BÀI GỐC Mới cưới, báo tin có thai cứ ngỡ chồng vui lắm nhưng không ngờ anh hờ hững rồi tạt nguyên gáo nước lạnh vào mặt

Mới cưới, báo tin có thai cứ ngỡ chồng vui lắm nhưng không ngờ anh hờ hững rồi tạt nguyên gáo nước lạnh vào mặt

Em không thể tưởng tượng được chồng lại có phản ứng quái lạ như thế.

1 Chia sẻ

Yêu nhau 10 năm, khi vừa có thai, tôi đòi cưới thì bạn trai lại vứt xấp tiền lên bàn và tuyên bố thẳng một câu khiến tôi cứng người

Hướng Dương, Theo Helino

Khi vừa có thai, tôi vui nhưng lo sợ. Và cuối cùng, điều tôi lo sợ nhất đã đến.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương.

Tôi đang rơi vào tình cảnh hết sức bi đát và chỉ muốn kết thúc tất cả cho thanh thản. Tôi và H yêu nhau 10 năm. Trong thời gian đó, tôi vì anh ta mà bỏ thai 3 lần. Tôi biết mình ngu dại nhưng H là tình yêu đầu đời, cũng là người tôi yêu tha thiết nhất. Thậm chí, tôi yêu H còn hơn cả bản thân mình.

Nhưng rồi mỗi khi tôi đòi cưới, H cứ lần lữa dù tuổi tôi đã hơn 30 rồi. H càng dây dưa, tôi càng lo sợ. Vừa sợ bị H bỏ, vừa sợ không thể có con khi tuổi cao và đã phá thai quá nhiều lần.

Đầu tháng này, tôi thấy mình chậm kinh nên mua que về thử. Quả nhiên là tôi có thai. Cầm que thử, tôi vừa vui mừng vừa lo sợ. Dạo gần đây, H thường xuyên viện cớ để không đón rước tôi đi chơi. Anh cũng không đến nhà tôi thường xuyên nữa. Linh cảm báo cho tôi biết hình như H đang thay lòng.

de094951800453593c168535d6d-15324210783361332880524

Ảnh minh họa

Khi tôi đưa que thử thai và đòi cưới. Tôi nói vừa có thai thì nhanh chóng cưới chứ bụng lớn rồi thì khó làm cô dâu. H tỉnh bơ. Anh ta rút từ cặp xách ra một xấp tiền rồi tuyên bố thẳng: "Đây, 50 triệu, em đi phá thai đi. Anh chán em rồi và cũng đang tìm hiểu người khác nên đừng đòi cưới nữa. Nếu yêu anh thì làm nhân tình của anh là được rồi".

Tôi điếng người, sững sốt không nói thành lời. Một lúc sau, tôi mới tỉnh táo lại được. Tôi tạt cốc nước vào mặt anh ta rồi gằn mắng anh ta khốn nạn và bỏ đi. Nhưng trái tim tôi đau lắm. Tôi cố bước, cố lái xe về tới nhà là nằm vật ra, tuyệt vọng hoàn toàn.

Hướng Dương ơi, tôi biết phải làm sao với tình thế của mình, với đứa con trong bụng và chuyện tình yêu 10 năm đây? Tôi chỉ muốn kết thúc tất cả để nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi đau khổ quá.

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến.

Hướng Dương xin chia buồn sâu sắc với bạn. Nỗi đau bạn đang chịu đựng bây giờ, Hướng Dương hoàn toàn có thể hiểu được. Tình yêu 10 năm quá dài, là cả thời thanh xuân của bạn, bạn đau đớn, tuyệt vọng cũng là lẽ dễ hiểu.

Nhưng bạn đừng suy nghĩ tiêu cực mà tự làm hại bản thân mình và đứa bé trong bụng. Bạn đã bỏ thai 3 lần, nếu bạn tiếp tục bỏ con vì hận một kẻ không xứng đáng, có thể bạn sẽ không còn cơ hội làm mẹ nữa. Hãy xem đứa bé là món quà vô giá mà ông trời đã ban tặng cho bạn. Hãy giữ con lại, nâng niu, chăm sóc con một cách tốt nhất bạn nhé.

Còn về gã đàn ông kia, anh ta đã đánh đổi 10 năm yêu bạn bằng một mối quan hệ khác. Một kẻ như thế không đáng để bạn bận tâm suy nghĩ hay đau khổ dằn vặt vì anh ta. Hãy nghĩ xem, khi bạn đang vùi vào đau đớn, anh ta lại đang vui vẻ bên người khác. Liệu sự đau đớn và những giọt nước mắt của bạn có đáng không? Hãy dành nó cho những người khác xứng đáng hơn, những người thương yêu, trân quý bạn.

Thay vì đau khổ, hãy mạnh mẽ đứng dậy, vực dậy tinh thần. Chẳng có cách trả thù nào hiệu quả bằng việc sống thật tốt, thật hạnh phúc cả. Bạn hãy chứng minh cho anh ta thấy, không có anh ta, bạn vẫn sống tốt và con bạn vẫn hạnh phúc. Đừng làm điều dại dột khi con bạn vẫn còn ở bên bạn, vẫn đang cần bạn che chở. Con bạn mới là núm ruột, là máu thịt của bạn. Nếu bạn không yêu chính bản thân mình và con thì ai sẽ làm điều đó đây?

Hướng Dương mong bạn mạnh mẽ, kiên định và thật hạnh phúc.

Thân gửi bạn, Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm