Mới cưới, báo tin có thai cứ ngỡ chồng vui lắm nhưng không ngờ anh hờ hững rồi tạt nguyên gáo nước lạnh vào mặt

Hướng Dương, Theo Helino

Em không thể tưởng tượng được chồng lại có phản ứng quái lạ như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi,

Vợ chồng em mới cưới được gần 2 tháng nay. Tuy trong giai đoạn trăng mật nhưng tụi em lại hờ hững với nhau như người dưng nước lã. Chồng em kiệm lời, suốt ngày chỉ biết dán mắt vào điện thoại chơi game, chát chít. Dù sống chung với bố mẹ em nhưng anh không hề biết phụ phàng bất cứ việc gì.

Đi làm về, anh lại vào phòng đóng sầm cửa lại. Đến việc đi tắm mẹ em cũng phải gọi mấy lần anh mới đi. Nhà có đám giỗ anh cũng kệ, không thèm chào hỏi, phụ giúp ai. Đến mức cô dì nhà em đều chán nản và hỏi vì sao em lại đồng ý làm vợ một người đàn ông vừa xấu vừa lười như thế. Em chỉ biết cười khổ, duyên số, em làm sao chống lại được.

Tối, vợ chồng em mỗi đứa một chăn, nằm riêng một góc. Khi nào có nhu cầu, anh lại khều khều chân em. Xong việc, anh lại lăn ra ngủ, bỏ mặc em trong tủi thân.

Mới cưới, báo tin có thai cứ ngỡ chồng vui lắm nhưng không ngờ anh hờ hững rồi tạt nguyên gáo nước lạnh vào mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua, em phát hiện mình có thai. Cứ ngỡ khi báo tin, chồng sẽ mừng lắm và mối quan hệ giữa hai đứa sẽ tiến triển tốt hơn. Nào ngờ, anh hờ hững, lạnh nhạt bảo vợ chồng có bầu là bình thường, có gì để vui. Cảm xúc của em tụt xuống tận đáy vì câu nói đó.

Nhưng em cũng nói chồng tranh thủ về quê anh làm giấy đăng kí kết hôn để còn làm giấy khai sinh cho con. Vì nhà hai tụi em xa nhau, cách nhau cả nghìn cây số nên khi tổ chức đám cưới, tụi em chưa đăng kí kết hôn kịp. Ấy thế mà chồng em trả lời là không đi được, còn công việc ở công ty nhiều. Nếu sinh thì cứ để họ em tạm thời rồi tính sau.

Em uất ức đến trào nước mắt trước sự vô tâm, vô trách nhiệm của chồng. Không lẽ giờ em bỏ chồng khi con mới tượng hình? Em đau khổ quá.

Mới cưới, báo tin có thai cứ ngỡ chồng vui lắm nhưng không ngờ anh hờ hững rồi tạt nguyên gáo nước lạnh vào mặt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Thân gửi em gái,

Chuyện của em thật đau lòng. Qua tâm sự, Hướng Dương cảm nhận rõ sự chán chường, đau khổ của em. Chồng em thật đáng trách khi có hành động, ứng xử và lời nói gây thương tổn tâm lý cho vợ như thế.

Vì em không kể rõ sự tình vì sao hai người yêu nhau, vì sao em làm vợ anh ấy nên Hướng Dương rất khó nắm bắt sự việc. Người thân em nói đúng, vì sao em lại làm vợ một người đàn ông lười như thế. Đã thế hai gia đình còn ở xa nhau, điều kiện qua lại khó khăn. Vì yêu hay vì một nguyên nhân nào khác?

Bây giờ, em hãy thông báo về em bé trong bụng cho bố mẹ hai bên cùng biết. Đặc biệt bố mẹ chồng em phải biết sự hiện diện của cháu mình. Khi đó, họ có thể đứng ra khuyên bảo chồng em làm giấy đăng kí kết hôn. Tất cả cũng vì quyền lợi của con em cả.

Tuy nhiên, em cũng nên suy xét câu nói của chồng em. Hướng Dương thấy trong câu nói đó không còn tình yêu nữa. Ngay cả con mình, chồng em cũng thờ ơ, tỏ ra không muốn nhận con, không muốn để con đứng họ mình thì tình yêu đã cạn kiệt rồi. Liệu em cố chấp đăng kí kết hôn rồi có hạnh phúc không? Con em có thể có họ bố nhưng không nhận được sự yêu thương, quan tâm từ bố thì đứa bé càng thiệt thòi hơn. Em cần suy nghĩ và trao đổi vấn đề này với mẹ em.

Quan trọng hơn, em mới cấn thai, sức khỏe còn yếu, hãy giữ gìn sức khỏe, tinh thần cho tốt. Không chỉ vì em mà còn vì con em nữa.

Chúc em mạnh mẽ.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm