Phụ nữ nghe vạn câu yêu đương không dễ tan chảy bằng Bảo “tuần lộc” nói khẽ: "Hãy nhớ ngoài kia nếu có khó khăn cứ gọi cho anh"

Trong phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Bảo "tuần lộc" chưa từng nói yêu Khuê, nhưng 1 câu nói thôi khiến vạn trái tim phụ nữ ngoài kia tan chảy: "Hãy nhớ ngoài kia có khó khăn hãy gọi cho tôi".

Sự chân tình của Bảo "tuần lộc" trong Hoa hồng trên ngực trái dành cho Khuê khiến nhân vật chưa rung động mà chị em bên ngoài đã gào thét: Người đâu bề ngoài thì đẹp trai, bên trong thì ấm áp.

Trong tập 32 Hoa hồng trên ngực trái tối qua, lúc Khuê xin nghỉ việc, Bảo đã thuyết phục Khuê nghĩ kĩ, đến lúc thấy Khuê quả quyết thì Bảo tôn trọng quyết định của cô và chỉ nói rằng: "Hãy nhớ nếu nếu ngoài kia có khó khăn hãy gọi cho tôi". Một câu nói được hội chị em cho rằng còn ấm áp và thiết tha hơn vạn lời bày tỏ "anh yêu em".

Phụ nữ luôn chỉ cần có thế, "anh yêu em" nhưng phải thiết thực, chẳng phải 1 lời nói suông cho vừa lòng đối phương mà dịch nghĩa câu nói của Bảo "tuần lộc" nghĩa là: "Dù có thế nào, cũng luôn có anh ở đây, anh luôn sẵn sàng lúc em cần""Ngoài kia" là ngoài cuộc đời, còn anh luôn cùng chiến tuyến với em”; "Cuộc sống có thể vùi dập chúng ta theo cách này hay cách khác nhưng hãy yên tâm cái cuối cùng còn lại vẫn có anh ở đây, sát cánh cùng em"...

Vạn câu nói anh yêu em không bằng Bảo 'tuần lộc' nhỏ nhẹ: "Hãy nhớ ngoài kia nếu có khó khăn cứ gọi cho anh" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thực tế trong phim Bảo luôn có mặt giúp đỡ Khuê vào lúc cô khốn đốn nhất, anh có thể làm mọi việc vì cô nhưng rất khó khăn để thốt ra câu nói "anh yêu em". Nhưng vào tình thế cần phải nói điều cần nói anh sẽ biết mình cần nói gì trọng lượng nhất, hoặc vì trái tim yêu của Bảo đã thôi thúc anh nói ra điều đó. Tất cả chỉ bởi đàn ông khi yêu ai họ không cam tâm để người phụ nữ mình thương phải khổ sở.

Phụ nữ không ngại chinh chiến, họ cũng muốn thử sức, được đứng 1 mình nhưng chẳng phải trong lòng họ không lo lắng, sợ hãi, ngại ngần. Nhưng nếu biết rằng có 1 người luôn ở đó để nghe họ than thở, để nâng họ dậy khi vấp ngã, để ôm họ vào lòng khi muốn khóc, để lúc thiếu tiền có người chìa ra 1 sấp, để lúc bị ức hiếp có người đứng ra bênh vực... thì làm việc gì cũng vững tâm hơn. Sau tất cả, phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng có phần yếu đuối rất đàn bà và nếu có 1 người đàn ông của mình ở đó sẵn sàng nâng niu, vỗ về chẳng phải cảm giác thật tuyệt sao?

Có nhiều người đàn ông chỉ trót lưỡi đầu môi, họ có thể bật ra câu "anh yêu em" nhanh hơn 1 lời chào, nhưng khi cần họ sẽ không có mặt, khi bạn bị ném đá họ sẽ đứng về bên ném đá và tung cho bạn thêm 1 viên, khi bạn khóc anh ta sẽ bảo "chỉ biết lấy nước mắt làm đầu", lúc bạn thất bại anh ta tìm mối mới... Vậy những lời nói yêu đương ngọt ngào ngoài kia có nghĩa lý gì, hay chỉ làm cho bạn leo lên núi vì những mộng tưởng yêu đương rồi đẩy bạn xuống vực vì ngộ ra rằng "anh ta chỉ yêu bản thân mình thôi"...

Phụ nữ ý mà vạn câu yêu đương không dễ tan chảy bằng Bảo 'tuần lộc' nói khẽ: "Hãy nhớ ngoài kia nếu có khó khăn cứ gọi cho anh" - Ảnh 2.

Phụ nữ sinh ra không phải để bao bọc, phụ nữ cũng chẳng nên ngồi đó đợi ai giúp đỡ mình... hãy mạnh mẽ và can trường như chẳng có ai bạn vẫn có thể đứng vững. Nhưng dù sao, sâu thẳm trong lòng họ biết rằng: Sẽ tốt hơn nếu biết có người luôn ở đó để lúc mệt mỏi, yếu lòng nhất vẫn chắc có 1 bờ vai để mình dựa vào mà khóc như 1 đứa trẻ.

Phụ nữ hay thực dụng mong nhà đẹp, xe hơi, nhiều tiền để mua sắm thỏa thích, nhưng sâu trong lòng họ biết một người đàn ông tốt còn đáng giá hơn tất cả những thứ bề ngoài dễ khiến người ta ghen tị ngoài kia.

Và tất nhiên, đàn bà tham lam muốn có tất cả nhà đẹp, xe xịn, tài khoản nhiều con số và 1 người đàn ông tuyệt vời. Nhưng dễ mấy ai có được tất và ai dám chắc 1 ngày vật chất không rời bạn mà đi. Vì thế thực sự đời này họ chỉ mong có 1 người đàn ông ở bên cạnh vô điều kiện, lúc nào cũng che chở và vỗ về, lúc đấy họ mới thực có được bình an trong trái tim hay gồng lên làm nữ cường nhân mà giấu đi phần yếu đuối, nơi góc tối họ thường vuốt ve nỗi đau của chính mình.

Và dù người ấy có nói nhẹ như gió thoảng "Hãy nhớ nếu ngoài kia có khó khăn thì gọi cho anh" thì phụ nữ cũng thấy được sức nặng ngàn cân trong đó.

Chia sẻ
Đọc thêm