Chỉ cần ngửi mùi thức ăn từ phòng bếp bay ra là tôi ám ảnh đến mức muốn bỏ vợ

Chẳng lẽ cả đời tôi phải nấu ăn dọn dẹp hầu hạ vợ?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Trước đây tôi luôn tự hào vì lấy được một người vợ giỏi giang, năng động và có năng lực tốt. Vợ tôi hiện tại đang làm giám đốc nhân sự cho một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, thông thạo 3 thứ tiếng, tổng tiền lương hàng năm tính bằng tiền tỷ. Thế nhưng, tính điểm nữ công gia chánh, chắc vợ tôi âm điểm vì chẳng biết làm thứ gì.

Từ hồi cưới, tôi đã đòi thuê người giúp việc nhưng vợ không đồng ý. Cô ấy đa nghi, không muốn có người lạ trong nhà. Tôi đi làm về phải dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn là chuyện bình thường. Khi nào không muốn nấu thì đi ăn ngoài cho qua bữa.

Ở nhà 20 ngày, tới bữa ăn là tôi ám ảnh đến mức muốn bỏ vợ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

20 ngày nay, vì tình hình xã hội nên chúng tôi làm việc online tại nhà. Vợ tôi suốt ngày ôm lấy cái máy tính. 3 bữa trong ngày, cô ấy đều cho tôi ăn mì tôm. Ngay ngày đầu tiên giãn cách, vợ đã mua hẳn 2 thùng mì tôm các loại về để sẵn trong nhà. Bữa thì mì tôm nấu thịt bò, bữa mì tôm trứng, bữa mì tôm rau...

Tôi khuyên vợ nên học nấu ăn nhưng cô ấy cho rằng tôi không biết thông cảm cho vợ. Tôi chán quá nên chỉ nấu vài bữa rồi để mặc cô ấy tự lo. Và giờ, chỉ cần nghe mùi thức ăn bay ra từ phòng bếp, tôi đã phát ngán. Hướng Dương ơi, chẳng lẽ tôi cứ phải nấu ăn hầu hạ vợ cả đời? Phải làm sao để cô ấy chịu học nấu ăn, chịu dọn dẹp đây? Cứ thế này, có con rồi tôi sẽ trở thành giúp việc cao cấp trong nhà mất. (Xin giấu tên)

Ở nhà 20 ngày, tới bữa ăn là tôi ám ảnh đến mức muốn bỏ vợ  - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ, ưu tiên công việc hơn gia đình. Mỗi người phụ nữ đều có thế mạnh và quan điểm sống khác nhau. Vì thế, bạn nên thông cảm và chia sẻ cùng vợ. Đây là khoảng thời gian để vợ chồng gần gũi nhau, tâm sự, thấu hiểu và vun đắp tình cảm.

Thay vì kêu ca hoặc bỏ mặc mọi việc cho vợ, bạn có thể khuyên vợ cùng vào bếp nấu ăn với mình. Bạn có thể mua sách dạy nấu ăn, những món đơn giản trong mâm cơm gia đình rồi cùng vợ thực hành. Đừng cáu kỉnh, khó chịu, hãy từ tốn, dịu dàng để vợ cảm nhận được tình yêu, sự trân trọng của bạn mà thay đổi dần dần. Việc này không chỉ giúp vợ bạn nâng cao tay nghề nấu nướng mà còn thắt chặt tình cảm vợ chồng. Đừng biến việc giãn cách xã hội thành giãn cách tình cảm gia đình.

Sau cùng, mong bạn hãy trân trọng quyết định của mình. Đừng vì những lỗi lầm nhỏ nhặt mà giữ sự thất vọng âm ỉ trong lòng. Hãy nói ra những điều mình chưa hài lòng một cách khéo léo với nhau để cùng hiểu nhau hơn. Nếu cứ giữ sự khó chịu mãi, tình cảm đôi bên sẽ nhạt nhòa và rạn nứt. Và nên gạt bỏ suy nghĩ bỏ vợ vì điều đó là không cần thiết, cũng không có tác dụng hàn gắn tình cảm.

Chúc bạn hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm