18 tuổi lên xe hoa rồi là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân quyết làm lại cuộc đời và kết quả sau 5 năm đã sở hữu khối tài sản đáng nể

Việc trở thành mẹ đơn thân đã không dễ dàng gì, mẹ đơn thân thành công càng khó khăn gấp bội nhưng Trang đã cố gắng hết sức để trở thành người khiến tất cả phải ngưỡng mộ.

Trong xã hội ngày nay, chuyện một bà mẹ đơn thân một mình nuôi con chẳng hiếm. Nhiều người vẫn tâm sự rằng, việc trở thành đơn thân chẳng phải do họ mong muốn mà bởi thực tế cuộc sống đưa đẩy. Rất nhiều mẹ đơn thân được tạo nên từ một cuộc hôn nhân quá bồng bột.

Cưới về bị đánh suốt ngày, lấy 1 năm đã "ai đi đường nấy"

Câu chuyện xoay quanh một mẹ đơn thân tên Trang, 24 tuổi. Con gái Trang đã được 5 tuổi. Hai mẹ con sinh sống cùng nhau tại TP. Hồ Chí Minh.

Trang kể rằng, việc cô trở thành mẹ đơn thân như bây giờ là kết quả của một cuộc hôn nhân bồng bột, thiếu suy nghĩ. Năm 18 tuổi, cô đã lên xe hoa về nhà chồng. Hồi đó, Trang đâu hiểu chuyện hôn nhân phức tạp ra sao.

Cô kể: "Mình cho rằng cưới về vẫn thế, sẽ được ở gần nhau nhiều hơn, không phải lo gì nữa cả vì mình là vợ và người ta là chồng rồi mà. Bởi vì quá trẻ, đầu óc non nớt của mình lúc đó chỉ nghĩ rằng, việc cưới chồng là cả thế giới màu hồng thôi".

18 tuổi lên xe hoa rồi bị chồng đánh "lên bờ xuống ruộng", người vợ trẻ quyết ly hôn, làm mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Chân dung bà mẹ đơn thân 24 tuổi.

Nhưng ai ngờ, kết hôn chưa được bao lâu thì cô vợ trẻ đã thấy "khó sống". Cô và chồng cãi nhau liên miên và bị hành hạ suốt ngày. Trang là một nạn nhân của bạo lực gia đình. Những trận đánh khi đó để lại thương tích trên người cô. Việc bị chửi bới khiến trái tim cô tổn thương sâu sắc.

Nhiều bất đồng trong hôn nhận cộng thêm chuyện kinh tế không vững nên các mâu thuẫn càng lớn thêm.

"Trong gia đình ai cũng có cái tôi cao hết, chẳng thèm xuống nước, chẳng ai chia sẻ hay bắt chuyện trước. Cuối cùng, mình quyết định chia tay. Khi ly hôn mình mới 19 tuổi", bà mẹ 24 tuổi tâm sự.

Tuy nhiên để đến được quyết định chấm dứt hôn nhân đó với Trang chẳng dễ dàng gì. Cô lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc vì bố mẹ ly hôn. Họ đều có hạnh phúc riêng, Trang lớn lên cùng ông bà ngoại.

Sau này, mẹ cô đi xuất khẩu lao động. Ngày biết con gái muốn ly hôn chồng, mẹ cô phản ứng quyết liệt.

Trang tâm sự: "Thật sự mình muốn buông hết rồi vì cuộc hôn nhân quá mệt mỏi, đau đớn. Mình quyết ly hôn nhưng mẹ không đồng ý. Xưa nay mẹ nói gì, mình đều nghe nhưng chuyện này mình không thể nghe lời được. Tình hình mẹ con căng thẳng đến nỗi mẹ nói thẳng: 'Nếu mày bỏ chồng thì đừng có vác mặt về nhà tao'. Đến bây giờ, đó vẫn là câu nói đau đớn nhất mình nghe được từ mẹ".

18 tuổi lên xe hoa rồi bị chồng đánh "lên bờ xuống ruộng", người vợ trẻ quyết ly hôn, làm mẹ đơn thân - Ảnh 3.

Chẳng phải mẹ cô khó khăn nặng nề gì mà bởi bà hiểu sự khó nhọc của đời người phụ nữ bỏ chồng. Đời mẹ đã thế, đời con cũng vậy thì thiên hạ sẽ đàm tiếu, vùi dập họ bằng những lời dè bỉu. Tuy nhiên, Trang đã quyết. Sau một thời gian thì mẹ cô cũng nguôi ngoai và cho Trang cùng con gái về nhà.

Đúng như những gì mẹ cô lo lắng, biết tin Trang ly hôn, có hàng loạt lời dị nghị được tuôn ra.

"Nhiều người nói hả hê lắm, họ nói kiểu: 'Biết ngay, cưới kiểu đó ba bữa bỏ nhau đúng rồi'. Không chỉ người ngoài mà người thân của mình cũng như vậy. Mình ảnh hưởng tâm lý lắm, nhiều lần cũng nghĩ dại rằng hay là tự tử thôi nhưng nhìn con lại tỉnh táo lại, cố gắng vực dậy", Trang nói thêm.

Mẹ đơn thân làm lại cuộc đời và thành công đáng ngưỡng mộ

Sau khi ly hôn, không chỉ những lời dị nghị khiến Trang đau đớn. Là một phụ nữ trẻ tuổi, cô cũng đau khổ, cô đơn và nghĩ ngợi nhiều. Nhiều lúc ngày lễ Tết, thấy các đôi tíu tít bên nhau cô lại suy nghĩ rồi buồn cho số phận mình.

Trang kể: "Cũng như nhiều mẹ đơn thân khác, mình gặp vấn đề về kinh tế. Thời gian đầu mọi thứ khó khăn đến mức mình chẳng còn đủ tiền mua sữa và bỉm cho con. Cuộc sống bắt đầu tù túng, suy nghĩ tiêu cực. Đêm về con ngủ, rảnh mình lướt facebook thấy bạn bè váy áo xúng xính mà tiếc cho thanh xuân bồng bột. May mắn sao, mình còn lãi một cô con gái xinh xắn, thông minh và rất yêu mẹ".

Trang bắt đầu tự học hành, bước chân vào kinh doanh. Cô đạp lên những lời mỉa mai rằng không có trình độ làm ăn gì được, mới bắt đầu là quá muộn mất rồi. Hiện tại, cô đứng đầu hai hệ thống về kinh doanh đang ngày càng lớn mạnh. Trang cũng là quản lý của một nhà nghỉ.

18 tuổi lên xe hoa rồi bị chồng đánh "lên bờ xuống ruộng", người vợ trẻ quyết ly hôn, làm mẹ đơn thân - Ảnh 4.

Trang và con gái

Có tiền và sự nghiệp, Trang càng được nhiều người ngưỡng mộ. Nhiều lời tán tỉnh dành cho Trang. Họ đều biết cô là mẹ đơn thân nhưng vẫn muốn xây dựng gia đình, đồng hành cùng trong những tháng năm còn lại nhưng chẳng dễ dàng gì khiến Trang mở lòng.

Cô tâm sự: "Mình vẫn còn nỗi sợ khi nghĩ đến hôn nhân, gia đình. Bản thân mình cũng có nhiều dự định trong công việc nên tạm gác chuyện riêng lại. Mình vẫn chưa dám nghĩ đến việc có nên tiếp tục lên xe hoa lần nữa hay không.

Mình luôn nghĩ rằng, phụ nữ đôi khi chẳng cần đàn ông vẫn có được hạnh phúc. Phụ nữ quan trọng nhất là làm chủ được kinh tế, luôn xinh đẹp và nuôi con lớn khôn. Cuộc sống sẽ hạnh phúc nếu bản thân ta cảm thấy đủ với những gì đang có".

Hiện tại, Trang đang hạnh phúc từng ngày với cuộc sống bận rộn, con gái chăm ngoan, hiểu chuyện. Cô cũng muốn nhắn nhủ đến những mẹ đơn thân khác rằng hãy luôn lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Hãy suy nghĩ tích cực và cố gắng làm chủ kinh tế. Chỉ khi cố gắng có kinh tế thì tất cả những vấn đề trong cuộc sống mới dễ giải quyết.

Đúng là một câu chuyện về một người mẹ đơn thân thành công trong cuộc sống. Đôi khi, xuất phát điểm của chúng ta tồi tệ nhưng hãy nỗ lực hết sức đi, cái kết cuối sẽ ngọt ngào vô cùng.

Chia sẻ
Đọc thêm