Từng là nạn nhân của bạo lực gia đình, mẹ đơn thân xinh đẹp với quan niệm sống cực chất: “Kết hôn là sai lầm thì hãy nuôi con đúng đắn”

"Hiện tại mình tôn thờ chủ nghĩa độc thân, không có đàn ông, sống thật thoải mái, tự do và vui vẻ, không có ghen tuông, không có nước mắt, không có cãi vã và không có đòn roi", Thư chia sẻ.

Đôi khi, người ta phải tấm tắc khen ngợi những người mẹ đơn thân đã vì con cái mà hi sinh tất cả cuộc sống riêng. Họ có sự mạnh mẽ đến mức nhiều người đàn ông cũng phải khâm phục. Tuy nhiên, đằng sau sự vững vàng ấy là hàng loạt tâm tư khiến nhiều người phải suy nghĩ.

“Không hôn nhân, không cãi vã, không đòn roi”

Phùng Minh Thư 29 tuổi, hiện đang buôn bán online và sinh sống ở Gia Lai. Minh Thư đang một mình nuôi hai con gái (cùng mẹ khác ba). Bé đầu 6 tuổi, bé sau mới 9 tháng rưỡi. Cô quyết định làm mẹ đơn thân sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân. 

Cô kể: “Mình kết hôn lần đầu vào giữa năm 2013. Sinh bé đầu vào năm 2014 nhưng đến 2015 đã ly thân rồi ly hôn vì gia đình có nhiều mâu thuẫn. Gia đình chồng quá khắc nghiệt, chồng ham chơi, không lo làm ăn và đôi khi giải quyết mâu thuẫn gia đình bằng nắm đấm. Khi con được 5 tuổi, mình đi bước nữa. Tuy nhiên, có lẽ mình sinh nhầm ngôi sao xấu, lần hai may mắn vẫn không mỉm cười. Mình phải làm mẹ đơn thân ngay sau khi sinh bé thứ 2 xong”.

Từng là nạn nhân của bạo lực gia đình, người phụ nữ xinh đẹp quyết định làm mẹ đơn thân của 2 đứa con và quan niệm sống cực chất: “Kết hôn là sai lầm thì hãy nuôi con đúng đắn” - Ảnh 1.

Mẹ đơn thân Minh Thư.

Hai vợ chồng cùng nuôi con chắc gì đã dễ dàng, làm mẹ đơn thân thì những khó khăn sẽ càng tăng thêm gấp bội. Tuy nhiên, vì chính bản thân mình và vì con, cô đã cố gượng dậy.

Cô chia sẻ tiếp: “Những người vợ người mẹ khác họ có chồng bên cạnh chia sẻ gánh nặng cơm áo gạo tiền. Mỗi khi con ốm đau chồng cũng đỡ đần. Như mình thì tự lo mọi thứ. Mỗi khi con đau ốm đi viện là một tay ẵm con nhỏ, một tay dắt con lớn, trên người đeo ba lô, xách giỏ… thức đêm thức hôm chăm cữ sữa, cữ thuốc cho con.

Sáng dậy mình vẫn phải nấu nướng nhà cửa, chăm lo mọi thứ và cả kiếm tiền. Nghĩ đến cũng không hiểu vì sao mình có thể vượt qua được 5 năm trời như thế. Bây giờ mình lại tiếp tục làm mẹ đơn thân của hai con nữa”.

Hai đứa con của Minh Thư.

Sau tất cả những đau đớn, Minh Thư cho rằng cuộc sống như hiện tại thật nhẹ đầu, yên ổn và hơn hết có thể toàn tâm toàn ý lo cho các con. Cô tôn thờ "chủ nghĩa độc thân" bởi không có đàn ông thì cuộc sống thật thoải mái, tự do và vui vẻ, không có ghen tuông, nước mắt, cãi vã hay những cuộc đòn roi. 

Mình không phải là người mẹ hoàn hảo nhưng sau tất cả mình nghĩ rằng con không có ba thì nhất định phải có mẹ. Mẹ không chỉ là chỗ dựa tốt nhất mà phải dành cho con tình yêu thương vô điều kiện.

Bởi vậy mình cố gắng từng ngày để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Mình hiểu rằng ông bà, cậu dì có thương đến mấy thì cũng thật sự chẳng bằng tình cảm mẹ yêu con, tình mẫu tử là thiêng liêng nhất”, Minh Thư ngậm ngùi chia sẻ.

Mẹ đơn thân sở hữu nhan sắc xinh đẹp.

Đừng làm mẹ đơn thân theo trào lưu, hãy chọn nó vì hoàn cảnh!

Trên tất cả, Thư vẫn cho rằng một gia đình có đầy đủ bố mẹ là hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu thực tế không để điều đó yên bình mà diễn ra thì hãy nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân và phải nuôi con tốt nhất có thể. 

Cô tâm sự: “Mình không cổ súy cho việc ‘hãy làm mẹ đơn thân’. Nhưng khi hoàn cảnh buộc phải lựa chọn thì mọi người hãy nhẹ nhàng chấp nhận việc ‘làm mẹ đơn thân’.

Chẳng đứa trẻ nào lớn lên hạnh phúc nếu ba mẹ chúng ‘giả vờ’ hạnh phúc để rồi chịu đựng nhau, cãi vã nhau mỗi ngày. Nếu quyết định kết hôn của mình là sai lầm thì hãy nuôi dạy con đúng đắn.

Dù không có ba nhưng có mẹ, được ông bà ngoại yêu thương, bù đắp, chăm sóc, hướng cho chúng con đường tốt đẹp thì chúng vẫn là những đứa trẻ hạnh phúc”.

Từng là nạn nhân của bạo lực gia đình, người phụ nữ xinh đẹp quyết định làm mẹ đơn thân của 2 đứa con và quan niệm sống cực chất: “Kết hôn là sai lầm thì hãy nuôi con đúng đắn” - Ảnh 4.

Ba mẹ con chị Thư chụp hình với một người bạn thân thiết của gia đình chính là cầu thủ Văn Thanh

Cũng có những lúc con gái của cô nói về ba. Đó cũng là khi Minh Thư đau xót nhất. Con gái cả dù xa ba ngay từ lúc một tuổi nhưng bé rất hay nhắc đến ba. Mỗi lần như thế Minh Thư đều nói dối là ba đi kiếm tiền nuôi bé. Tuy nhiên, khi đứa thứ hai ra đời cô phải dần dần nói sự thật với con. Cùng với đó là lời khẳng định "Ba mẹ lúc nào cũng thương con". Tuy con gái thấu hiểu, thương mẹ, thương em nhưng cô vẫn cảm thấy bản thân có lỗi với con quá nhiều. 

Người mẹ trẻ cũng chia sẻ về nguồn động viên lớn nhất dành cho khi quyết định một nách nuôi hai con nhỏ đó chính là bố mẹ ruột. Sau tất cả, bố mẹ vẫn là "bến đậu" cho cuộc đời người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân.

"Động lực lớn nhất của mình là ông bà ngoại trên cả tuyệt vời. Họ là chỗ dựa tinh thần cho mình, yêu thương cháu ngoại nhiều lắm, bù luôn cả phần ba và nhà nội các bé.

Họ thường nói rằng: ‘Con cháu mình mình thương đã. Ông bà ngoại giàu thì con cháu sung sướng, ông bà ngoại khổ thì cố vay mượn cũng phải cho cháu đủ ăn đủ mặc. Ông bà ngoại chết đi thì mày phải lo cho hai đứa nhỏ sao chứ đừng để lớn lên nó khổ như mày”, Minh Thư nói thêm.

Từng là nạn nhân của bạo lực gia đình, người phụ nữ xinh đẹp quyết định làm mẹ đơn thân của 2 đứa con và quan niệm sống cực chất: “Kết hôn là sai lầm thì hãy nuôi con đúng đắn” - Ảnh 5.

Hiện tại, vẫn có nhiều người biết hoàn cảnh, muốn xây dựng gia đình với Minh Thư nhưng sau tất cả, bà mẹ đơn thân này đã “run sợ” trước tình yêu. Cô cảm thấy nó chẳng còn mặn nồng với thứ tình cảm ấy nữa. Dù mới đây có một bạn trai Hàn Quốc ngỏ lời, bà mẹ hai con cũng từ chối bởi con còn nhỏ, cú sốc tâm lý sau những đổ vỡ chưa lành. Cô cũng bất an về những cái nhìn người khác dành cho mình. Tuy vậy, Minh Thư vẫn thẳng thắn nói lên quan điểm rạch ròi trong tình yêu của mình:

Mình luôn sống với quan niệm ‘không phụ thuộc vào tiền của đàn ông hay lợi dụng họ’. Bởi vậy nếu không yêu ai thì mình chẳng bao giờ nhờ vả họ điều gì cả. Khi yêu, mình cũng không đòi hỏi. Mình luôn không muốn chuyện tình yêu bị ảnh hưởng đến vấn đề tài chính. Tuy nhiên về một nhà thì đàn ông cần là chỗ dựa cho gia đình, có thu nhập ổn định. Phụ nữ cũng cần có công việc ngoài việc nhà để vợ chồng san sẻ cho nhauThư chia sẻ.

Cô nàng có mối quan hệ thân thiết với dàn cầu thủ

Đúng là những tâm tư, suy nghĩ thực tế và cực kỳ mạnh mẽ của một bà mẹ đơn thân. Chị không chọn cuộc sống đó mà là bởi hoàn cảnh ép buộc. Tuy nhiên, chị vẫn rất mạnh mẽ, cố gắng để mang đến cuộc sống tốt đẹp nhất cho con cái.

Cuộc sống là vậy, nếu sự may mắn không mỉm cười thì mọi người hãy cố gắng mạnh mẽ nhất vượt qua mọi chuyện để vững vàng tiến về phía trước.

Chia sẻ
Đọc thêm