BÀI GỐC Không ngờ, cuộc gặp tình cờ giữa bạn thân và người yêu lại khiến tôi phải nhận cái kết đắng lòng đến vậy

Không ngờ, cuộc gặp tình cờ giữa bạn thân và người yêu lại khiến tôi phải nhận cái kết đắng lòng đến vậy

Dẫu đã có dự cảm xấu về cuộc gặp đó, tôi vẫn ngu ngốc để hai người họ gặp nhau.

3 Chia sẻ

Khi nhìn thấy đôi dép anh mang đi tất niên, tôi xin thề không bao giờ để anh gặp đồng nghiệp của mình một lần nào nữa

Hướng Dương, Theo Helino

Đôi dép của anh không biết nói dối, nó đã tố cáo người chủ nhận lôi thôi, cẩu thả đến kinh khủng của mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chào Hướng Dương, tôi vừa chia tay người yêu vì một lí do vô cùng nhảm nhí: Người yêu tôi quá lôi thôi!

Mặc kệ ai cho rằng tôi trọng hình thức, ưa chưng diện này nọ, tôi không quan tâm, chứ đàn ông đàn ang mà hơn ba chục tuổi đầu không có nổi một bộ quần áo ra hồn, tôi không chấp nhận và cũng không thể chịu đựng thêm được nữa.

Khi nhìn thấy đôi dép anh mang đi tất niên, tôi xin thề không bao giờ để anh gặp đồng nghiệp của mình một lần nào nữa - Ảnh 2.

Minh hoạ: Joan Alturo.

Chúng tôi yêu nhau được 2 năm, suốt 2 năm đó, chưa bao giờ tôi không phải than phiền về cái sự ăn mặc bô nhếch của người yêu. Ban đầu, tôi còn nghĩ rằng đàn ông xuề xoà một chút, không phô phang, ăn diện là một đức tính tốt, cảm giác anh người yêu rất chân chất, đáng yêu. Nhưng yêu nhau lâu rồi, tôi mới nhận ra không phải anh xuề xoà mà là anh lôi thôi. Cả tủ quần áo của anh chỉ vỏn vẹn 3 cái áo phông rộng thùng thình, 1 cái áo phao và 2 cái quần jeans cũ như từ thời Napoleon cởi truồng. Anh ấy thậm chí không bao giờ đi giày, chỉ đi dép tông - một đôi dép cũ kĩ và xấu đến sợ.

Phải nói thêm rằng cả anh và tôi đều là công chức nhà nước, có công ăn việc làm ổn định, thu nhập khá chứ không phải kiểu thiếu tiền không mua được nổi bộ quần áo. Thấy anh lôi thôi, tôi cũng chủ động mua tặng anh nào sơ mi, nào quần tây, giày tây, caravat, nhưng cứ dăm bữa nửa tháng lại không thấy đâu nữa, chẳng bao giờ thấy anh mặc. Hỏi ra thì bảo là anh... bán lại cho mấy bạn cùng công ty rồi, họ hay phải gặp đối tác, lại quen mặc đẹp nên bán cho người ta dùng, chứ anh mặc mấy thứ đó không đẹp bằng. Tôi giận dỗi bao nhiêu lần cũng chẳng thấm vào đâu cả.

Mọi sự vượt quá sức chịu đựng của tôi khi hôm vừa rồi là tiệc Tất niên công ty tôi, các chị em bảo nhau dẫn “bồ” đi ra mắt. Tôi cũng hí hửng đưa anh đi sắm đồ, hài lòng khi thấy người yêu mình mặc tử tế trông cũng ra gì lắm. Anh hứa hẹn đủ kiểu là lần này anh sẽ không làm tôi thất vọng. Thế mà đến hôm tất niên, xuất hiện trước cửa công ty tôi lại là một gã 30 tuổi mặc áo phông ngả màu cháo lòng, quần jeans tụt đến mông không thèm mang thắt lưng. Đặc biệt là đôi dép tông xấu xí không lẫn đi đâu được. Tôi hoảng hốt hỏi sao quần áo đẹp đâu anh không mặc thì anh cười bảo: “Đồ đó đẹp quá, anh mặc không quen. Thôi anh mặc vầy cho nó tự tin”. Tuyệt vời!

Ngay lúc đó tôi thấy gần như là chỉ ước có lỗ nào cho tôi chui xuống. Người ta bảo “xấu chàng hổ ai”, hổ tôi chứ hổ ai. Tôi quyết định chia tay người đàn ông này, cái kiểu không biết chăm lo cho bản thân mình, chỉ tổ làm khổ những người xung quanh thôi.

Tôi làm vậy có tàn nhẫn quá không?

Khi nhìn thấy đôi dép anh mang đi tất niên, tôi xin thề không bao giờ để anh gặp đồng nghiệp của mình một lần nào nữa - Ảnh 3.

Chào bạn, câu chuyện dở khóc dở cười của bạn có khi cũng là nỗi niềm chung của không ít chị em đấy!

Thật sự việc người yêu quá lôi thôi đúng là một… vấn nạn luôn phải không? Đàn ông thường xuề xoà trong cách ăn mặc, nhưng xuề xoà và lôi thôi là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Như anh người yêu của bạn, cảm tưởng như đã hết thuốc chữa luôn vậy.

Thôi thì trong chuyện này, đành chỉ biết nói với bạn rằng: chấp nhận được nhau thì yêu, còn không chấp nhận được thì buông tay cho nhẹ. Chứ đúng là bạn đã có ý tốt, nhưng người ta không chịu thay đổi vì cả hai thì có vẻ anh chàng này chưa biết trân trọng bạn, trân trọng tình yêu này rồi.

Con người có rất nhiều khuyết điểm, nhưng người ta có thể khắc phục khuyết điểm, đặc biệt là khắc phục vì người mình yêu. Đừng cái gì cũng đổ “tại tính”, “tại không quen”, con người nếu cứ bảo thủ giữ lấy những điểm chưa được và thoả hiệp với cái xấu của mình thì làm sao mà khá hơn?

Bạn có thể hơi phũ phàng, nhưng Hướng Dương tin anh ấy đã có một bài học nhớ đời. Mọi sự tiếp theo, còn tuỳ vào thái độ.

Mong bạn hạnh phúc và bớt nóng giận. Thân thương!

Chia sẻ
Đọc thêm