BÀI GỐC Nếu không đi chợ hoa tôi sẽ không bao giờ biết bí mật về người đồng nghiệp sang chảnh, chưa thỏi son nào dưới 2 triệu của mình

Nếu không đi chợ hoa tôi sẽ không bao giờ biết bí mật về người đồng nghiệp sang chảnh, chưa thỏi son nào dưới 2 triệu của mình

Suốt ngày chị chê tôi dè sẻn, tiết kiệm quá mức nhưng chẳng ngờ đời chị cũng có lúc khó lường.

3 Chia sẻ

Khốn khổ vì làm chung công ty với chị chồng, bao cao su tôi để đầu giường cũng thành chủ đề bàn tán đến xấu hổ!

Cứ ngỡ cùng công ty sẽ được chị giúp đỡ, ai ngờ chỉ toàn thấy phiền toái giáng xuống đầu.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Số là ngày trước tính chuyện cưới xin, chị chồng đã hứa hẹn sẽ nhắm cho tôi một chỗ làm ổn định, gần nhà để tiện bề đi lại. Nghĩ cũng phải, lại liên quan đến những thứ đã được đào tạo nên tôi gật đầu, chỉ lăn tăn mỗi chuyện phải làm cùng công ty với chị chồng mà thôi. Ấy thế mà cái lăn tăn ấy sau này mới nên chuyện mới khổ.

Chị chồng tôi về cơ bản là tốt tính, chẳng xét nét hay kèn cựa tôi bao giờ, lại sành sỏi và cái gì cũng biết nên cả nhà cũng được nhờ nhiều. Thế nhưng chị có một tính rất xấu: tính nhiều chuyện. Tính nhiều chuyện cộng với sự nhiệt tình của chị đôi khi biến người khác thành trò cười mà tôi là một nạn nhân điển hình. Tôi mới đi làm móng, mẹ chồng bị ốm hay bà ngoại cho con gà... tất tần tật chị đều kể cho mọi người ở công ty. 

Khốn khổ vì làm chung công ty với chị chồng, bao cao su tôi để đầu giường cũng thành chủ đề bàn tán đến xấu hổ! - Ảnh 2.

Minh họa: Luisa Rivera.

Có lần tôi nấu thịt đông mà nêm nhầm muối thành đường, nấu buổi tối hôm trước thì đến sáng hôm sau chị em trong phòng biết cả. Tôi đến thấy các chị đang cười ầm ĩ, đã thế còn kéo tôi lại dặn dò "khéo thế này thì khéo hết phần thiên hạ mất thôi" làm tôi ngượng chín mặt. Tôi không kể với ai thì chắc chắn chỉ có mẹ chồng kể với chị, sau đó chị nói cho cả thế giới. Lần đó tôi đã cố nhịn rồi, thế mà chị vẫn không hiểu ý.

Mấy hôm trước vợ chồng tôi hục hặc chuyện tiền nong Tết nhất nên làm mặt lạnh với nhau. Chồng tôi thì vung tay quá trán, tôi thì muốn tiết kiệm để ra giêng còn có đồng ra đồng vào. Chị sang chơi thấy thế thì gọi tôi vào phòng tâm sự, xong còn dặn dò chồng tôi phải chín chắn lên, vợ con rồi đừng phóng khoáng như lúc độc thân nữa. Thấy chị nhiệt tình thế tôi cũng nguôi nguôi, ai dè chẳng hiểu đi đứng kiểu gì lại va vào cái hộp đầu giường tôi và làm rơi ra mấy chiếc... bao cao su. Tôi nhanh chóng dọn đi, còn chị thì kéo tay tôi cười khúc khích: "Ôi đừng dùng loại này, để chị về gửi cho vài cái hàng ngoại dùng thích hơn nhiều". Thật hết cách!

Sáng hôm sau đến công ty, bỗng dưng có chị khều tôi bảo: "Cái T (chị chồng tôi) nói đúng đấy, chồng giận thì vợ phải buông, mà không buông được thì cũng phải dùng đến cách đấy thật. Này, hạn chế dùng thuốc, hại lắm!". Tôi điên tiết quá, chuyện trong nhà thì chỉ người nhà biết với nhau là đủ, sao chị cứ phải nói hết ra như thế để làm gì?

Tôi mà có ý nhắc nhở chị thì kiểu gì cũng bị hiểu thành khó chịu, bảo thủ, không biết tiếp thu. Người ta bảo giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng, tôi chẳng muốn ghét chị đâu nhưng chị làm tôi bức bí khó chịu quá. Mang tiếng chịu ơn, lại là chị chồng nên tôi chẳng thể quyết liệt mà rạch ròi, nhưng cứ thế này khéo tôi muốn cách ly với chị mất thôi.

Khốn khổ vì làm chung công ty với chị chồng, bao cao su tôi để đầu giường cũng thành chủ đề bàn tán đến xấu hổ! - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chị chồng của bạn quả là đặc biệt quá, quý không nổi mà ghét thì cũng chẳng xong. Đành rằng trắng đen chẳng mấy khi rõ ràng, nào thì ta cùng rạch ròi từng thứ một.

Trước hết, chị chồng bạn là người nhiệt tình, thật lòng muốn tốt cho em trai và em dâu nhưng lại kém duyên quá. Bạn hãy tập trung vào điểm này trước đã. Chị chồng bạn không nhận thức được hành động của mình ảnh hưởng đến vợ chồng em trai nhiều như thế nào, giờ ta sẽ giúp chị nhận ra. 

Bạn mới chỉ nhịn mà chưa bày tỏ rõ ràng cho chị ấy biết, giờ đã đến lúc rồi đó! Từng bước, hãy cho chị bạn thấy rằng chuyện nhà bị nói ra ngoài thì em trai, em dâu bị ảnh hưởng ra sao, bạn không thích bị bàn tán như thế nào. Mất lòng trước, được lòng sau, chị chồng bạn có thể nổi giận ngay lúc đấy nhưng sẽ không phải là người để bụng đay nghiến dài lâu đâu. Tất nhiên nói thẳng không đồng nghĩa với việc nói huỵch toẹt, bạn có thể nhân lúc chị sang chơi thì kéo chị vào phòng tâm sự hoặc hẹn chị đi làm đẹp để giãi bày. Chị cũng là phụ nữ, lại nghĩ cho gia đình như vậy, tôi tin chị ấy sẽ hiểu ra.

Làm chung công ty, Xương Rồng rất hiểu những nỗi niềm khó nói khi làm việc với người nhà. Nhưng nếu đã không muốn chịu đựng thì chẳng có cách nào ngoài chia sẻ để thay đổi cả. Vì chị chồng chưa nhận ra nên bạn sẽ phải là người thay đổi trước tiên đấy! 

Đến đồng xu còn có hai mặt nên con người có điểm tốt điểm xấu cũng là chuyện dễ hiểu. Bạn hãy nghĩ nhẹ nhàng hơn để quan hệ gia đình được vẹn tròn, êm ấm bạn nhé. Xương Rồng chúc bạn và gia đình một năm mới an khang.

Chia sẻ
Đọc thêm