BÀI GỐC Mỗi tháng vợ chỉ tiêu hết 5 triệu và tôi cay đắng phát hiện ra cách tiết kiệm tiền của cô ấy

Mỗi tháng vợ chỉ tiêu hết 5 triệu và tôi cay đắng phát hiện ra cách tiết kiệm tiền của cô ấy

Khi đưa con trai đi mua sắm, tôi mới choáng váng phát hiện ra hậu quả của việc tiết kiệm thái quá của vợ.

6 Chia sẻ

Mỗi tháng bố chồng kiếm được hơn 100 triệu nhưng mẹ chồng vẫn phải đi làm giúp việc và tôi choáng váng khi biết được bí mật của hai người

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không ngờ đằng sau sự giàu có hào nhoáng của nhà chồng ẩn chứa một bí mật đáng sợ bên trong.

Gia đình chồng tôi khá giàu có, tôi được sống trong căn biệt thự sang trọng, trong nhà có rất nhiều đồ giá trị. Nghe chồng tôi nói bố rất giỏi, tuy về hưu rồi mà ông vẫn đi làm và mỗi tháng kiếm được hơn 100 triệu.

Từ ngày tôi về làm dâu, rất ít khi gặp mẹ chồng vì bà về quê chăm sóc cụ nội, cụ năm nay gần 90 tuổi. Mỗi tháng mẹ chồng về nhà 1-2 ngày và tôi cũng chẳng nói chuyện được nhiều vì bà cứ lầm lũi, về là ở lỳ trong phòng, đến cơm cũng ít khi ăn cùng mọi người. 

Tôi ái ngại nhất là việc lau chùi ngôi nhà quá rộng với nhiều đồ cổ, toàn sợ bị vỡ. Khi tôi mang thai con đầu lòng, tôi nói với bố chồng tìm người giúp việc nhưng ông im lặng làm tôi không dám bàn nữa.

Tuần trước, bất ngờ người mợ đưa cụ nội ra thành phố khám bệnh và ghé qua nhà chúng tôi chơi. Tôi đã hỏi mợ về tình hình sức khỏe của mẹ chồng ở dưới quê thế nào? Mợ nói là từ sau ngày tôi cưới, chưa gặp lại mẹ chồng tôi lần nào.

Mỗi tháng bố chồng kiếm được hơn 100 triệu nhưng mẹ chồng phải đi làm giúp việc và tôi choáng váng khi bí mật của hai người bị phanh phui - Ảnh 1.

Sống như thế chẳng khác gì hành hạ tình thần của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Sau khi mọi người ra về hết, tôi bắt chồng nói thật chuyện mẹ đang ở đâu làm gì? Không thể giữ được bí mật nữa, chồng tôi mới nói thật là bố mẹ đã ly thân từ khi anh ấy học cấp 3 dù vẫn sống chung nhà. Ngày đó bố kiếm rất nhiều tiền, mẹ chỉ việc ở nhà nội trợ. Khi bố bắt quả tang mẹ ngoại tình, ông rất hận nhưng không chịu ly dị. Bố mẹ sống cùng nhà nhưng không nói chuyện với nhau, bố không đưa cho mẹ đồng tiền nào. Sống như thế chẳng khác gì hành hạ tình thần của mẹ chồng.

Mỗi khi anh em chồng cần tiền thì hỏi xin bố. Mẹ không có chỗ để đi, cũng không muốn xa các con và tự biết lỗi của bà nên cam chịu sống tủi nhục trong gia đình.

Để có tiền lo cho bản thân, nhiều năm nay bà làm người giúp việc cho một gia đình ở cách nhà chúng tôi hơn 20km, mỗi tháng được nghỉ 2 ngày về thăm nhà. Tôi hỏi bố mẹ đã già rồi, sao bố không tha thứ cho lòng được thanh thản? Chồng nói là bố rất gia trưởng, cả nhà không ai dám cãi lời ông, nếu bố mà biết người con nào lén lút cho tiền mẹ thì sẽ bị đuổi ra khỏi nhà.

Chỉ vì đi sai đường mà cả một đời mẹ chồng phải sống trong dằn vặt tủi nhục, sống trong giàu sang mà không được hưởng. Theo mọi người làm sao tôi có thể hàn gắn tình cảm của bố mẹ chồng đây?

(hienhoa...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm