Chẳng may dính bầu, cô gái bị bạn trai "trở mặt" và làm mẹ đơn thân "thành công" ngoài tưởng tượng nhờ câu nói đanh thép của bà ngoại: "Nhà này đủ điều kiện nuôi, không cần bố"

Có lẽ, cuộc đời Nhật Tuyền may mắn khi được sinh ra trong gia đình cảm thông toàn bộ với sự dại dột của con cái, tạo điều kiện tất cả để cô nuôi bé lớn khôn.

Có nhiều bà mẹ đơn thân còn ít tuổi, chỉ vì dại dột đầu đời mà họ phải lựa chọn một mình nuôi con. Có lẽ, nhờ làm mẹ mà họ trưởng thành, chín chắn hơn nhiều người đồng trang lứa. Và cũng vì thế, họ sâu sắc hơn, nhiều tâm tư hơn.

"Đứa bé đó chắc gì là con tôi, xét nghiệm ADN đi!"

Nhật Tuyền hiện tại 24 tuổi, cô đang sinh sống ở Đồng Nai cùng cậu con trai gần 4 tuổi. Năm 20 tuổi, cô quen bố của con trai mình qua một trang mạng xã hội. Họ cảm thấy hòa hợp ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi quyết định tiến tới quan hệ yêu đương. Hồi đó, tình cảm của Tuyền và bạn trai rất thân thiết, mỗi tuần 2 lần anh đều về Biên Hòa đưa người yêu đi ăn, dạo phố, xem phim.

Tuy vậy, mọi chuyện bất ngờ thay đổi khi Tuyền phát hiện mình đã mang thai. Khi ấy, Tuyền và bạn trai chia tay nhau gần 2 tháng vì hàng loạt vấn đề. Cả hai người chỉ quan hệ đúng 1 lần đã "dính" nên chuyện em bé đến hoàn toàn bất ngờ.

Một lần quan hệ đã dính bầu, cô gái bị bạn trai trở mặt nghi "đổ vỏ" và quyết làm mẹ đơn thân nhờ câu nói đanh thép của bà ngoại: "Nhà này đủ điều kiện nuôi, không cần bố" - Ảnh 1.

Nhật Tuyền và con trai.

"Mình chẳng nghén hay có biểu hiện gì mang bầu cả, cộng thêm chuyện bình thường mình kinh nguyệt không đều nữa. Bởi thế mình để tiếp 1 tháng sau mới đi siêu âm. Sau khi biết có thai, mình báo cho anh biết để anh có thể chuẩn bị và xuống nói chuyện cùng gia đình.

Một mặt, anh hứa sẽ chăm sóc hai mẹ con chu đáo. Mặt khác, anh nói thẳng với mình rằng anh không rõ vui hay buồn lúc này nữa. Anh bắt đầu xúc phạm, nói thẳng rằng đó không phải con anh, anh buộc mình sau khi sinh phải mang con đi xét nghiệm ADN thì mới tin", Nhật Tuyền tâm sự.

Vấp phải sự xúc phạm nặng nề, cô cắt đứt liên lạc hoàn toàn. Lúc đó Tuyền đang mang bầu 8 tháng. Bản thân cô đã bị tổn thương sâu sắc với những lời lạnh lùng ấy.

Khi yêu, tất cả mọi thứ của bạn gái đều đẹp nhưng tình cảm cạn dần, bất cứ thứ gì của Tuyền cũng khiến người đàn ông đó gắt gỏng, khó chịu. Thậm chí, anh ta còn cho rằng lương bổng và thu nhập của Tuyền chẳng đủ cho cuộc sống gia đình.

Tuyền kể: "Khi biết con cái đã lầm lỡ, mẹ và bác trai bên nhà nội đã quyết định ủng hộ để mình làm mẹ đơn thân. Mẹ mình biết chuyện bạn trai 'phũ' thì thương con thắt ruột. Bà đứng ra nói thẳng: 'Nhà mình có đủ điều kiện để lo cho cháu, cần gì bố nó. Nếu mà có bố vô trách nhiệm như vậy thì con nên quên đi".

Một lần quan hệ đã dính bầu, cô gái bị bạn trai trở mặt nghi "đổ vỏ" và quyết làm mẹ đơn thân nhờ câu nói đanh thép của bà ngoại: "Nhà này đủ điều kiện nuôi, không cần bố" - Ảnh 2.

Có sự hậu thuẫn lờn từ gia đình, Tuyền đã cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho việc làm mẹ đơn thân. Cô học kinh nghiệm làm mẹ từ internet, từ người thân trong nhà. Tuyền chỉ mong có những thứ tốt nhất để chào đón bé trai sắp chào đời.

Tuyền chia sẻ: "Sau khi mình sinh, mẹ có nhắn tin trên facebook để báo cho anh nhưng anh không trả lời. Ngày con sinh nhật 1 tuổi, mẹ cũng nhắn nhưng nhận lại lời phũ phàng: 'Đó không phải con của con. Con và bé đã chia tay, sau đó bé mới báo có thai thì làm sao là con của con được'. Sau đó anh chúc sức khỏe mẹ và nhắn mình cố gắng nuôi con".

Đó cũng là lần cuối cùng gia đình Tuyền liên hệ với bố của cháu ngoại. Dù nhìn bên ngoài, ai cũng bảo cháu giống bố như đúc, chẳng giống mẹ chút nào.

Bỏ hết nhân duyên chỉ vì con!

Hiện tại, Tuyền vẫn đang cố gắng làm việc để có tiền nuôi con. Cô làm ở một công ty nhưng vẫn buôn bán thêm để có thu nhập cao hơn. Con số cô kiếm được hàng tháng không quá lớn nhưng đủ để hai mẹ con sống thoải mái, sung túc.

Con của Tuyền lớn lên trong sự đùm bọc, yêu thương của gia đình bên ngoại.

Tuyền kể: "Ban đầu, mình chỉ sợ chuyện có lo được cho con đầy đủ như bao nhiêu đứa trẻ khác không. Liệu con mình có bị chê cười khi trong giấy khai sinh chỉ có tên mẹ mà không ghi tên cha không. Nhưng dần dần những điều đó đều qua hết".

Một lần quan hệ đã dính bầu, cô gái bị bạn trai trở mặt nghi "đổ vỏ" và quyết làm mẹ đơn thân nhờ câu nói đanh thép của bà ngoại: "Nhà này đủ điều kiện nuôi, không cần bố" - Ảnh 3.

Hai mẹ con thường xuyên chụp hình cùng nhau.

Từ khi sinh ra đến bây giờ, chưa một lần con của Tuyền được gọi một tiếng bố. Tuy nhiên, bé dường như cũng hiểu chuyện nên chẳng bao giờ hỏi han về bố mình. Nói vậy nhưng Tuyền vẫn luôn canh cánh về chuyện ngày nào đó sẽ kể cho con nghe, giải thích vì sao bên bé chỉ có mẹ, ông bà ngoại mà vắng bóng bố.

Như bản thân Tuyền là bị bắt buộc rơi vào cảnh làm mẹ đơn thân. Cô nhận thức được rằng, đó chẳng phải là trào lưu để chạy theo hay cổ súy. Đơn giản, đôi khi một người phụ nữ sẽ rơi vào trường hợp không có đường lùi và phải chấp nhận thôi.

"Theo quan điểm của mình, việc một người phụ nữ cần đàn ông bên cạnh để đỡ đần là cực kỳ cần thiết. Phụ nữ sinh ra đã là phái yếu, cần được che chở, chăm sóc, buồn vui được sẻ chia. Một đứa trẻ sinh ra trong gia đình đầy đủ bố mẹ sẽ hạnh phúc hơn cả.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, không có đàn ông phụ nữ vẫn có thể tự chăm lo cho con cái cuộc sống tốt đẹp. Dù rằng vẫn có nhiều thiệt thòi nhưng trong trường hợp cuộc đời dính biến cố như mình thì quyết định làm mẹ đơn thân là tốt nhất", Nhật Tuyền chia sẻ.

Một lần quan hệ đã dính bầu, cô gái bị bạn trai trở mặt nghi "đổ vỏ" và quyết làm mẹ đơn thân nhờ câu nói đanh thép của bà ngoại: "Nhà này đủ điều kiện nuôi, không cần bố" - Ảnh 4.

Hiện tại, Tuyền vẫn nhận được những lời tỏ tình. Họ đều biết cô nuôi con một mình nhưng vẫn nguyện cùng Tuyền chăm sóc, nuôi nấng con.

Tuy vậy, bà mẹ trẻ cũng ý thức được rằng việc yêu một người trai tân rất khó, gia đình người ta không chấp nhận cho chuyện này. Bởi thế, Tuyền đã gác lại tất cả những mối quan hệ yêu đương để chú tâm vào chăm sóc cho con trai được tốt nhất.

Tuyền tâm sự: "Mình vẫn một mình, cố gắng để nuôi con thôi. Bây giờ, với mình chăm sóc và nuôi nấng con nên người là điều quan trọng bậc nhất. Mình không nghĩ đến chuyện tình cảm nữa vì cảm thấy nó chưa cần thiết lúc này. Đôi khi, chỉ vì nó mà nhiều rắc rối lại kéo đến nhiều hơn nữa".

Một lần quan hệ đã dính bầu, cô gái bị bạn trai trở mặt nghi "đổ vỏ" và quyết làm mẹ đơn thân nhờ câu nói đanh thép của bà ngoại: "Nhà này đủ điều kiện nuôi, không cần bố" - Ảnh 5.

Con trai Tuyền đã gần 4 tuổi.

Đúng là câu chuyện cuộc đời của bà mẹ đơn thân trẻ tuổi. Khi mới 20, cô đã có quyết định dũng cảm là một mình nuôi con. Hiện tại, Tuyền vẫn cố gắng từng ngày cho mục tiêu ấy.

Niềm hạnh phúc trong cuộc đời người phụ nữ là việc tìm được một bờ vai dựa vào. Tuy nhiên đôi khi, nó chính là chuyện có một người con đáng yêu, là điểm tựa để cuộc đời mẹ thêm phần ý nghĩa.

Chia sẻ
Đọc thêm