BÀI GỐC Mỗi tháng vợ chỉ tiêu hết 5 triệu và tôi cay đắng phát hiện ra cách tiết kiệm tiền của cô ấy

Mỗi tháng vợ chỉ tiêu hết 5 triệu và tôi cay đắng phát hiện ra cách tiết kiệm tiền của cô ấy

Khi đưa con trai đi mua sắm, tôi mới choáng váng phát hiện ra hậu quả của việc tiết kiệm thái quá của vợ.

6 Chia sẻ

Mỗi tháng đưa 4 triệu chi tiêu cho vợ vẫn thấy dư dả, tôi định rút bớt còn 3 triệu thì cô ấy tiết lộ một bí mật lớn

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vì muốn tiết kiệm nhiều hơn cho tương lai nên tôi đã bảo vợ mỗi tháng sẽ đưa rút xuống còn 3 triệu, cô ấy chịu khó tính toán cẩn thận thì vẫn đủ.

Vợ tôi hiện tại đang ở nhà trông con, một mình tôi đi làm nuôi cả nhà. Con gái mới được 7 tháng tuổi, có lẽ cô ấy còn ở nhà thời gian khá dài nữa.

Vợ tôi nghỉ làm từ khi mang bầu, tình hình kinh tế chung thì ngày càng khó khăn, tôi cố gắng lắm mới giữ được công việc và mức lương như cũ.

Từ lúc vợ ở nhà, mỗi tháng tôi đưa cho cô ấy 4 triệu để chi tiêu ăn uống và mua sắm lặt vặt trong nhà. Tiền thuê nhà, điện nước và tiền mạng, mấy khoản cố định đó tôi đã đóng riêng. 4 triệu cho 2 vợ chồng, thiết nghĩ cũng ổn thỏa.

Tới nay vợ tôi chưa kêu than một lời hay đòi chồng đưa thêm tiền, bữa ăn trong nhà vẫn đầy đủ, tươm tất. Sau khi có con, cô ấy vẫn sắm được đồ dùng cho con và thi thoảng mua thêm sữa ngoài (bé nhà tôi ăn sữa mẹ là chủ yếu). Thấy đồng nghiệp lúc nào cũng kêu trời vì đưa cho vợ bao nhiêu tiền chi tiêu cũng không đủ, tôi thầm thấy mình may mắn.

Vì muốn tiết kiệm nhiều hơn cho tương lai nên hôm vừa rồi tôi bảo vợ mỗi tháng rút xuống còn 3 triệu, cô ấy chịu khó tính toán cẩn thận thì vẫn đủ. Mấy khoản tiền nhà, điện nước, tôi đã đóng riêng rồi mà.

Thấy vợ im lặng, tôi tưởng cô ấy đồng ý. Ai ngờ vợ bỗng móc điện thoại, mở phần tin nhắn rồi giơ sát vào mặt tôi. "3 triệu mỗi tháng để cả nhà 2 người lớn 1 con nhỏ chi tiêu, anh tưởng đồ ăn thức uống bây giờ rẻ lắm đấy à?", cô ấy tức giận nói.

Mỗi tháng đưa 4 triệu chi tiêu thấy vẫn thừa, tôi bảo vợ rút bớt còn 3 triệu thì cô ấy tiết lộ một bí mật ngã ngửa - Ảnh 1.

Sau đó tôi đã xin lỗi vợ về sự vô tâm của mình. (Ảnh minh họa)

Nhìn màn hình điện thoại mà tôi sững người khi thấy cả loạt tin nhắn chuyển khoản, đều đặn mỗi tháng vợ tôi nhận được 4 triệu từ bố mẹ vợ! Ngay từ khi cô ấy nghỉ làm ở nhà vì mang thai thì ông bà đã bắt đầu chuyển tiền cho con gái rồi. Vợ bảo bố mẹ cô ấy không muốn con gái mang tiếng ăn bám chồng, ông bà lại có khả năng nên sẽ giúp đỡ một thời gian, cho đến khi vợ tôi đi làm lại.

Sau đó tôi tìm hiểu mới biết vitamin, sữa bầu đều có giá chẳng hề rẻ, rồi còn tiền đi khám thai, lúc cô ấy chưa sinh con đã đủ thứ chi phí rồi. Sau này con ra đời lại càng tốn kém, vỏn vẹn 4 triệu làm sao mà đủ cho cả gia đình!

Vậy mà tôi còn định rút xuống 3 triệu, bảo sao vợ lập tức lật bài ngửa. Sau đó tôi đã xin lỗi vợ về sự vô tâm của mình và tăng tiền lên 6 triệu mỗi tháng, dặn vợ không nhận tiền của bố mẹ vợ nữa. Thực ra tôi đang muốn ghi điểm với ông bà, để ít nữa vay tiền bố mẹ vợ mua căn chung cư ở cho đỡ khổ. Thế mà giờ vợ vẫn nhận trợ cấp từ bố mẹ thì làm sao mà vay được. Giờ nên làm thế nào hả mọi người? Có nên gọi điện cảm ơn bố mẹ vợ rồi từ chối nhận trợ cấp tiếp không? 

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm