Bị bạn trai ruồng bỏ khi có bầu, đẻ xong vẫn không yên, nhưng chỉ đến khi kẻ thứ 3 xuất hiện bà mẹ đơn thân này mới vùng lên

Nhưng đáng chú ý hơn cả chính là màn đối đáp khảng khái và đầy bản lĩnh của bà mẹ đơn thân...

Cuộc sống có muôn vàn những câu chuyện éo le mà có nằm mơ chúng ta cũng chẳng thể tưởng tượng nổi. Vẫn biết xã hội đầy rẫy cám dỗ, sóng gió và bất công nhưng cách đối diện với những điều đó thế nào mới là vấn đề chúng ta cần trang bị cho mình - như một kỹ năng sống cần thiết. Đó cũng chính là câu chuyện của bà mẹ đơn thân được chia sẻ gần đây trên 1 diễn đàn.

Cô viết: "Mình là mẹ đơn thân, năm nay 30 tuổi. Mình muốn tâm sự một chút về câu chuyện cuộc đời. Hai người yêu nhau, có thai nhưng gia đình ngăn cấm và người đàn ông kia lại nghe bố mẹ. Ổn thôi, mình là đứa không lụy tình nên không van xin, không tìm đến nhà dù cách nhau chỉ 7, 8 km. Khi mình bầu đã được 5 tháng rồi, anh ta vào bảo với bố mẹ mình: 'Cháu và Dung yêu nhau, giờ Dung có thai nhưng bố mẹ cháu không đồng ý. Bác ra xin cho cháu được cưới Dung'.

Sau đó bố, bác và cô mình cũng ra nhà nó xin nhưng bố mẹ anh ta bảo tuổi hai đứa tuyệt mệnh, không cưới được. Suốt thời gian mang bầu mẹ anh ta chửi rủa mình, bắt bỏ, sỉ nhục cả gia đình mình. Mình sinh con ra, anh ta vào xin làm giấy khai sinh. Mình bảo không cần tên cha. Khi con mình được gần 3 tháng tuổi (đêm 30 Tết), anh xin vào thăm con, xong bảo: 'Mẹ anh bảo em giữ đứa bé lại là nghiệp chướng, là bất hạnh của nhà anh'. Được thôi, nghiệp chướng hay bất hạnh mình gánh hết, đừng vào đây nữa.

Bị bạn trai ruồng bỏ khi có bầu, đẻ xong vẫn không yên, nhưng chỉ đến khi kẻ thứ 3 xuất hiện bà mẹ đơn thân này mới vùng lên - Ảnh 1.

Bà mẹ đơn thân Nguyễn Dung

Khi con mình được bốn tháng rưỡi, hai bố con anh ta vào nhà thăm. Bố anh ta bảo: 'Muốn nhà tôi chu cấp thì đưa kết quả ADN, nếu đúng dòng giống nhà này, thích thì sẽ chu cấp, không thì lớn lên nó tìm về với cội nguồn.

Lúc đó mình nói: 'Bác muốn thì cháu cắt tóc, cắt móng tay cho mang về mà xét nghiệm. Kết quả thế nào không cần mang vào nhà cháu, còn lớn lên thằng bé tìm về hay không là quyền của nó, cháu không cấm'. Bố mình cũng nói: 'Gia đình ông thắt thì gia đình tôi cũng thắt, con tôi dại thì cháu tôi nuôi. Ông bảo cháu Huy đừng làm phiền gia đình nhà tôi nữa'. Sau đó anh ta nhắn cho mình bảo chưa có tiền làm xét nghiệm.

Mùng 2 Tết 2016 anh ta xin vào nhà mình chơi. Chiều hôm đó anh ta gọi điện xin vào chơi cùng ba anh bạn nữa. Một anh có lì xì cho con mình. Lúc mình bóc lì xì thấy một triệu, mình có gọi anh kia hỏi: 'Có phải Huy đưa anh tiền trong lì xì không?'. Anh ấy nhận đúng. Đó là đồng tiền đầu tiên anh ta nghĩ đến đứa bé. Nhưng sau đó mình được nhiều người nói lại rằng anh ta bảo vẫn thăm nom mẹ con mình đều đặn và chu cấp một tháng 2 triệu. Mình có nhắn tin nói và anh ta xin lỗi, bảo ghi nợ. Mấy tháng trước, mình được nghe người ta bảo Huy nói mình cắt hết quyền lợi với thằng bé. Mấy chị bạn bảo thử nhắn tin hỏi anh ta lo tiền xem, làm được gì không mà bảo cắt. Mình hỏi thì bảo phải lo nhiều chuyện, sẽ sớm liên lạc lại.

Mình chẳng biết mặt mũi người yêu mới của anh ta ra sao. Người đàn bà đó nhắn tin xúc phạm, nói rằng mình và anh ta tình nguyện nên mới có con chứ đâu phải mỗi anh ta gây ra. Nó bình luận cả trên facebook cá nhân mình, nó chuyển qua chửi đổng, mình chặn facebook cho khỏi phiền. Một thời gian sau, nó lại gửi tin cho mình qua mail, khoe đang hạnh phúc. Tối qua, nó chụp lại tin nhắn nó và thằng kia để gửi qua. Mình là người trước, 6 năm nay mình tự nuôi con, không quan tâm đến thằng kia, vậy người sau lấy tư cách gì mà chửi mình và con mình vậy nhỉ.

Nhưng đáng chú ý hơn cả chính là màn đối đáp khảng khái và đầy bản lĩnh của bà mẹ đơn thân: "Chưa biết ai thương hại ai đâu. Cô nên nhớ cho rõ tôi chưa từng quan tâm nó yêu ai sau tôi nên cô đừng nói câu tôi ngăn cản và cô phải nhịn tôi. Đúng là tâm thế của một kẻ thua cuộc, bận tâm về tôi chỉ khổ cô thôi, quyến rũ lên nào, cô hồn".

Không cần lồng lên, đao to búa lớn hay chửi bới, chỉ cần vài câu đáp trả nhẹ nhàng đã khiến cô tình nhân mới là kẻ đáng thương.

Rất nhiều cư dân mạng quan tâm và thể hiện quan điểm sau câu chuyện của bà mẹ đơn thân trên. Cũng có người cho rằng đây chỉ là 1 màn câu like. Nhưng liên hệ với "nhân vật chính" trong câu chuyện - Nguyễn Dung cho biết mọi thứ cô kể hoàn toàn là sự thật. Cô thấy đã đến lúc cần phải rạch ròi mối quan hệ này.

Dung cho biết: "Bố của con không liên lạc với mình lâu rồi nhưng vẫn nói với người khác là chu cấp đầy đủ. Ban đầu mình không cấm đoán bố con họ gặp nhau nhưng vì cái thái độ ấy, mình cũng chẳng cần hỗ trợ kinh tế, mình cũng cắt luôn quyền quan tâm đến con. Bởi trách nhiệm tối thiểu anh ta còn không có thì thiết nghĩ cũng không nên cho con gần gũi bố nhiều.

Bố mẹ mình luôn nói chuyện gì qua thì cho qua, liên quan nữa cũng chẳng mang đến lợi ích gì. Bạn bè người quen bảo đánh, chửi anh ta nhưng mình nghĩ không cần thiết. Nhà hai người cách không xa nên mình nghĩ cần giữ thể diện cho cả 2 bên. Bởi xúc phạm nhau trước thiên hạ là điều không cần thiết đối với mình".

Bị bạn trai ruồng bỏ khi có bầu, đẻ xong vẫn không yên, nhưng chỉ đến khi kẻ thứ 3 xuất hiện bà mẹ đơn thân này mới vùng lên - Ảnh 2.

Với tình mới của bố con trai mình, Dung có chút phẫn nộ nhưng cô lại thấy sự phẫn nộ đó nhanh qua bởi "mình không đứng cùng vị trí với họ, họ không đáng để ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như cuộc sống của mình".

Dung cười khi nhắc đến "kẻ thứ 3" ngang nhiên làm phiền mình: "Mình chỉ thấy cô ta mù quáng, không biết suy nghĩ, không có lòng tự trọng và độc miệng quá. Mình chặn không muốn làm phiền nhưng cô ta tìm đủ mọi cách để nhắn tin trong khi mình không hề quan tâm luôn. Cô ta càng lồng lộn thì mình lại càng thấy cô ta đáng thương.

Mình không bận tâm chuyện anh ta còn yêu hay gì hết, cũng chẳng chờ đợi tiền bạc. Anh ta nói chu cấp cho con nhưng bị mình cắt quyền lợi nên mình nhắn tin nhẹ nhàng để anh ta tự khẳng định rằng không lo được gì. Mình không muốn tự nói về việc đó kẻo có người nghĩ là cầm tiền mà lại tự bào chữa".

Chia sẻ
Đọc thêm