BÀI GỐC Bị sẩy thai chưa đầy hai tháng nhưng nhà chồng luôn thúc em phải có thai lại khi tâm trạng đang đầy đau đớn và ám ảnh

Bị sẩy thai chưa đầy hai tháng nhưng nhà chồng luôn thúc em phải có thai lại khi tâm trạng đang đầy đau đớn và ám ảnh

Em không chấp nhận thì mẹ chồng gay gắt bắt buộc chồng em phải ly hôn. Chẳng ai hiểu cho tâm trạng của em, một người mẹ bị sẩy thai chưa đầy hai tháng.

1 Chia sẻ

Giấu vợ đi triệt sản, tôi bàng hoàng khi chưa đầy hai tháng sau, cô ấy đưa ra tờ giấy siêu âm thai trong nước mắt

Tôi sửng sốt, bàng hoàng vì tờ giấy siêu âm thai vợ đưa. Không lẽ tôi lại bị vợ phản bội thật sao?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi tưởng mình rất hiểu tính tình của vợ rồi nhưng hình như không phải. Cô ấy không xinh nhưng hiền, ăn nói lễ phép, biết cách nhường nhịn chồng và hiếu thuận với bố mẹ. Bố mẹ tôi thương vợ tôi lắm.

Hiện tại chúng tôi đã có đủ hai con, một trai một gái nên rất sợ có thai thêm lần nữa. Đặc biệt là vợ tôi, cô ấy luôn sợ hãi có thai nên dùng biện pháp kiêng cữ rất kĩ. Nhiều lần đang có hứng mà hết dụng cụ bảo vệ, vợ đều không cho đụng vào khiến tôi rất khó chịu. Thế là tôi bàn với vợ việc đi triệt sản. Vừa nghe thế, vợ tôi đã phản đối ngay vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi. Nhưng chính tôi lại lén lút giấu vợ đi triệt sản một mình.

Giấu vợ đi triệt sản, tôi bàng hoàng khi chưa đầy hai tháng sau, cô ấy đưa ra tờ giấy siêu âm thai trong nước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Làm xong hết rồi, tôi đem giấy chứng nhận triệt sản về cho vợ xem. Cô ấy tái mặt đi, trách móc tôi mãi. Nhưng được cái mấy lần quan hệ sau đó, vợ cũng không đòi hỏi tôi phải dùng biện pháp tránh thai nữa. Chúng tôi cứ yên tâm nghĩ rằng đã triệt sản rồi thì sẽ không có con.

Thế mà hôm qua, vợ lại khóc lóc đưa tôi xem tờ giấy siêu âm thai 5 tuần. Phải nói là tôi sốc đến lặng người đi. Tôi cứ phân vân mãi vì sao tôi đã triệt sản rồi mà vợ vẫn có thai? Liệu cô ấy có đi lăng nhăng bên ngoài rồi về trút cho tôi không? Tôi có nên giữ đứa bé này không? Tâm trạng của tôi bây giờ rối rắm, phức tạp quá. (minhtuan...@gmail.com.vn)

Giấu vợ đi triệt sản, tôi bàng hoàng khi chưa đầy hai tháng sau, cô ấy đưa ra tờ giấy siêu âm thai trong nước mắt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Bạn ạ, Hướng Dương sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi của bạn nhé.

Đầu tiên, nam giới sau khi triệt sản, trong vòng hai đến bốn tháng đầu nếu quan hệ không an toàn thì vợ vẫn có khả năng có thai, bởi tinh trùng vẫn còn tồn tại. Vì thế, việc vợ bạn có thai trong trường hợp này là điều dễ hiểu.

Nếu bạn nghi ngờ vợ, e rằng sẽ khiến cô ấy càng thêm đau khổ. Bởi nếu vợ bạn ngoại tình, có thai với người đàn ông khác trong khi biết chồng đã triệt sản, cô ấy sẽ chẳng dại gì mà đưa tờ giấy siêu âm thai cho bạn xem cả.

Hướng Dương cảm thấy vợ bạn là người đáng tin cậy. Thay vì nghi ngờ, bạn nên cùng vợ bàn bạc cách giải quyết mọi chuyện. Nên giữ hay không, Hướng Dương xin để vợ chồng bạn tự quyết định. Bạn hãy xem xét tình hình kinh tế, việc làm, việc chăm sóc ba đứa bé nếu bạn quyết định giữ con rồi đưa ra kết quả sau cùng. Nhưng Hướng Dương vẫn mong bạn sẽ để bé có cơ hội chào đời vì bé chẳng có tội tình gì cả. 

Mong gia đình bạn sớm vượt qua rối rắm này.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm