm để làm cơm cúng tổ tiên. Trong bữa cơm mọi người ăn uống rất vui vẻ và nói chuyện thoải mái

Nhưng những câu nói của mẹ chồng làm tôi rất buồn, không nuốt nổi miếng cơm, tôi không dám ngẩng mặt lên vì mắt tôi đã đỏ hoe. Món nào chị dâu làm mẹ cũng tấm tắc khen ngon và đẹp mắt. Còn những món tôi làm, mẹ và mọi người không thèm động đũa.

Vì nhà chồng, tôi đã cố gắng rất nhiều, cả đêm tôi tra google để học cách làm món ăn ngon. Thế mà chẳng được ai ghi nhận còn coi thường.

Rồi bất ngờ chị dâu ăn lần lượt những món của tôi làm và khen rất ngon, chị còn gắp cho mẹ chồng nếm thử.

Hành động của chị dâu làm tôi rất bất ngờ và vui, những giọt nước mắt được nuốt vội vào trong, thay bằng nụ cười. Từ lúc đó bữa cơm ăn Tất Niên ấm áp hẳn lên.

Khi ra về, chị dâu còn dúi vào túi tôi một xấp tiền toàn tờ 500 nghìn, chị bảo cho vợ chồng tôi 50 triệu ăn Tết. Chị nói năm nay công việc của anh chị làm ăn tốt nên cho chúng tôi chút ít không được từ chối.

Cầm tiền của chị dâu mà tôi áy náy vô cùng. Không biết Tết này phải biếu lại anh chị cái gì đây?

(phuonglan...@gmail.com)

Chia sẻ