BÀI GỐC Mẹ chồng mất chưa được 3 tháng mà bố định cưới cô hàng xóm, chúng tôi phản đối gay gắt, bất ngờ ông nói ra sự thật phũ phàng

Mẹ chồng mất chưa được 3 tháng mà bố định cưới cô hàng xóm, chúng tôi phản đối gay gắt, bất ngờ ông nói ra sự thật phũ phàng

Những gì bố chồng phanh phui ra khiến cả nhà choáng váng, còn chồng tôi thì suy sụp hoàn toàn.

1 Chia sẻ

Mỗi tháng vợ chỉ tiêu hết 5 triệu và tôi cay đắng phát hiện ra cách tiết kiệm tiền của cô ấy

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi đưa con trai đi mua sắm, tôi mới choáng váng phát hiện ra hậu quả của việc tiết kiệm thái quá của vợ.

Vợ chồng tôi lấy nhau 14 năm, có một bé gái 12 tuổi, bé trai 10 tuổi. Gia đình tôi sống rất hạnh phúc. Vợ tôi là người phụ nữ đảm đang tháo vát, cô ấy chịu thương chịu khó, lo lắng cho chồng con. Con trai tôi ốm đau thường xuyên nên vợ tôi không thể đi làm được, mọi chi phí đều do tôi lo hết.

Lương tôi mỗi tháng 20 triệu nhưng bận rộn, đi sớm về muộn. Mỗi tháng tôi đưa cho vợ 18 triệu, sau khi trừ chi tiêu sinh hoạt, hàng tháng vợ tiết kiệm được 13 triệu. Trong suốt thời gian lấy vợ, tôi không phải thuê nhà, bởi bố mẹ vợ đã cho một căn nhà nhỏ nên tiền làm ra chỉ chi tiêu và tiết kiệm. Sống giữa thành phố lớn thế mà mỗi tháng vợ chỉ tiêu hết có 5 triệu thì đáng để học hỏi.

Tôi luôn hãnh diện khoe với bạn bè của mình về cô vợ giỏi tiết kiệm. Những người đàn ông mù tịt không biết gì về chi tiêu thì cho là vợ tôi khéo léo, còn chị em phụ nữ nói làm gì có chuyện đó.

Tuần trước, khi đưa con trai đi siêu thị sắm đồ, tôi mới phát hiện ra tính cách lạ lùng của con. Tôi muốn con mặc bộ đồ nam tối màu, thế nhưng con muốn mua bộ đồ hồng nữ tính. Con không thích siêu nhân, ô tô, máy cẩu mà khóc lớn đòi mua bằng được búp bê công chúa.

Mỗi tháng vợ chỉ tiêu hết 5 triệu và tôi cay đắng phát hiện ra cách tiết kiệm tiền của cô ấy - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Về nhà nhìn thấy đôi dép màu hồng mà con trai đang dùng đi ở nhà, tôi mới giật mình tỉnh ngộ. Đôi dép đó là của con gái tôi đi từ nhiều năm trước, vì tiết kiệm, vợ tôi không mua mới, giữ lại cho con trai dùng. Và trên cơ thể con trai tôi, từ chiếc túi đeo, đồ chơi, đến bộ đồ con mặc ở nhà hay đi chơi cũng đều là đồ cũ của đứa chị thải ra. Thậm chí vợ tôi còn tự cắt tóc cho các con để đỡ tốn tiền, mà cắt đâu có đẹp.

Với suy nghĩ đơn giản tiết kiệm tiền ở mức tối đa, từ khi sinh con trai, vợ tôi không mua bất kỳ quần áo giày dép gì mà toàn là đồ cũ của con lớn để lại. Lo sợ con sẽ có suy nghĩ lệch lạc về giới tính, tôi yêu cầu vợ từ nay không cho con trai mặc đồ của chị gái nữa và mua toàn bộ đồ mới. Thế nhưng cô ấy không chịu, nói là lãng phí, đồ con lớn mặc vẫn tốt, dùng lại chẳng sao cả.

Chồng nói mỏi miệng, vợ không chịu hiểu được tác hại của việc tiết kiệm thái quá. Theo mọi người tôi phải làm sao để thay đổi suy nghĩ của vợ và nhận thức của con trai đây?

(duymanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm