BÀI GỐC Hàng xóm qua chơi thấy nồi canh tôi nấu thì bĩu môi chê, bố chồng liền mắng khéo khiến bà ta "bốc hơi" liền

Hàng xóm qua chơi thấy nồi canh tôi nấu thì bĩu môi chê, bố chồng liền mắng khéo khiến bà ta "bốc hơi" liền

Hàng xóm chẳng giúp gia đình tôi thêm hòa thuận thương yêu nhau thì thôi, đằng này chuyên có kiểu "chọc gậy bánh xe".

1 Chia sẻ

Bố chồng hỏi có sinh con thứ 3 hay không, tôi vừa gật đầu thì phải rơm rớm nước mắt vì câu nói tiếp theo của ông

Giang Giang,
Chia sẻ

Tôi rất biết ơn ông vì lời khuyên can này, ông thật sự thương và nghĩ cho tôi.

Tôi vừa sinh con gái thứ hai được 4 tháng, hiện tại vẫn đang trong thời gian nghỉ thai sản. Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm và đã có hai cô con gái rồi.

Kinh tế cũng không đến nỗi nào nên sau khi sinh con thứ 2, chồng tôi tỉ tê rằng anh rất thích đông con, anh bảo con cái là của trời cho, càng nhiều con, về già càng có phúc nên muốn sinh tiếp đứa thứ 3.

Nếu chồng thích thì tôi sẽ đồng ý, vì anh là một người đàn ông rất có trách nhiệm với gia đình. Nhưng tôi bảo chồng chắc phải 2 - 3 năm nữa mới tính tiếp được, để các con cứng cáp hơn đã. Anh nghe vậy thì mừng lắm song vẫn khẳng định không ép buộc tôi, dù tôi quyết định ra sao anh cũng tôn trọng.

Vợ chồng tôi hiện tại đã ở riêng, không cách quá xa nhà chồng. Mẹ chồng mất 8 năm rồi, hiện tại bố chồng sống một mình.

Bố chồng hỏi có sinh con thứ 3 hay không, tôi vừa gật đầu thì phải rơm rớm nước mắt vì câu nói tiếp theo của ông  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hôm vừa rồi bố chồng đến chơi, đột nhiên ông hỏi tôi là vợ chồng có ý định sinh nữa hay không. Tôi gật đầu, cứ nghĩ ông phải là người vui mừng hơn cả vì nhà chồng chỉ có chồng tôi là con trai, trên anh là 2 chị gái.

Ai ngờ ông lập tức phản đối: "Bố ngày xưa cũng vì bảo mẹ chúng mày đẻ 3 đứa, sau đó bà ấy ốm yếu hẳn. Phụ nữ đẻ nhiều hại sức khỏe lắm, mày đừng có dại. Để thời gian và sức khỏe mà sống cho bản thân".

Giọng ông nghèn nghẹn và đầy tự trách khiến tôi lặng người. Tôi cũng rất biết ơn ông vì lời khuyên can này, ông thật sự thương và nghĩ cho con dâu. 

Theo các chị em, nếu kinh tế khá ổn và tình cảm vợ chồng tốt đẹp thì có nên sinh đứa thứ 3 không? Tôi vẫn đang phân vân quá.

(ngocnga...@gmail.com)

Chia sẻ