BÀI GỐC Đêm nào cũng nghe tiếng khóc của vợ ở phòng bên, tôi không sao ngủ được cho tới ngày đi làm về sớm và nhìn thấy chuyện xảy ra trong bếp

Đêm nào cũng nghe tiếng khóc của vợ ở phòng bên, tôi không sao ngủ được cho tới ngày đi làm về sớm và nhìn thấy chuyện xảy ra trong bếp

Đó là tiếng đồ vật bị đập. Nhìn cô ấy rất điên cuồng, tóc tai xõa tung, tự dưng tôi thấy thương nhiều hơn giận.

4 Chia sẻ

Người yêu cho cả nhà ăn món gà cháy đen, mọi người vẫn vui vẻ ăn xong bữa nhưng việc làm cuối cùng của em ấy lại khiến mẹ tôi chịu hết nổi

Dù suốt bữa phải nhìn món gà cháy đen nhưng không ai cảm thấy khó chịu mà bữa cơm vui vẻ cũng nhanh chóng qua đi. Tưởng thử thách của mẹ như thế là xong nào ngờ đến phút chót bạn gái lại khiến mẹ tôi ức chế chịu hết nổi.

Khi tôi quyết định lấy em làm vợ thì mẹ tôi muốn người yêu tôi tự nấu một bữa cơm để chiêu đãi gia đình chồng tương lai, nếu ngon thì bố mẹ tôi sẽ ủng hộ còn không thì phải xem xét lại.

Bình thường tôi chưa bao giờ thấy người yêu nấu nướng nhưng chuyện ăn uống rất sành sỏi, những nhà hàng có món ngon hay dở em đều biết hết nên tôi tin chắc em sẽ dễ dàng vượt qua thử thách của mẹ tôi.

Hôm ấy là chủ nhật, em và mẹ tôi đi chợ, sau khi về nhà mẹ kêu mệt nên giao việc nấu ăn cho người yêu tôi. Thấy em cặm cụi dưới bếp rất chuyên tâm nên tôi tranh thủ làm vài ván game cho vui.

Đến khi thấy mùi khét lẹt bốc khắp nhà thì mọi người hoảng hốt chạy xuống bếp. Nhìn thấy chiếc chảo lửa cháy nghi ngút, tôi hoảng quá phải lấy vội chiếc khăn lau bàn phủ lên khi đó mới dập tắt lửa.

Người yêu run rẩy nói, mải làm rau, quên không để ý đến món gà chiên nên quá lửa. Gần 12h rồi mà chưa có món nào xong, mẹ tôi không còn kiên nhẫn thử người yêu tôi nữa mà vội xắn tay vào mỗi người làm một việc cho xong.

Trong mâm cơm nhìn món nào cũng ngon trừ có món gà cháy đen của người yêu tôi là không ai dám đụng vào nhưng vì tiếc nên mẹ tôi vẫn đặt lên bàn ăn. Bữa cơm vui vẻ cũng nhanh chóng qua đi, thật may mọi người không quá để ý đến sự vụng về của bạn gái tôi.

Người yêu cho cả nhà ăn món gà cháy đen, mọi người vẫn vui vẻ ăn xong bữa nhưng việc làm cuối cùng của em ấy lại khiến mẹ tôi chịu hết nổi phải thốt lên - Ảnh 1.

Tôi khuyên người yêu đi học nấu ăn để nấu những món ngon cho gia đình nhỏ nhưng em ấy bảo sau này sẽ thuê giúp việc. (Ảnh minh họa)

Đến khi rửa bát thì người yêu tôi nhanh nhảu bê bát đĩa ra ngoài rửa. Trong khi hai bố con đang ngồi uống nước nói chuyện thì mẹ tôi hét toáng lên: "Cháu làm gì với cái chảo chống dính của bác vậy hả?".

Tôi lo lắng chạy xuống thì nhìn thấy chiếc chảo chống dính từ màu đen chuyển sang màu trắng sáng mà câm nín không biết nói từ gì để bao biện. Còn em ấy vẫn cố cãi là thấy chảo đen bẩn quá nên muốn đánh cho sạch hơn.

Cả mâm bát còn nguyên mà mẹ vẫn yêu cầu tôi tiễn bạn gái về nhà ngay đi không cần rửa gì nữa, bởi mẹ sợ sẽ hỏng hết mâm bát đũa xịn.

Sau buổi hôm đó mẹ không muốn nhìn thấy bạn gái tôi lần nào nữa, mẹ bảo không muốn rước một cô con dâu vụng về làm của nợ.

Tôi khuyên người yêu đi học nấu ăn để nấu những món ngon cho gia đình nhỏ nhưng em ấy bảo sau này sẽ thuê giúp việc còn bản thân chỉ việc đi làm kiếm tiền là đủ. Lương của cả hai chúng tôi cộng lại không quá 30 triệu đồng, nếu mà thuê giúp việc thì lấy gì tiết kiệm chứ?

Theo mọi người tôi phải nói thế nào để em ấy hiểu việc nội trợ rất quan trọng với người vợ đây?

(lediem...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm