BÀI GỐC Tin lời mẹ chồng hứa nấu xong bữa lẩu tất niên sẽ cho về ngoại ăn Tết, tôi ngậm đắng nuốt cay nhận cái kết buồn

Tin lời mẹ chồng hứa nấu xong bữa lẩu tất niên sẽ cho về ngoại ăn Tết, tôi ngậm đắng nuốt cay nhận cái kết buồn

Ngày chưa lấy chồng nhắc đến ăn Tết là háo hức lắm, bây giờ thì…

5 Chia sẻ

Mùng một Tết, bóc lì xì của bố mẹ chồng mà vợ chồng tôi hoa cả mắt vì thứ ở bên trong phong bao

Hướng Dương, Theo Helino

Không ngờ Tết này bố mẹ chồng lại dành tặng món quà đó cho hai vợ chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tết năm nay là một cái Tết vô cùng đáng nhớ với vợ chồng tôi. Tôi và anh mới kết hôn hồi đầu năm 2017. Vợ chồng làm công chức nhà nước, lương tháng đủ sống, thuê một căn chung cư nhỏ xinh ở vùng gần trung tâm. Cuộc sống không giàu có bằng ai nhưng cũng gọi là sung túc. Chỉ có điều, vì chưa mua được nhà nên cả hai chưa muốn có con, sợ sinh con ra rồi thì phải gồng gánh thêm cả tiền bỉm, sữa, tiền thuê nhà, không kham nổi.

Cũng mấy lần bố mẹ chồng đề cập đến việc sinh con, nói lí do là ông bà tuổi cao sức yếu rồi, muốn có cháu bế, vân vân mây mây, nhưng hai vợ chồng đều gạt đi. Nhiều lúc, nhìn vợ chồng anh chồng sinh con, được bố mẹ chồng cưng chiều hết mực, muốn đi đâu bố mẹ chồng cũng đưa ô tô đến đón, tôi cũng chạnh lòng. Nhưng nghĩ lại thì chung quy cũng vì cái nhà, anh chồng đã mua nhà rồi, công ăn việc làm tốt, sinh con đẻ cái là chuyện thường. Còn nhà tôi thì…

Mùng một Tết, bóc lì xì của bố mẹ chồng mà vợ chồng tôi hoa cả mắt vì thứ ở bên trong phong bao - Ảnh 2.

Minh họa: Khuyết danh.

Tôi cũng bàn với chồng gom góp tích cóp vài năm, có một khoản kha khá sẽ vay thêm ngân hàng rồi mua một căn nhà nhỏ. Tính thế nên vợ chồng đều cố gắng làm ăn. Được cái chồng tôi cũng thương vợ, nên kiếm được bao nhiêu cũng nhịn ăn, nhịn tiêu, ki ki cóp cóp cố gắng thực hiện giấc mơ của cả hai.

Nhưng sự đời không ai lường được chữ “ngờ", những điều tuyệt vời nhất lại hay xảy ra vào thời khắc ít mong đợi, ít kì vọng. Như mọi năm, Tết hai vợ chồng sẽ về ăn Tết với bố mẹ chồng. Phải nói thêm là mối quan hệ giữa tôi và bố mẹ chồng khá tốt, dù cũng có lúc này lúc kia, nhưng nhìn chung là êm ấm, hòa thuận, nên việc về nhà chồng ăn Tết với tôi không vấn đề.

Giao thừa xong, bố mẹ gọi hai vợ chồng ra để lì xì. Khi bóc phong bao lì xì ra, bên trong là một tờ giấy gấp làm tư. Tò mò mở tờ giấy ra, vợ chồng tôi như không tin vào mắt mình khi đó chính là hợp đồng mua nhà, có chữ ký của bố mẹ chồng. Không thể tin được, quà Tết năm nay của chúng tôi lại to đến thế. Cầm tờ giấy trên tay mà hai vợ chồng rưng rưng nước mắt, cảm thấy biết ơn bố mẹ quá nhiều.

Vậy là nỗi lo bao lâu của hai đứa đã được giải quyết, vợ chồng tôi còn dư ra một khoản tiền tiết kiệm. Tôi rất muốn dùng khoản tiền đó để tặng bố mẹ một món quà, Hướng Dương hãy giúp tôi chọn quà cho bố mẹ với, tôi cảm ơn nhiều!

Mùng một Tết, bóc lì xì của bố mẹ chồng mà vợ chồng tôi hoa cả mắt vì thứ ở bên trong phong bao - Ảnh 3.

Chào bạn,

Thế là Tết năm nay nhất hai vợ chồng rồi nhé! Còn gì hạnh phúc hơn khi niềm vui cứ nhân đôi nhân ba như thế, đúng là lộc lá đầu năm, cả năm phát tài mà. Hướng Dương gửi lời chúc mừng năm mới đến bạn và gia đình, đồng thời chúc mừng hai vợ chồng tân gia phát lộc.

Ngoài ra, Hướng Dương cũng xin tư vấn cho bạn một vài lựa chọn để tặng bố mẹ chồng một món quà hợp lý: bạn có thể tặng một chuyến du lịch cho bố mẹ, xem bố mẹ muốn đi đâu, đưa bố mẹ đi cùng hoặc để bố mẹ được đi với nhau; tặng bố mẹ thực phẩm chức năng, tự tay nấu một mâm cơm ngon, một chiếc bánh đẹp mắt… Nhưng đảm bảo một điều là không quà nào quý bằng một… em bé.

Có nhà, có xe rồi thì mau mau sinh cho ông bà một đứa cháu kháu khỉnh đi thôi, ông bà đã tạo điều kiện đến thế, tức là muốn có cháu bế lắm rồi đấy.

Song hỉ lâm môn, vạn sự như ý. Chúc bạn và gia đình luôn an khang, thịnh vượng nhé. Thân thương!

Chia sẻ
Đọc thêm