Vừa nghe tin em có thai, mẹ giận dữ hét lên rồi kiên quyết bắt em phải bỏ thai, bỏ cả người yêu ngay lập tức

Em đau đớn, dằn vặt khi bị mẹ buộc phải lựa chọn giữ hay phá thai. Nhưng em làm sao có thể bỏ con thêm một lần nữa chứ?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương thân mến,

Mấy hôm nay, em không thể tập trung vào bất cứ việc gì. Những lời nói sắc như dao của mẹ vẫn luôn vang bên tai. Em chán chường, mất phương hướng quá chị ạ.

Em và người yêu bên nhau được gần 6 năm nay. Chúng em đã "vượt rào" và em từng bỏ thai một lần vì cả hai chưa đủ điều kiện cưới hỏi, sinh con. Mẹ em biết chuyện, bà giận dữ bắt em chia tay người yêu vì dám làm mà không dám chịu. Nhưng vì còn yêu nên em vẫn qua lại một cách giấu giếm.

Hai ngày trước, em lại phát hiện có thai lần thứ hai. Lần này, em báo với người yêu, yêu cầu anh phải chịu trách nhiệm bởi hai đứa yêu nhau đã lâu quá rồi. Cả thanh xuân em đã dành cho anh, anh không thể bỏ rơi em được. Thế nhưng lại một lần nữa, anh từ chối việc cưới em làm vợ. Anh nói không đủ kinh tế tổ chức đám cưới và cũng chưa sẵn sàng để làm bố.

Vừa nghe tin em có thai, mẹ giận dữ hét lên đầy ai oán rồi kiên quyết bắt em phải phá thai ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em đau đớn đến khờ dại. Em nói sẽ dùng tiền tiết kiệm của em để tổ chức đám cưới, chỉ cần anh cho em và con một danh phận đúng nghĩa. Nhưng anh bảo không được rồi tắt máy. Em khóc trong tức tưởi và mẹ đã nghe thấy mọi chuyện.

Mẹ em giận dữ hét lên một cách ai oán: "Phá thai ngay, thằng đấy có vợ con dưới quê rồi, con không biết hay sao mà vẫn lén lút yêu đương? Nó lừa con đấy con ơi". Em choáng váng vội vã gọi lại cho anh thì chỉ còn những tiếng tút dài và sau đó là không liên lạc được. Em ngây ngốc ra vì không ngờ chính việc yêu trong lén lút lại gián tiếp hại mình trở thành người thứ ba trong vô tình.

Hai ngày nay, em tìm mọi cách liên lạc với anh mà không được. Anh chuyển trọ, đổi sim, đổi cả facebook... Mẹ thì liên tục hối thúc em phá thai và tìm hiểu người khác. Nhưng em sao có thể bỏ con lần thứ hai đây chị? Mà tiếp tục, em sợ thiên hạ dị nghị, em sợ bố em biết chuyện, em sợ nuôi con một mình. Em đau khổ, chông chênh quá. (Em gái giấu tên)

Vừa nghe tin em có thai, mẹ giận dữ hét lên đầy ai oán rồi kiên quyết bắt em phải phá thai ngay lập tức - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái,

Vốn dĩ em chẳng có lỗi gì cả, chỉ là em quá khờ dại và tin tưởng tuyệt đối vào người yêu. 6 năm qua em đã dành thanh xuân cho một kẻ không đáng mất rồi. Lẽ ra ngay khi anh ta bảo bỏ đứa bé đầu tiên, em nên sớm nhận ra bản chất của họ. Bởi một người đàn ông một khi yêu ai đó, chắc chắn sẽ không để người đó bị tổn thương và muốn hợp thức hóa quan hệ càng sớm càng tốt. Mẹ em với kinh nghiệm dày dặn đã nhìn ra và ngăn cản em. Tiếc là em lại không nghe lời mẹ để dẫn đến câu chuyện đáng buồn ngày hôm nay.

Dù thế nào thì đứa bé vẫn không có lỗi gì. Hơn nữa em đã từng phá thai một lần, nếu tiếp tục phá thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm mẹ sau này. Nếu em muốn giữ lại con thì hãy kiên quyết giữ lại con và sinh con ra.

Em hãy tâm sự với mẹ, thẳng thắn nói ra quyết định của mình và mong mẹ tha thứ, giúp đỡ em. Có thể mẹ em chỉ đang giận con gái không nghe lời nên mới nói thế. Hướng Dương tin rằng chẳng có người cha người mẹ nào lại nhẫn tâm bỏ rơi con gái mình.

Nhưng sau chuyện này, hi vọng em sẽ có cái nhìn khác về tình yêu và đàn ông. Hãy yêu nhưng yêu bằng đầu óc và cả trái tim, đừng quá khờ dại rồi tự mình hứng chịu thương đau. Thương em gái, mong em sớm vượt qua mọi chuyện bằng nghị lực của bản thân.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm